Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple

27/12/2017 02:13 PM | Công nghệ

Một đồng nghiệp gần đây đã hỏi tôi một câu hỏi rất thú vị: Tại sao tôi lại mua iPhone X và Apple Watch của Apple, trong khi máy tính cá nhân tôi lại thích dùng PC chạy Windows 10 hơn là dùng Mac.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple

Tôi nghĩ rằng câu trả lời khá đơn giản: Với smartphone iOS của Apple vẫn là hệ điều hành tuyệt vời nhất, hữu ích nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Còn với điện thoại Android thì công nhận rằng chúng có thông số kỹ thuật cao hơn với nhiều tính năng mới tuy nhiên chúng không được đảm bảo trong việc liên tục cập nhật hệ điều hành mới.

Đúng là MacBook và iPhone được tích hợp theo một cách rất tuyệt. Nhưng tôi thấy rằng mình không nên trói buộc bản thân vào duy nhất một hệ điều hành. Vấn đề là có vẻ như Apple luôn có những khoản đầu tư khôn ngoan vào iOS nhưng ngoại trừ MacBook.

Mặt khác, Microsoft nổi tiếng với việc bị bỏ nhỡ trong cuộc chiến smartphone, nhưng mới đây công ty này vừa cập nhật Windows 10 Mobile trên điện thoại. Microsoft đã không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc cải tiến Windows 10 trên cả máy tính cá nhân và máy tính bảng.

Việc tập trung vào cập nhật phần mềm có thể sẽ là một bước ngoặt đánh dấu thời kỳ phục hưng của Windows. Windows 10 được bổ sung thêm thao tác trên màn hình cảm ứng, có bút cảm ứng stylus, thậm chí có cả thực tế ảo. Nó làm cho Windows 10 trở nên linh hoạt hơn và hữu ích hơn bất kỳ chiếc MacBook nào tôi đã từng sử dụng trước đây.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple - Ảnh 1.

Mặc dù những máy tính do Microsoft thiết kế vẫn là nơi tốt nhất để trải nghiệm tất cả những lợi ích của Windows 10, nhưng Dell và HP hai hãng sản xuất máy tính lớn trên thế giới cũng đã theo chân Microsoft phát hành những thiết bị mới vô cùng hiện đại.

Apple được biết đến như là nhà thiết kế bậc nhất với các thiết bị công nghệ hiện đại, nhưng Windows đang lấp dần khoảng cách đó.

Ý tôi là, thậm chí đã từng có tin đồn rằng Microsoft sẽ phát hành một chiếc máy tính có thể gập lại như một quyển notebook chạy Windows 10. Đó là một trong những sự thay đổi kỳ diệu khiến cho Windows trở nên hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.Trong khi đó, Mac đã trì trệ. Không có màn hình cảm ứng, ngoại trừ "Touch Bar" trên MacBook Pro cao cấp mà nhiều người đã chỉ trích nó chỉ như một mánh lới quảng cáo. Sự thay đổi lớn nhất đối với hệ điều hành Mac trong vài năm gần đây là sự tích hợp của trợ lý ảo Siri - điều này vẫn ít hữu ích hơn Cortana của Microsoft.

Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị máy tính có màn hình cảm ứng của Apple, thì bạn nên mua iPad Pro, tuy nhiên trong các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì các ứng dụng như Photoshop hoặc Final Cut trên iPad không nổi bật bằng Mac hoặc các PC tương đương khác.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple - Ảnh 2.

Tháng trước, Apple đã giới thiệu rầm rộ chiếc "iMac Pro", và cho biết thêm rằng họ đang tiếp tục xây dựng một phiên bản cải tiến dành cho nó vào năm 2018. Nhưng trừ phi, phiên bản mới phải mang tính chất đột phá hoặc có nhiều sự thay đổi khác biệt mới mong tạo được sự chú ý.

Tôi không nói, tôi sẽ không bao giờ sử dụng MacBook nữa. Tôi đã từng dùng MacBook trong nhiều năm và công nhận chúng là những chiếc máy tính rất tốt. Nhưng nếu bạn quan tâm tới tương lai của công nghệ máy tính và những điều kỳ diệu có thể xảy ra với Windowns 10 và iOS chứ không phải trên Mac.

Rất có thể, nếu tôi mua lại một chiếc máy tính xách tay của Apple đó sẽ là một chiếc iPad Pro chứ không phải là MacBook.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm