Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh

09/08/2019 09:45 AM | Sống

Một cuộc khảo sát đến từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, một phần ba các cặp vợ chồng nói rằng tiền bạc là nguồn cơn gây xung đột chính trong mối quan hệ của họ.

Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh

Tiền bạc cũng giống như công việc, là thứ mà hầu như mọi người trên thế giới này đều cần. Dù bạn ở đâu, là ai, bạn sẽ không thể sống mà không cần kiếm tiền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tiền là tất cả. Nếu mù quáng xem tiền là một cái gì đó lớn lao thì rất có khả năng bạn sẽ đánh mất những thứ thực sự quan trọng khác trong đời sống của mình. Thậm chí còn làm tan vỡ đi nhiều mối quan hệ tưởng chừng như rất bền chặt, ví như tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng.

Bằng chứng là kết quả của một cuộc khảo sát đến từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, một phần ba các cặp vợ chồng nói rằng tiền là nguồn cơn gây xung đột chính trong mối quan hệ của họ. Ngoài ra, cuộc nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Family Relations lại cho cho biết tranh luận về tài chính được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc ly hôn của nhiều cặp vợ chồng.

Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 1.

Quả thật, ngày nay, "quyền lực đồng tiền" tác động quá xấu đến tâm trí mỗi người, chỉ cần lơ là và mù quáng một chút thôi, nó có thể đưa chúng ta rời xa thực tế, đồng thời quên mất những gì mình cần phải trân trọng, cần phải vun đắp. Cuộc sống của chúng ta cần được neo giữ vào những thứ sâu sắc, bền chặt hơn như tình yêu và các mục tiêu cuộc đời không liên quan đến vật chất.

Sau đây là 5 câu nói cực kỳ sâu sắc của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới xoay quanh cách nhìn nhận của họ về đồng tiền. 5 câu nói này vừa có tác dụng khuyên nhủ, vừa có tác dụng thức tỉnh dành riêng cho những ai đã và đang bị đồng tiền chi phối.

Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 2.
Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 3.
Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 4.
Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 5.
Để không trở thành nô lệ của đồng tiền, đọc ngay 5 câu nói sâu sắc này và thức tỉnh - Ảnh 6.

Theo OLD FASHIONED,

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm