Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter

25/10/2019 11:04 AM | Nhân vật

Trong khi ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đang mải nói về tiền điện tử Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, một số người tỏ ra khá tập trung vào chính sách, còn một số người khác lại chú ý đến… mái tóc của anh.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter

Ngày 23/10 vừa qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề quyền riêng tư của người dùng, bầu cử và tiền điện tử.

Tháng 4 năm ngoái, Zuckerberg từng điều trần tổng cộng 10 tiếng trong 2 ngày. Lần này, anh thừa nhận nhiều sai lầm của Facebook và cho rằng công ty cần nỗ lực hơn nữa để xây dựng lòng tin. Về dự án tiền ảo, anh nói rằng sai lầm trong quá khứ không nên là điều cản trở Libra và "tầm nhìn là mọi người có thể chuyển tiền cho nhau dễ dàng hơn, tốn ít chi phí hơn, như gửi tin nhắn".

Mark Zuckerberg đã có một ngày dài khó khăn, ở cả ngoài đời và trên mạng. Việc anh điều trần trước Quốc hội Mỹ đã thu hút đông đảo sự chú ý trên khắp thế giới. Và trong suốt 6 giờ đồng hồ điều trần ròng rã của Zuckerberg, dù vô tình hay không, người ta vẫn không thể không chú ý đến mái tóc khá kì lạ và có phần buồn cười của anh.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 1.

CEO của Facebook.

Trong khi ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đang mải nói về tiền điện tử Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, một số người tỏ ra khá tập trung vào chính sách còn một số người khác lại chú ý đến… mái tóc của anh.

Thậm chí, nữ nghị sỹ Katie Porter còn bình luận về mái tóc của anh ngay tại phiên điều trần. Bà nói đùa: "Zuckerberg, tôi biết Facebook có thể là một nơi không phải lúc nào cũng tốt và mái tóc của bạn cũng vậy. Nhưng là mẹ của một cậu nhóc tuổi teen, tôi muốn cảm ơn bạn vì đã dũng cảm để kiểu tóc ngắn như vậy". Sau đó, nữ Nghị sỹ đã chất vấn Zuckerberg về việc Facebook sử dụng bên thứ ba để kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của mình.

Ngoài bà Porter, cư dân mạng cũng không tiếc lời… "troll" Zuckerberg với mái tóc của anh. Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Facebook bị dân mạng trêu đùa. Có lẽ chừng nào anh chưa đổi sang kiểu tóc mới đỡ "dị" hơn, chừng đó anh vẫn trở thành chủ đề chế ảnh của người dùng Internet.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 2.

"Là một trong những tỷ phú giàu nhất nhưng Mark Zuckerberg lại dùng bát ăn ngũ cốc của IKEA để tạo kiểu tóc!"


Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 3.

"Khi mẹ cắt tóc cho bạn và nói rằng bạn rất đẹp trai".

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 4.

"Chuyện gì xảy ra với mái tóc của Zuck vậy? Anh ấy có biết là kiểu đầu này không đem lại kết cục tốt đẹp cho Caesar không?"

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 5.

"Tóc của Zuckerberg đang dần "unfriend" trán của anh ấy!"

Nhiều người dùng Twitter đoán rằng kiểu tóc của vị tỷ phú giàu thứ 5 thế giới ít nhiều có liên quan đến sự ngưỡng mộ mà anh dành cho Hoàng đế La Mã Augustus Caesar nổi tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, Zuckerberg tiết lộ rằng anh rất ngưỡng mộ vị Hoàng đế. Hai vợ chồng anh còn tới Rome để hưởng tuần trăng mật. Anh chia sẻ: "Vợ của tôi thường trêu chọc tôi là cô ấy nghĩ rằng có 3 người trong kỳ nghỉ trăng mật của chúng tôi chứ không phải 2. Đó là tôi, cô ấy và Augustus. Tất cả các bức ảnh đều là những tác phẩm điêu khắc khác nhau về nhân vật này".

Vợ chồng Zuckerberg còn đặt tên bé gái thứ hai của họ là August và ngoài việc cô bé sinh vào tháng 8, nhiều khả năng cái tên này được lấy cảm hứng từ Caesar. Tất cả lòng mến mộ đó có thể giải thích lý do tại sao kiểu tóc của Zuckerberg lại gần giống với kiểu tóc của Augustus Caesar, dù trên thực tế phong cách này được đặt theo tên của Hoàng đế Julius Caesar (cậu và cha nuôi của Augustus).

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 6.

Bé gái thứ hai nha Zuckerberg được đặt tên là August.

Tất nhiên, Facebook chọn cách giữ im lặng khi được hỏi về nguồn cảm hứng của mái tóc khá đặc biệt của Zuckerberg. Tuy không có bất cứ câu trả lời chính thức nào nhưng rất nhiều cư dân mạng tin rằng nó ít nhiều có liên quan đến Hoàng đế La Mã.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 7.

Sự tương đồng giữa mái tóc của Zuckerberg và Hoàng đế Augustus.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Đọc thêm