Để ngăn người vô gia cư ngủ trên hè phố, nhiều nước đã dùng những biện pháp thật tàn nhẫn

06/04/2016 01:40 PM | Sống

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc vào năm 2005, trên toàn thế giới có khoảng 100 triệu người vô gia cư. Và nhiều nước trên thế giới đang thực hiện nhiều biện pháp tàn nhẫn để ngăn không cho những người vô gia cư ngủ lang trên hè phố.

Để ngăn người vô gia cư ngủ trên hè phố, nhiều nước đã dùng những biện pháp thật tàn nhẫn

Các quốc gia trên thế giới đã thực hiện nhiều biện pháp tàn nhẫn để ngăn không cho những người vô gia cư ngủ lang trên hè phố.

Điển hình như một số các khoảng trống trước các tòa nhà, nơi mà người vô gia cư có thể dễ dàng tìm được một chỗ ngủ, họ dựng lên những chiếc gai nhọn để ngăn người vô gia cư ngủ trên đó.

Chông gai được dựng lên ở dưới gầm cầu tại Trung Quốc.

Khẩu hiệu phản đối biện pháp chống người vô gia cư tàn nhẫn.

Một bộ phận những người phẫn nộ về hành động tàn nhẫn đối với người vô gia cư đã kịch liệt phản đối hành động này và cũng thực hiện những biện pháp nhằm chống lại nó.

"Đây là chỗ trống, không phải chông gai" là thông điệp mà một nhóm người muốn truyền đạt tới những nơi đặt những bộ chông gai chướng mắt. Thay vào đó, họ đã đặt đệm, gối và cả một giá sách lên những chông gai này cho người vô gia cư trú ngụ.

Một công ty đã phải cho người đi dỡ hết các mảng chông gai.

Không dừng lại ở các chỗ trống ở trên hè phố, chính quyền của các nước còn thiết kế những chiếc ghế công cộng với tay cầm ở giữa ghế, hoặc thiết kế bề mặt của ghế dốc thẳng xuống nhằm ngăn không cho người vô gia cư có được nơi trú ngụ.

Những kiểu ghế ngồi không dành cho người vô gia cư.

Chính phủ Pháp dựng hàng rào để chống người vô gia cư.

Tuy hành động này không mang tính chất tàn nhẫn như việc đặt chông gai như trên, nhưng vẫn bị mọi người kịch liệt phản đối vì cho rằng đây là một hành động mất tính người. Nếu họ không muốn những người vô gia cư nằm vất vưởng trên ghế hay trên hè phố, tại sao họ không đơn giản chỉ cần nhắc nhở người vô gia cư rời đi.

Gây ra nhiều phẫn nộ, một số nhóm người cũng đã tự cưa hay cắt bỏ đi những chiếc tay cầm ngớ ngẩn trên những chiếc ghế công cộng.

Các tay cầm trên ghế công cộng đã bị cưa bỏ.

Tuy vậy, vẫn có những nơi tình người vẫn còn đó, chính phủ Canada đã xây dựng một chỗ trú ẩn cho người vô gia cư với mái che và chỗ nằm cùng một dòng chữ dạ quang vào ban đêm báo hiệu cho người vô gia cư rằng ở đây có chỗ trú ngụ.

Ghế "trú ngụ" công cộng ở Vancouver, Canada.

Theo Tuấn Anh Lê Viết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm