Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

11/10/2018 09:20 AM | Thời sự

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

Khảo sát của ngân hàng HSBC cho thấy ra nước ngoài làm việc có thể giúp mức lương nhân viên tăng thêm bình quân 21.000 USD/năm và những thị trường thu hút nhất gồm Thụy Sĩ, Mỹ hay Hong Kong.

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức lương cho những chuyên gia hoặc lao động có tay nghề tại đây vào khoảng 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên thế giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 1.

Dẫu vậy, bảng xếp hạng của HSBC lại cho thấy Singapore mới là nơi đáng sống cũng như làm việc nhất thế giới, đứng đầu danh sách năm thứ 4 liên tiếp, đánh bại hàng loạt thị trường như New Zealand, Canada hay Đức.

Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng do chi phí nuôi dạy con cái cao và khả năng hòa nhập xã hội của người nước ngoài tại đây thấp.

Thụy Điển, một trong những nước có quyền bình đẳng nam nữ tốt nhất thế giới đứng đầu bảng xếp hạng theo tiêu chí chất lượng gia đình còn New Zealand, Tây Ban Nha và Đài Loan lại có thứ hạng cao về kinh nghiệm sống.

Bên cạnh đó, bản khảo sát của HSBC cũng cho thấy sự bất bình đẳng giới tính trong dịch chuyển lao động ra nước ngoài. Mặc dù lao động nữ tăng thu nhập thêm bình quân 27% khi ra nước ngoài làm việc nhưng chỉ khoảng 25% số nữ nhân viên chịu di chuyển để phát triển sự nghiệp, thấp hơn nhiều so với 47% của nam giới.

Trong số những nữ lao động tại nước ngoài, chỉ có 50% là làm việc toàn thời gian, đồng thời trình độ giáo dục của họ cũng thấp hơn so với nhân viên nam. Mức lương bình quân năm của lao động nữ tại nước ngoài cũng thấp hơn khoảng 42.000 USD so với nam giới.

Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới - Ảnh 2.

AB-Theo Bloomberg

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chọn nhầm nghề giống như người đang lái xe trên cao tốc và phát hiện mình đi nhầm đường, nếu lập tức quay đầu lại, bạn sẽ "tan xác"

Cái cảm giác không hài lòng về công việc mà bạn đang phải chịu đựng, là do một sự cố nhỏ nào đó gây ra, hay là kết quả của vô vàn sự "bằng mặt mà không bằng lòng" đã tích tụ trong lòng bạn suốt thời gian qua?

Đọc thêm