Đêm qua thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc mạnh nhưng đây là sản phẩm tài chính duy nhất không hề lung lay thậm chí còn tăng điểm

11/08/2017 03:46 PM | Kinh doanh

Từ trước đến nay, tiền ảo luôn được các chuyên gia tài chính đánh giá là "sản phẩm tài chính hoang dã" nhất thị trường tài chính. Tuy nhiên biến động giá đêm qua cho thấy chúng ít liên quan đến thị trường chứng khoán truyền thống.

Đêm qua thị trường chứng khoán toàn cầu rung lắc mạnh nhưng đây là sản phẩm tài chính duy nhất không hề lung lay thậm chí còn tăng điểm

Tối qua, một cơn địa chấn đã lan dọc khắp các thị trường trên toàn cầu. Điều đáng nói ở đây là bitcoin - đồng tiền ảo luôn được xếp vào dạng sản phẩm tài chính có rủi ro đặc biệt - lại không hề biến động.

Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Hàn Quốc trong tuần vừa qua đã làm đảo lộn thị trường, ngay cả một số loại tài sản chính cũng không thể đứng vững.

Đêm qua, chứng khoán Mỹ đã rơi khỏi đà hồi phục hồi và giảm trung bình 1%. Chỉ số Dow Jones giảm 0,93% xuống còn 21.844,01 điểm. S&P 500 giảm 1,5% xuống còn 2.438,21 điểm.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đứng ở mức 2,201% - mức thấp nhất kể từ ngày 28/6. Lợi suất trái phiếu 30 năm cũng giảm xuống còn 2,778%.

Vốn chuyển dần sang một số loại tiền an toàn như Yên Nhật.

Trong khi những điều đó xảy ra, giá bitcoin cũng có một chút thay đổi, nhưng theo chiều hướng ngược lại.

Thực tế, bitcoin đã tăng 2,69% và giữ vững mức 3.400 USD trong vài ngày gần đây.


Biểu đồ giá bitcoin trong tối ngày hôm qua đến sáng nay.

Biểu đồ giá bitcoin trong tối ngày hôm qua đến sáng nay.

Tuy nhiên, sự ổn định của bitcoin không đủ để làm cho các đồng tiền ảo khác thoát khỏi sóng gió. Lướt dọc bảng giao dịch của 100 đồng tiền ảo lớn nhất trên thị trường, sắc xanh vẫn hoà cùng sắc đỏ.

Bitcoin cash - đồng tiền nhân bản của bitcoin giảm khoảng 10% xuống còn 275 USD, sau khi người sử dụng báo cáo về những sự cố xảy ra trong khi bán đồng tiền này.

Trái lại, ethereum - đồng tiền ảo có vốn hoá lớn thứ 2 trên thế giới lại tăng mạnh. Đêm qua, đã có lúc nó chạm mức 308,08 USD - trước khi giảm xuống còn khoảng 300 USD.

Từ trước đến nay, tiền ảo luôn được các chuyên gia tài chính đánh giá là "sản phẩm tài chính hoang dã" nhất thị trường tài chính. Tuy nhiên biến động giá đêm qua cho thấy chúng ít liên quan đến thị trường chứng khoán truyền thống. Do đó, không thể dùng các thước đo truyền thống để đánh giá tính chất và tiềm năng của tiền ảo.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng: Chàng trai cuốc bộ 32km xuyên đêm để kịp giờ làm, được sếp tặng thưởng món quà bất ngờ

Đằng sau câu chuyện ngưỡng mộ “sếp nhà người ta”, đó còn là một thông điệp truyền cảm hứng từ anh chàng nhân viên này.

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm