Đây là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan rất cao, số 3 nhiều người mắc phải

23/04/2019 07:16 PM | Sống

Vì là một bệnh ung thư trong cơ quan nội tạng nên ung thư gan sẽ rất khó để nhận biết từ sớm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng ngừa nguy cơ mắc phải căn bệnh này nếu nắm rõ một vài thông tin sau.

Đây là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan rất cao, số 3 nhiều người mắc phải

Đa phần, những người mắc bệnh ung thư gan thường phát hiện khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xấu. Việc phát hiện bệnh muộn như này khiến quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn làm giảm cơ hội sống của bạn.

Trong thời gian đầu bị ung thư, lá gan sẽ phải làm việc liên tục đến kiệt quệ. Điều này vô tình khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng và khó có cơ hội điều trị hiệu quả. Chính vì vậy, để phát hiện bệnh ung thư gan từ sớm, bạn nên chú ý xem mình có thuộc một trong những nhóm đối tượng sau hay không.

Đối tượng 1: Người từng mắc bệnh viêm gan B, C

Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc đã cho thấy, có tới 90% bệnh nhân mắc ung thư gan từng bị viêm gan B. Còn nghiên cứu từ các nước phương Tây thì kết quả chỉ ra là người từng bị viêm gan C. Qua đó, bạn có thể thấy, tỷ lệ mắc bệnh của những người có chứa virus viêm gan B và viêm gan C cao hơn bình thường. Thế nên, hãy chú ý nhiều đến việc bảo vệ sức khỏe bản thân để ngăn không cho ung thư gan có cơ hội hình hành.

 Đây là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan rất cao, số 3 nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Đối tượng 2: Người bị xơ gan

Khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh xơ gan, bạn nên nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bởi tình trạng xơ gan có thể chuyển biến thành ung thư gan theo thời gian. Điều này cũng làm đe dọa tới sức khỏe của bạn trong tương lai nên cần chủ động chữa trị căn bệnh này.

Đối tượng 3: Người nghiện rượu

Việc uống quá nhiều rượu trong ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, trong đó có cả xơ gan. Từ căn bệnh này, nguy cơ cao sẽ dẫn đến bệnh ung thư gan trong tương lai. Vì vậy, tốt nhất thì bạn nên sửa bỏ thói quen này để ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan phát triển.

Đối tượng 4: Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư gan

Cho dù ung thư gan không phải là bệnh di truyền nhưng nếu cơ thể người thân trong gia đình bạn có chứa virus viêm gan B thì khả năng lây nhiễm là rất cao. Tốt nhất, hãy chủ động đi kiểm tra để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm.

 Đây là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan rất cao, số 3 nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

*Vậy phải làm gì để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan?

- Nói không với thuốc lá, rượu bia... (tránh đứng gần môi trường có khói thuốc).

- Duy trì cân nặng ở mức ổn định.

- Dành thời gian đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

- Chủ động tiêm vắc-xin chữa khỏi bệnh viêm gan B, C từ sớm.

- Không ăn đồ cũ hỏng, bị mốc lâu ngày.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm