Đêm ngày 12 và sáng ngày 13 mới là thời điểm rét nhất, nếu bạn ra đường hãy nhớ mặc thật ấm

12/01/2017 05:33 PM | Thời sự

Theo dự báo, thời điểm rét nhất của đợt không khí lạnh tràn về lần này sẽ vào đêm ngày 12/1 và rạng sáng ngày 13/1

Đêm ngày 12 và sáng ngày 13 mới là thời điểm rét nhất, nếu bạn ra đường hãy nhớ mặc thật ấm

Hôm nay, chắc hẳn ai ai cũng phải co ro trong cái rét "cắt da cắt thịt", với đặc sản mưa buốt lạnh và gió thổi không ngớt. Những hình thái thời tiết trên cũng đã trở thành một hình ảnh phổ biến của miền Bắc mà người dân phải chịu đựng trong suốt hơn 2 ngày qua.

Thế nhưng diễn biến thời tiết tiêu cực này dự kiến sẽ chưa kết thúc mà sẽ còn tiếp diễn, với thêm những cơn mưa vừa, mưa to trong cả ngày. Theo dự đoán, thời tiết cứ càng về chiều thì nhiệt độ sẽ càng giảm sâu do khí lạnh mạnh tràn xuống. Dự kiến, đêm nay (đêm 12/01) và sáng sớm mai (sáng 13/01) sẽ là đỉnh điểm của đợt rét lần này.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, trong cả ngày hôm nay cho đến tối (12/01/2017), mưa sẽ tiếp diễn trên toàn Bắc Bộ. Do khí lạnh tràn xuống, toàn vùng sẽ chuyển sang hình thái mưa rét. Nhiệt độ toàn miền Bắc thậm chí sẽ giảm khoảng 2-3 độ so với hôm qua.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, sáng sớm sẽ phổ biến tại 18 độ C, ban ngày cao nhất 20 độ. Riêng các tỉnh vùng núi nhiệt độ cao nhất sẽ chỉ là 16-18 độ C.

Hết sáng ngày mai, tác động cực đoan của thời tiết xấu có thể sẽ được giảm bớt do mưa sẽ giảm nhanh rồi sẽ tạnh hẳn do tác động của không khí lạnh.

Ái Mỹ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Thu hút FDI thế hệ mới: Ưu đãi dựa trên hiệu quả thay vì lợi nhuận

Thu hút FDI thế hệ mới: Ưu đãi dựa trên hiệu quả thay vì lợi nhuận

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thế giới vừa công bố Dự thảo Chiến lược và định hướng chiến lược thu hút FDI thế hệ mới, giai đoạn 2018-2030.

XEM
Đọc thêm