Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn

25/02/2019 11:05 AM | Kinh doanh

Công ty Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đang đầu tư dài hạn vào các công ty như Apple, Goldman Sachs và American Express, nhà tiên tri xứ Omaha nói trong bức thư hàng năm gửi các cổ đông được công bố ngày 23/2.

Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn

Trong bức thư này, ông Buffett cho biết các khoản đầu tư của Berkshire tại Apple có giá trị thị trường hơn 40 tỷ USD tính đến cuối năm 2018. trong đó, Berkshire đầu tư tại Goldman Sachs và American Express lần lượt là 3,13 tỷ USD và 14,45 tỷ USD.

Huyền thoại đầu tư Buffett cho biết ông và Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire, không xem các khoản đầu tư này đơn thuần chỉ là một bộ sưu tập mã chứng khoán (ticker symbol).

“Những gì chúng tôi thấy là các công ty, mà chúng tôi đang sở hữu một phần, có lợi nhuận 20% trên vốn chủ sở hữu có thực cần để điều hành doanh nghiệp đó. Tất nhiên, những công ty này đều phải có lời mà không cần vay nợ quá lớn”, ông Buffett cho biết.

2018 không phải là năm tuyệt vời đối với những khoản đầu tư của ông Warren Buffett do thị trường biến động mạnh trong 3 tháng cuối năm. Huyền thoại đầu tư của thế giới cho biết Berkshire chịu lỗ 20,6 tỷ USD do lời vốn trên giấy tờ giảm.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư cổ phiếu thông thường của Berkshire vẫn đạt tổng giá trị thị trường 172,75 tỷ USD tính đến cuối năm 2018, tăng từ mức 170,54 tỷ USD vào cuối năm trước đó.

Đây là những cổ phiếu Warren Buffett đang đầu tư dài hạn - Ảnh 1.

Theo Minh Lan

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Cay đắng thần đồng bơi lội Việt Nam: Bị đình chỉ học trước SEA Games, HLV trưởng đòi đuổi khỏi đội

17 tuổi, Nguyễn Hữu Kim Sơn đến SEA Games 30 với tâm lý nặng nề và không thể bảo vệ thành công HCV 400m hỗn hợp.

Đọc thêm