Đề xuất thêm nhiều tuyến phố Hà Nội đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

19/01/2017 09:16 AM | Thời sự

Lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội vừa có kiến nghị thành phố và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiên cứu, xem xét để nhân rộng mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên một số tuyến phố khác để góp phần giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân.

Đề xuất thêm nhiều tuyến phố Hà Nội đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ
Thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ sẽ giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Dự kiến một số tuyến phố mà Công ty Khai thác điểm đỗ xe đề xuất đỗ xe ngày chẵn, lẻ tiếp là phố Nguyễn Gia Thiều, phố Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm), phố Trần Xuân Soạn, phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) và một số tuyến phố khác đủ điều kiện trên địa bàn các quận còn lại.

Lý giải cho việc tiếp tục triển khai rộng đỗ xe ngày chẵn lẽ, ông Bùi Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết, sau hơn một tháng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và quận Hoàn Kiếm thực hiện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ (từ ngày 5/12/2016) đã nhận được sự hưởng ứng của người dân trên phố Dã Tượng.

“Việc đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không chỉ đảm bảo công bằng trong việc kinh doanh, buôn bán của người dân hai bên đường mà còn giúp tuyến phố thoáng đãng hơn khi xe chỉ được đỗ ở một bên đường,” ông Đức nhìn nhận.

Theo ông Hoàng Xuân Dư, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông Vận tải quận Hoàn Kiếm (Thanh tra Sở Giao thông Vận tải), Đội đã phối hợp với tổ dân phố, lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo và Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tuyên truyền, nhắc nhở chủ phương tiện dừng đỗ đúng nơi, đúng ngày quy định.

“Từ ngày thí điểm đến ngày 17/1 mới có 1 trường hợp cố tình chây ì, không chấp hành bị lập biên bản xử phạt. Thời gian tới, Thanh tra giao thông Vận tải vẫn tập trung chủ yếu vào công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, việc xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng,” ông Dư nhấn mạnh.

Sau thời gian triển khai thực hiện việc đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành, Ủy ban Nhân dân các quận để tổ chức khảo sát cụ thể và thống nhất triển khai trên các tuyến phố khác đủ điều kiện, áp dụng nhân rộng trên địa bàn thành phố trong năm nay.

Theo Việt Hùng

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm