Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple

27/12/2017 02:13 PM | Công nghệ

Một đồng nghiệp gần đây đã hỏi tôi một câu hỏi rất thú vị: Tại sao tôi lại mua iPhone X và Apple Watch của Apple, trong khi máy tính cá nhân tôi lại thích dùng PC chạy Windows 10 hơn là dùng Mac.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple

Tôi nghĩ rằng câu trả lời khá đơn giản: Với smartphone iOS của Apple vẫn là hệ điều hành tuyệt vời nhất, hữu ích nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Còn với điện thoại Android thì công nhận rằng chúng có thông số kỹ thuật cao hơn với nhiều tính năng mới tuy nhiên chúng không được đảm bảo trong việc liên tục cập nhật hệ điều hành mới.

Đúng là MacBook và iPhone được tích hợp theo một cách rất tuyệt. Nhưng tôi thấy rằng mình không nên trói buộc bản thân vào duy nhất một hệ điều hành. Vấn đề là có vẻ như Apple luôn có những khoản đầu tư khôn ngoan vào iOS nhưng ngoại trừ MacBook.

Mặt khác, Microsoft nổi tiếng với việc bị bỏ nhỡ trong cuộc chiến smartphone, nhưng mới đây công ty này vừa cập nhật Windows 10 Mobile trên điện thoại. Microsoft đã không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc cải tiến Windows 10 trên cả máy tính cá nhân và máy tính bảng.

Việc tập trung vào cập nhật phần mềm có thể sẽ là một bước ngoặt đánh dấu thời kỳ phục hưng của Windows. Windows 10 được bổ sung thêm thao tác trên màn hình cảm ứng, có bút cảm ứng stylus, thậm chí có cả thực tế ảo. Nó làm cho Windows 10 trở nên linh hoạt hơn và hữu ích hơn bất kỳ chiếc MacBook nào tôi đã từng sử dụng trước đây.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple - Ảnh 1.

Mặc dù những máy tính do Microsoft thiết kế vẫn là nơi tốt nhất để trải nghiệm tất cả những lợi ích của Windows 10, nhưng Dell và HP hai hãng sản xuất máy tính lớn trên thế giới cũng đã theo chân Microsoft phát hành những thiết bị mới vô cùng hiện đại.

Apple được biết đến như là nhà thiết kế bậc nhất với các thiết bị công nghệ hiện đại, nhưng Windows đang lấp dần khoảng cách đó.

Ý tôi là, thậm chí đã từng có tin đồn rằng Microsoft sẽ phát hành một chiếc máy tính có thể gập lại như một quyển notebook chạy Windows 10. Đó là một trong những sự thay đổi kỳ diệu khiến cho Windows trở nên hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.Trong khi đó, Mac đã trì trệ. Không có màn hình cảm ứng, ngoại trừ "Touch Bar" trên MacBook Pro cao cấp mà nhiều người đã chỉ trích nó chỉ như một mánh lới quảng cáo. Sự thay đổi lớn nhất đối với hệ điều hành Mac trong vài năm gần đây là sự tích hợp của trợ lý ảo Siri - điều này vẫn ít hữu ích hơn Cortana của Microsoft.

Nếu bạn muốn sử dụng một thiết bị máy tính có màn hình cảm ứng của Apple, thì bạn nên mua iPad Pro, tuy nhiên trong các thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì các ứng dụng như Photoshop hoặc Final Cut trên iPad không nổi bật bằng Mac hoặc các PC tương đương khác.

Đây là lý do tôi dùng điện thoại iPhone chứ không phải Android, nhưng vẫn chọn máy tính Windows thay vì Mac của Apple - Ảnh 2.

Tháng trước, Apple đã giới thiệu rầm rộ chiếc "iMac Pro", và cho biết thêm rằng họ đang tiếp tục xây dựng một phiên bản cải tiến dành cho nó vào năm 2018. Nhưng trừ phi, phiên bản mới phải mang tính chất đột phá hoặc có nhiều sự thay đổi khác biệt mới mong tạo được sự chú ý.

Tôi không nói, tôi sẽ không bao giờ sử dụng MacBook nữa. Tôi đã từng dùng MacBook trong nhiều năm và công nhận chúng là những chiếc máy tính rất tốt. Nhưng nếu bạn quan tâm tới tương lai của công nghệ máy tính và những điều kỳ diệu có thể xảy ra với Windowns 10 và iOS chứ không phải trên Mac.

Rất có thể, nếu tôi mua lại một chiếc máy tính xách tay của Apple đó sẽ là một chiếc iPad Pro chứ không phải là MacBook.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Shark Tank Việt Nam

Đồng hành với Shark Tank mùa 2 bằng 100% các khoản cho vay chuyển đổi, Shark Phú kết luận: Trái phiếu chuyển đổi có điều kiện đảm bảo, lãi suất 18% thì không có gì là rủi ro cho nhà đầu tư cả!

Chương trình Shark Tank mùa 2 đã kết thúc. Độc giả nhắc nhiều đến trái phiếu chuyển đổi trong mùa này. Và người ta thấy Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse, là người sử dụng “chiêu” này nhiều nhất.

Đọc thêm