Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN

27/12/2016 10:05 AM | Thời sự

Đây là một trong những đại án kinh tế gây thiệt hại số tiền lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam vì số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ đồng, từng được TAND TP HCM xét xử sơ thẩm trong hơn 2 tháng.

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN

10:25 27/12/2016 Luật sư của Phạm Công Danh đề nghị gọi nhóm Trần Ngọc Bích là nhóm Dr.Thanh hoặc Tân Hiệp Phát 

Luật sư Trần Minh Hải – bào chữa cho Phạm Công Danh đề nghị tòa cho phép các luật sư được gọi tên là nhóm Dr Thanh hoặc Tân Hiệp Phát. Vai trò của ông Trần Quý Thanh nắm vai trò chủ chốt trong việc cho vay.Tuy nhiên luật sư của nhóm Trần Ngọc Bích đề nghị rằng khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm.Tại phiên tòa hôm nay, ông Trần Quý Thanh đã ủy quyền cho con gái là bà Trần Ngọc Bích tham gia tại tòa phúc thẩm. 

10:19 27/12/2016 Đề nghị triệu tập thêm ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y 

Sau phần khai mạc, bị cáo Phạm Công Danh đứng lên xin phát biểu: Đề nghị ông Trần Quý Thanh có mặt, Đề nghị đại diện nhóm Phương Trang có mặt, ông Nguyễn Hữu Luận đại diện nhóm này.Luật sư Phan Trung Hoài – bào chữa cho Phạm Công Danh bổ sung thêm rằng sự có mặt của bà Trang (tức Trang Phố Núi) là vô cùng quan trọng. 

Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM cho biết tòa đã gửi giấy ủy thác triệu tập bà Phạm Thị Trang (Trang Phố núi) tham gia phiên tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh. Tại phiên tòa sơ thẩm Trang Phố núi không có mặt, phiên tòa phúc thẩm cũng vậy. Hiện Phạm Thị Trang được xác định đã xuất ngoại.1 trong 4 luật sư bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn đề nghị triệu tập ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank; triệu tập những người trong nhóm Phú Mỹ.

Luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên - bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho bà Trần Ngọc Bích: Đề nghị triệu tập Cty TNHH E & Y và cơ quan giám sát NHNN liên quan đến việc gửi tiền.Đồng thời đề nghị các luật sư khi đề cập đến việc gửi tiền giữa nhóm bà Trần Ngọc Bích và Trang phố núi, đây là mối quan hệ cá nhân tránh nhắc đến Tân Hiệp Phát để tránh hiểu nhầm. 

 09:18 27/12/2016 Bà Hứa Thị Phấn xin vắng mặt 

Trong phần điểm danh bị cáo và người liên quan, bà Hứa Thị Phấn là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (bị đề nghị truy tố tại tòa trong phiên sơ thẩm, xét xử trong vụ án khác) xin vắng mặt.  

08:46 27/12/2016 Tòa phúc thẩm xét xử Phạm Công Danh 

Sáng nay (27/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

Đây là một trong những đại án kinh tế gây thiệt hại số tiền lớn nhất trong lịch sử tố tụng Việt Nam vì số tiền thất thoát lên đến 9.000 tỷ đồng, từng được TAND TP HCM xét xử sơ thẩm trong hơn 2 tháng.

Phiên xét xử vẫn chưa thể bắt đầu. Sáng nay, trong khi 3 bị cáo Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương, Hoàng Đình Quyết được dẫn ra khá sớm thì Phạm Công Danh rất lâu mới xuất hiện. Bị cáo Danh liên tục ngoái nhìn phía sau. Bên cạnh là chiếc ghế nhỏ có tựa.

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Công Danh có vẻ ốm yếu hơn so với phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào ngày 9/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên mức án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh với hai tội (vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng); các bị cáo Phan Thành Mai 22 năm tù, Mai Hữu Khương 20 năm tù, Hoàng Đình Quyết 19 năm tù cho cả 2 tội danh nêu trên.

Ngoài mức án trên, Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Phạm Công Danh phải hoàn trả tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng gốc và lãi mà đối tượng này thực hiện các hành vi vi phạm rút hoặc vay từ VNCB. Đồng thời, Hội đồng xét xử tuyên tiếp tục kê biên những tài sản của Phạm Công Danh, tài sản của Tập đoàn Thiên Thanh để đảm bảo thi hành án.

Ông Trần Quý Thanh là người được bản án xác định có quan hệ vay mượn với Phạm Công Danh thông qua Trần Ngọc Bích và Phạm Thị Trang (Trang phố núi). Theo đó, HĐXX tuyên thu hồi 5.190 tỷ đồng đã được Phạm Công Danh chuyển vào tài khoản của ông Trần Quý Thanh bởi HĐXX xác định khoản tiền này là tiền do hành vi cố ý làm trái của các bị cáo mà có.

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 2.

 07:33 27/12/2016 Kết quả xét xử sơ thẩm Phạm Công Danh

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, ông Hà Văn Thắm, đại diện E&Y và cơ quan giám sát NHNN - Ảnh 3.

PV

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm