Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn

25/02/2019 11:05 AM | Kinh doanh

Công ty Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang đầu tư dài hạn vào các công ty như Apple, Goldman Sachs và American Express, nhà tiên tri xứ Omaha nói trong bức thư hàng năm gửi các cổ đông được công bố ngày 23/2.

Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn

Trong bức thư này, ông Buffett cho biết các khoản đầu tư của Berkshire tại Apple có giá trị thị trường hơn 40 tỷ USD tính đến cuối năm 2018. trong đó, Berkshire đầu tư tại Goldman Sachs và American Express lần lượt là 3,13 tỷ USD và 14,45 tỷ USD.

Huyền thoại đầu tư Buffett cho biết ông và Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire, không xem các khoản đầu tư này đơn thuần chỉ là một bộ sưu tập mã chứng khoán (ticker symbol).

“Những gì chúng tôi thấy là các công ty, mà chúng tôi đang sở hữu một phần, có lợi nhuận 20% trên vốn chủ sở hữu có thực cần để điều hành doanh nghiệp đó. Tất nhiên, những công ty này đều phải có lời mà không cần vay nợ quá lớn”, ông Buffett cho biết.

2018 không phải là năm tuyệt vời đối với những khoản đầu tư của ông Warren Buffett do thị trường biến động mạnh trong 3 tháng cuối năm. Huyền thoại đầu tư của thế giới cho biết Berkshire chịu lỗ 20,6 tỷ USD do lời vốn trên giấy tờ giảm.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư cổ phiếu thông thường của Berkshire vẫn đạt tổng giá trị thị trường 172,75 tỷ USD tính đến cuối năm 2018, tăng từ mức 170,54 tỷ USD vào cuối năm trước đó.

Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn - Ảnh 1.

Theo Minh Lan

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm