Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

14/11/2017 11:08 AM | Sống

Hình ảnh thành phố nhìn từ trên cao thật bắt mắt...

Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

Tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, thành phố La Plata sở hữu một cấu trúc cơ sở hạ tầng ngăn nắp chưa từng có. Dường như nó bước thẳng ra từ trò chơi xây dựng thành phố nào vậy.

Thành phố được thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 1882 bởi Dardo Rocha. Nhà thiết kế đô thị Pedro Benoit đã đề xuất xây dựng thành phố La Plata dựa trên một mẫu thiết kế của chủ nghĩa duy lý.

Thành phố sẽ có hình vuông, một công viên trung tâm và hai đường chính cắt chéo thành hai đường chéo hình vuông. Hai con đường chính này vẫn sẽ được nối với nhau bằng những con phố nhỏ hơn, xếp thành một lưới hình vuông. Cứ sáu khối nhà sẽ có một quảng trường hoặc một công viên nhỏ.

Đó là lý do vì sao La Plata còn được đặt tên là "la ciudad de las diagonales – thành phố của những đường chéo". Nó còn có một cái tên khác, là thành phố của cây đoan do lượng cây đoan được trồng dọc những con phố và trong những khu công viên nhỏ.

Cấu trúc thành phố và những tòa nhà tại đây cũng vài phần gợi nhớ đến Hội Tam điểm - truyền bá một lối giáo dục có tính bí truyền, tiên phong sử dụng những biểu tượng và nghi lễ, hội này khuyến khích thành viên hành động vì sự tiến bộ nhân loại, nhưng để cho mỗi thành viên lựa chọn cách để thực hành điều đó. Cả Rocha và Benoit đều là thành viên của hội này, nên việc kiến trúc và thiết kế thành phố mang ảnh hưởng của hội Tam điểm cũng không có gì lạ.

Biểu tượng thước góc vuông và compass của Hội Tam điểm.

Nơi đây cũng có những địa danh nổi tiếng khiến khách tham quan trầm trồ mỗi khi họ có dịp tới thăm La Plata:

- Nhà thờ La Plata là nhà thờ lớn nhất Argentina.

- Ngôi nhà Curutchet là một trong hai công trình kiến trúc duy nhất tại Châu Mỹ được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư, nhà thiết kế, (một trong nhiều) cha đẻ của khiến trúc hiện đại, Charles-Édouard Jeanneret, còn được biết tới với cái tên Le Corbusier.

- Teatro Argentino de La Plata là một trong hai nhà hát lớn quan trọng nhất Argentina, đứng sau Teatro Colón đặt tại Buenos Aires.

Việc may mắn được sống tại một thành phố có mạng lưới đường phố dễ nhớ như thế này có lẽ là mơ ước của những kẻ mù đường thường xuyên phải dựa vào Google Maps để di chuyển trong thành phố.

Theo Dink

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Chuyện nghề

Những doanh nhân xuất thân từ nghề giáo: Từ Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đến chủ tịch BKAV Nguyễn Tử Quảng đều từng đứng trên bục giảng

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Case study

Dùng "tiếng lóng" quảng cáo dàn loa giá “299 bananas”, khách hàng "nghiêm túc" mang 11.000 quả chuối thật đến đổi khiến chuỗi điện máy lỗ nặng

Bạn thử tưởng tượng như tại Việt Nam, một cửa hàng quảng cáo sản phẩm có giá “5 củ” hay “5 chai” (với ý là 5 triệu đồng), rồi hôm sau khách hàng đem củ khoai và chai bia thật đến để đổi sản phẩm.

Đọc thêm