Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

11/10/2018 09:20 AM | Thời sự

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

Khảo sát của ngân hàng HSBC cho thấy ra nước ngoài làm việc có thể giúp mức lương nhân viên tăng thêm bình quân 21.000 USD/năm và những thị trường thu hút nhất gồm Thụy Sĩ, Mỹ hay Hong Kong.

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 1.

Dẫu vậy, bảng xếp hạng của HSBC lại cho thấy Singapore mới là nơi đáng sống cũng như làm việc nhất thế giới, đứng đầu danh sách năm thứ 4 liên tiếp, đánh bại hàng loạt thị trường như New Zealand, Canada hay Đức.

Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng do chi phí nuôi dạy con cái cao và khả năng hòa nhập xã hội của người nước ngoài tại đây thấp.

Thụy Điển, một trong những nước có quyền bình đẳng nam nữ tốt nhất thế giới đứng đầu bảng xếp hạng theo tiêu chí chất lượng gia đình còn New Zealand, Tây Ban Nha và Đài Loan lại có thứ hạng cao về kinh nghiệm sống.

Bên cạnh đó, bản khảo sát của HSBC cũng cho thấy sự bất bình đẳng giới tính trong dịch chuyển lao động ra nước ngoài. Mặc dù lao động nữ tăng thu nhập thêm bình quân 27% khi ra nước ngoài làm việc nhưng chỉ khoảng 25% số nữ nhân viên chịu di chuyển để phát triển sự nghiệp, thấp hơn nhiều so với 47% của nam giới.

Trong số những nữ lao động tại nước ngoài, chỉ có 50% là làm việc toàn thời gian, đồng thời trình độ giáo dục của họ cũng thấp hơn so với nhân viên nam. Mức lương bình quân năm của lao động nữ tại nước ngoài cũng thấp hơn khoảng 42.000 USD so với nam giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 2.

AB-Theo Bloomberg

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là lý do gần 60 DN chịu chi 1 tỷ đổi lấy 30s quảng cáo AFF Cup 2018: Một hãng sữa tầm tầm của Việt Nam đã tăng doanh số 200% nhờ bóng đá như thế này!

Vinamilk là thương hiệu sở hữu quảng cáo "dài hơi" nhất trong tổng cộng 60 quảng cáo trước và giữa trận chung kết AFF Cup 2018 vừa qua, lên tới 60s dù báo giá quảng cáo 30s của VTV tăng kỷ lục lên tới 950 triệu đồng. Thực tế, giới trong ngành Marketing cho biết, đối thủ của Vinamilk từng tăng doanh số tới 200%, lên 6.000 tỷ đồng nhờ một video quảng cáo "tranh thủ" tình yêu bóng đá của người Việt.

Bộ Công thương và Bộ Giao thông khẳng định FastGo chưa đủ điều kiện cung cấp ứng dụng gọi xe

Theo đó, ứng dụng được Vinacapital rót vốn chưa nằm trong diện được thí điểm dịch vụ gọi xe và cũng chưa hoàn thành việc đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử về vận tải.

VinFast Klara đã có đối thủ đáng gờm từ Hàn Quốc: Xe máy điện đạt tốc độ lên tới 110km/h, sẽ chi 1 tỷ USD mở 15.000 trạm sạc tại Việt Nam đến năm 2020

Tập đoàn MBI và các đối tác lên kế hoạch rót hơn 1 tỷ USD để phát triển mạng lưới trạm sạc và trạm cho thuê pin tại Việt nam.

CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam nói về kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, thiết kế phong cách là chưa đủ!

Theo chị Thân Thục Quyên, trong bối cảnh số lượng căn hộ homestay đang ngày càng tăng cao, để thành công những người kinh doanh cần phân tích thông tin về nguồn khách và nhắm đến dịch vụ khác biệt hơn, chứ không đơn giản là thiết kế một căn nhà đẹp nữa.

Đọc thêm