Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua

16/12/2017 08:53 AM | Kinh doanh

Chú chuột dễ thương kia đang có âm mưu nham hiểm gì sau thương vụ ngày hôm qua?

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua

Đây là một cuộc chiến giữa các công ty truyền thông, một cuộc "chạy đua vũ trang" theo lời của Mashable. Disney là người đang nắm giữ những thứ vũ khí quan trọng khi họ vừa mua lại tài sản của 21st Century Fox với giá 52,4 tỷ USD.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 1.

Đây chính là những bước đệm để họ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Netflix hay Amazon. Dưới đây là danh sách những "thứ vũ khí" mà họ mua lại từ Fox:

- Studio làm phim của Fox.

- Mạng lưới các kênh truyền hình cáp National Geographic và Star TV.

- Cổ phần của Fox ở Hulu.

- Cổ phần của Fox tại công ty dịch vụ cáp Sky tại Châu Âu.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 2.

Disney đã chừa ra kênh tin tức Fox News, những kênh phát sóng truyền hình của FOX và một số mảng nhỏ khác. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Disney đang từng bước trở thành một thế lực khổng lồ trong ngành giải trí, với cả những nội dung và các công nghệ cho phép họ mang tới những trải nghiệm tiện lợi nhất cho người dùng. Một trải nghiệm mà Netflix đã dựng nên với nền tảng phát phim trực tuyến – stream của mình.

Đúng vậy, "nội dung" và "công nghệ" là hai điểm tập trung lớn trong thương vụ chục tỷ USD này.

- Nội dung bao gồm việc Disney làm dày thêm những tài sản điện ảnh vốn đã rất giàu có của mình, họ có được quyền sản xuất những bộ phim bom tấn lớn. Có thể kể đến series X-Men, Wolverine, Deadpool, loạt hoạt hình The Simpsons, bom tấn màn ảnh rộng Avatar và loạt phim Alien.

- Công nghệ bao gồm việc có cổ phần của Sky – công ty truyền hình cáp lớn của Châu Âu, cho thấy mong muốn vươn ra thị trường quốc tế của Disney. Và một điểm lớn nữa, đó là nển tảng chiếu phim trực tiếp Hulu.

Đây là những toan tính của Disney đằng sau thương vụ mua Fox trị giá 52 tỷ USD ngày hôm qua - Ảnh 3.

Mục tiêu lớn nhất trước mắt họ là có được một nền tảng phát phim trực tiếp (giống như Netflix). Trên đó sẽ toàn có những nội dung khán đã rất quen thuộc và rất hợp thị hiếu thị trường, sẽ chẳng có mấy ai có thể lắc đầu trước một dịch vụ như thế.

Dù nắm phần nhiều cổ phần, Disney sẽ chưa thể biến Hulu thành một Netflix thứ hai được, họ vẫn sẽ gặp khó khăn trước đồng sở hữu Hulu là Comcast. Mọi chuyện vẫn chưa thể xuôi chèo mát mái với Disney. Nhưng rồi họ sẽ có cách: thương vụ mua lại phần lớn tài sản của Fox này đã khiến Disney trở thành một thế lực khổng lồ trong ngành giải trí.

Theo Dink

Trí thức trẻ

Từ khóa:  disney
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm