Muốn thành công trong kinh doanh, dù khó chịu đến mấy cũng phải giữ bên mình 6 kiểu bạn này!

08/03/2019 08:08 AM | Sống

Thành công của Steve Jobs, Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Arianna Huffington và Mark Cuban là những câu chuyện luôn có sức hấp dẫn y như món súp gà. Cũng không lạ khi mỗi người có những gia vị riêng cho sự thành công của mình, nhưng tất thảy đều sở hữu chung 6 loại gia vị này: “Nếu không có những con người này, họ sẽ không đạt được những gì họ có ngày hôm nay.”

Muốn thành công trong kinh doanh, dù khó chịu đến mấy cũng phải giữ bên mình 6 kiểu bạn này!

Trong quản lý và phát triển kinh doanh, việc sở hữu những con người này có thể giúp bạn chia sẻ khó khăn khi mới bắt đầu kinh doanh và sẽ là gia vị cho sự thành công đậm đà sau này của bạn. Dưới đây là sáu loại người mà các doanh nhân nhất định phải kết giao để thành công:

1.Người ủng hộ hết mình

Vai trò chính của những người ủng hộ là họ luôn truyền cảm hứng cho bạn ngay cả khi biết bạn đi đường vòng. Bất kể điều gì xảy ra, dù có hay không có cảm hứng thì tôi vẫn sẽ “đầu tư” vào các dự án mới của anh. “Đầu tư” ở đây không hẳn là tiền bạc, tôi đề cập đến mặt tinh thần, lòng tin.

Người sẵn sàng đặt hết niềm tin vào bạn, luôn củng cố tinh thần, vật chất, có thể là vợ chồng, người thân tín hoặc tri kỷ. Vì những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh là vô cùng nên bạn cần nhận được càng nhiều sự ủng hộ càng tốt.

Muốn thành công trong kinh doanh, dù khó chịu đến mấy cũng phải giữ bên mình 6 kiểu bạn này! - Ảnh 1.

2.Các bồi thẩm viên

Sau khi các bồi thẩm trong tòa án có tất cả các chi tiết, họ sẽ phán xét vụ án. Tương tự, cho dù đó là quản lý kinh doanh hay các vấn đề cá nhân, các bồi thẩm viên sẽ thẳng thắn đưa ra phản hồi cho bạn.

Bob Beaudine nói rằng vai trò này có thể là "thành viên hội đồng quản trị tư nhân." Cho dù bạn có thành viên hội đồng quản trị hay không, điều quan trọng là phải có một số "hội thẩm" trong mạng lưới bạn bè của mình.

3.Người gợi ý/ Người tư vấn

Người gợi ý là người mà bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào khi bạn cần. Đặc biệt là khi bạn cần đưa ra quyết định bổ nhiệm.

Thông thường, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc tương tự sẽ là những người gợi ý hoàn hảo nhất. Họ sẽ dành thời gian cho bạn và sẽ luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Đôi khi lời khuyên của họ không phải là điều bạn muốn, chỉ vì lời khuyên trái với suy nghĩ của bạn. Và đây là lý do tại sao những người như vậy lại quan trọng. Hãy nhớ rằng, mục đích của họ là giúp bạn và làm cho doanh nghiệp của mình thành công.

4.Người đối tác

Đối tác sẽ là "bổ sung cho bạn". Họ có những kỹ năng để bù đắp cho điểm yếu của bạn. Không giống như thông thường, điều này không có nghĩa là bạn cần một đối tác hoàn hảo 10 điểm. Đối tác thường là người trong cuộc, là người hiểu rõ bạn và hiểu rõ nền tảng của công ty.

Bởi vì điều này, làm việc với các đối tác đôi khi có thể hơi khó khăn, nhưng không có họ, công ty sẽ không thể tồn tại.

Muốn thành công trong kinh doanh, dù khó chịu đến mấy cũng phải giữ bên mình 6 kiểu bạn này! - Ảnh 2.

5.Cộng tác viên

Mỗi doanh nhân trong cuộc đời của mình sẽ có một số khán giả có thể lắng nghe suy nghĩ của họ và đưa ra đánh giá thân thiện. Đây là những người cộng tác viên, những người này sẽ giúp bạn mở ra những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo sản phẩm, hoạt động mới hoặc cả hai. Càng sở hữu nhiều cộng tác viên bạn càng có được nhiều trí tưởng tượng phong phú, giống như là nắm bắt được IQ của nhiều người vậy đó.

6. Người thích chọc tức người khác

Là những người cố gắng kích bác, nghi ngờ bạn và nói với bạn rằng bạn không thể thành công hoặc bạn không đủ mạnh. Những từ này sẽ in sâu trong tâm trí bạn và cho phép bạn tiếp tục tiến về phía trước để chứng minh rằng họ đã sai. Quan trọng nhất, những gì họ làm với bạn chính là để truyền cảm hứng và kích thích nguồn năng lượng trong bạn.

Nếu trong cuộc sống bạn chưa thể tìm thấy sáu loại người này một cách nhanh chóng, thì hãy bắt tay ngay xây dựng một mạng lưới như vậy để giúp bạn đạt được thành công.

Còn những ai có được rồi thì hãy trân trọng, vun đắp cho mỗi mối quan hệ đó nhé.

Tiểu Lý

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm