Đêm Đà Lạt chẳng còn thơ mộng vì cảnh quá tải, ùn ứ khách du lịch trong trung tâm thành phố!

02/05/2017 10:51 AM | Thời sự

Trong khi ở khu phố đi bộ tại chợ đêm Đà Lạt có lệnh cấm các phương tiện nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn lái xe máy và ô tô vẫn chạy vào, bóp còi inh ỏi để giành đường khiến không ít du khách giật mình.

Đêm Đà Lạt chẳng còn thơ mộng vì cảnh quá tải, ùn ứ khách du lịch trong trung tâm thành phố!

Tối ngày 30/4 và 1/5, hàng nghìn khách du lịch đã đổ về chợ đêm Đà Lạt - khu phố đi bộ để tham quan và mua sắm.

Dọc tuyến đường này, bắt đầu từ vòng xoay ngã 5 đến chợ Đà Lạt chật kín người đi bộ. Có thời điểm khách mua sắm và ăn uống phải nhích từng bước chân để di chuyển. Tại hai bên đầu đường cũng đã để biển cấm mọi phương tiện ra vào phố đi bộ từ 19h-22h để tạo không gian cho người đi bộ.

Toàn cảnh chợ Đà Lạt - khu phố đi bộ của thành phố vào buổi tối trong những ngày lễ vừa qua.

Hàng nghìn du khách đã đổ về đây vui chơi, tham quan, mua sắm.
Hàng nghìn du khách đã đổ về đây vui chơi, tham quan, mua sắm.

Mặc dù vậy, cứ đến 19h30 mỗi tối, thời điểm hàng nghìn người cùng đổ về đây thì vẫn có nhiều xe máy và ô tô ra vào xen lẫn với dòng người đông đúc. Tiếng còi xe phát ra inh ỏi và liên tục để giành đường. Nhiều trẻ em, người lớn tuổi và phụ nữ đã giật mình khi tiếng còi xe phát ra từ phía sau lưng mình.

Trong những tình huống này, có những tốp du khách đang đi bộ đã chặn những người đi xe máy lại nhưng họ vẫn cố nhích từng chút và bóp còi rất to, dài, bất chấp mọi ánh mắt khó chịu của nhiều người để được di chuyển.

Theo ghi nhận, hầu hết những người đi xe máy là những vị khách du lịch do không biết quy định cấm nên chạy xe vào. Ngoài ra cũng có người thân của những người bán hàng tại chợ.

Bắt đầu từ 19h, lượng người đổ về khu phố đi bộ càng đông đúc hơn.

Biển cấm tại phố đi bộ ở chợ Đà Lạt.
Biển cấm tại phố đi bộ ở chợ Đà Lạt.

Vợ chồng chị Vân Hạnh (từ Sài Gòn lên đây du lịch) bức xúc: "Tôi thấy hầu hết những người đi xe máy vào đây đều rất thiếu ý thức. Họ bóp còi inh ỏi khiến nhiều người đi bộ mệt mỏi và giật mình. Ngoài kia có bảng cấm mọi phương tiện mà không hiểu sao lại đi xe máy và ô tô vào đây, đó là chưa kể người đi bộ đang rất đông thì làm sao có thể chạy xe vào được".

Theo chị Hạnh, gia đình chị cũng suýt bị xe máy đụng từ phía sau khi đang đi bộ ở chợ Đà Lạt và đã có phản ứng nhưng chủ phương tiện vẫn thách thức, chửi lại.

Để tránh phiền phức, nhiều người đi bộ phải tản ra hai bên đường hoặc đi trên vỉa hè để nhường đường cho phương tiện qua lại. Khó chịu với cảnh tượng xe máy bất chấp lệnh cấm để chạy vào phố đi bộ, không ít du khách đã ngán ngẩm bỏ về.

Hàng trăm xe máy nối đuôi nhau nhích từng chút ra vào phố đi bộ, bấm còi inh ỏi để xin đường.

Những người bán đồ nướng lâu năm tại đầu khu phố đi bộ cho biết, thông thường những buổi tối cuối tuần thì chỉ có số ít xe máy của người bán hàng trong chợ đi vào nhưng đến ngày lễ thì du khách cũng... bắt chước nên chạy xe vào nhiều hơn.

Theo người bán hàng, trong 3 ngày lễ 29/4 - 1/5, họ đã chứng kiến nhiều tốp xe máy của nhiều bạn trẻ chạy xe vào tham quan rồi quay trở ra. Do lượng người đi bộ quá đông, xe máy phải bóp còi kéo dài để xin đường.

Nhiều bạn trẻ chạy xe máy đứng chờ ở đầu phố đi bộ khi chưa có rào chắn để chuẩn bị chạy xe vào.

Hai bạn nữ do trót chạy xe máy vào nơi đi bộ nên khá lúng túng tìm cách di chuyển ra.

Người đi bộ giật mình khi ô tô đi vào khu phố đi bộ.

Nam thanh niên xin người đi bộ nhường đường để chạy xe.

Xe máy và người đi bộ hỗn loạn tại chợ Đà Lạt.

Có va quẹt nhỏ giữa xe máy và người đi bộ.

Xe máy và ô tô ùn ùn ra vào phố đi bộ mặc nhiều người đang tản bộ.
Xe máy và ô tô ùn ùn ra vào phố đi bộ mặc nhiều người đang tản bộ.

Theo Tứ Quý

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm