Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

11/10/2018 09:20 AM | Thời sự

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

Khảo sát của ngân hàng HSBC cho thấy ra nước ngoài làm việc có thể giúp mức lương nhân viên tăng thêm bình quân 21.000 USD/năm và những thị trường thu hút nhất gồm Thụy Sĩ, Mỹ hay Hong Kong.

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 1.

Dẫu vậy, bảng xếp hạng của HSBC lại cho thấy Singapore mới là nơi đáng sống cũng như làm việc nhất thế giới, đứng đầu danh sách năm thứ 4 liên tiếp, đánh bại hàng loạt thị trường như New Zealand, Canada hay Đức.

Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng do chi phí nuôi dạy con cái cao và khả năng hòa nhập xã hội của người nước ngoài tại đây thấp.

Thụy Điển, một trong những nước có quyền bình đẳng nam nữ tốt nhất thế giới đứng đầu bảng xếp hạng theo tiêu chí chất lượng gia đình còn New Zealand, Tây Ban Nha và Đài Loan lại có thứ hạng cao về kinh nghiệm sống.

Bên cạnh đó, bản khảo sát của HSBC cũng cho thấy sự bất bình đẳng giới tính trong dịch chuyển lao động ra nước ngoài. Mặc dù lao động nữ tăng thu nhập thêm bình quân 27% khi ra nước ngoài làm việc nhưng chỉ khoảng 25% số nữ nhân viên chịu di chuyển để phát triển sự nghiệp, thấp hơn nhiều so với 47% của nam giới.

Trong số những nữ lao động tại nước ngoài, chỉ có 50% là làm việc toàn thời gian, đồng thời trình độ giáo dục của họ cũng thấp hơn so với nhân viên nam. Mức lương bình quân năm của lao động nữ tại nước ngoài cũng thấp hơn khoảng 42.000 USD so với nam giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 2.

AB-Theo Bloomberg

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm