Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

14/11/2017 11:08 AM | Sống

Hình ảnh thành phố nhìn từ trên cao thật bắt mắt...

Đây là thành phố "ngăn nắp" nhất Trái Đất này, hãy nhìn ảnh chụp từ vệ tinh, bạn sẽ không tin nổi vào mắt mình

Tọa lạc tại Buenos Aires, Argentina, thành phố La Plata sở hữu một cấu trúc cơ sở hạ tầng ngăn nắp chưa từng có. Dường như nó bước thẳng ra từ trò chơi xây dựng thành phố nào vậy.

Thành phố được thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 1882 bởi Dardo Rocha. Nhà thiết kế đô thị Pedro Benoit đã đề xuất xây dựng thành phố La Plata dựa trên một mẫu thiết kế của chủ nghĩa duy lý.

Thành phố sẽ có hình vuông, một công viên trung tâm và hai đường chính cắt chéo thành hai đường chéo hình vuông. Hai con đường chính này vẫn sẽ được nối với nhau bằng những con phố nhỏ hơn, xếp thành một lưới hình vuông. Cứ sáu khối nhà sẽ có một quảng trường hoặc một công viên nhỏ.

Đó là lý do vì sao La Plata còn được đặt tên là "la ciudad de las diagonales – thành phố của những đường chéo". Nó còn có một cái tên khác, là thành phố của cây đoan do lượng cây đoan được trồng dọc những con phố và trong những khu công viên nhỏ.

Cấu trúc thành phố và những tòa nhà tại đây cũng vài phần gợi nhớ đến Hội Tam điểm - truyền bá một lối giáo dục có tính bí truyền, tiên phong sử dụng những biểu tượng và nghi lễ, hội này khuyến khích thành viên hành động vì sự tiến bộ nhân loại, nhưng để cho mỗi thành viên lựa chọn cách để thực hành điều đó. Cả Rocha và Benoit đều là thành viên của hội này, nên việc kiến trúc và thiết kế thành phố mang ảnh hưởng của hội Tam điểm cũng không có gì lạ.

Biểu tượng thước góc vuông và compass của Hội Tam điểm.

Nơi đây cũng có những địa danh nổi tiếng khiến khách tham quan trầm trồ mỗi khi họ có dịp tới thăm La Plata:

- Nhà thờ La Plata là nhà thờ lớn nhất Argentina.

- Ngôi nhà Curutchet là một trong hai công trình kiến trúc duy nhất tại Châu Mỹ được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư, nhà thiết kế, (một trong nhiều) cha đẻ của khiến trúc hiện đại, Charles-Édouard Jeanneret, còn được biết tới với cái tên Le Corbusier.

- Teatro Argentino de La Plata là một trong hai nhà hát lớn quan trọng nhất Argentina, đứng sau Teatro Colón đặt tại Buenos Aires.

Việc may mắn được sống tại một thành phố có mạng lưới đường phố dễ nhớ như thế này có lẽ là mơ ước của những kẻ mù đường thường xuyên phải dựa vào Google Maps để di chuyển trong thành phố.

Theo Dink

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm