Đây là lý do tại sao iPhone Nhật không thể tắt được âm thanh khi chụp hình

28/03/2017 08:55 PM | Công nghệ

Có thể bạn vẫn cảm thấy khó chịu vì chiếc iPhone xách tay mình mua không tắt được âm thanh khi chụp hình. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có lý do của nó.

Đây là lý do tại sao iPhone Nhật không thể tắt được âm thanh khi chụp hình

Những chiếc iPhone lock Nhật thì chẳng còn gì lạ lẫm với người yêu công nghệ Việt bởi Nhật Bản dường như là thị trường dồi dào nhất cung cấp những chiếc iPhone xách tay kiểu này. Và nếu đã từng tìm hiểu về chúng, có lẽ bạn cũng biết một trong những "điểm trừ" của iPhone Nhật Bản nằm ở việc bạn sẽ không thể tắt được âm thanh khi chụp hình. Vậy bạn bao giờ thắc mắc về lý do cho "tính năng" lạ lùng này chưa?

Một poster cảnh báo hành vi chụp hình thiếu lành mạnh được dán trên một sân ga tại Nhật.

Theo CultofMac, hầu hết điện thoại ở Nhật Bản đều không tắt được âm chụp hình để đảm bảo tính riêng tư cho cộng đồng. Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản, những kiểu chụp trộm thiếu lành mạnh như upskirt (chụp ảnh các bộ phận riêng tư bằng cách đặt máy ảnh dưới váy phụ nữ) rất phổ biến. Khi smartphone phát triển với chất lượng camera được cải thiện, người ta lo ngại rằng vấn nạn này sẽ ngày càng trầm trọng. Kết quả là tại Nhật Bản bạn sẽ không thể tắt được âm thanh camera như một cách để phần nào giải quyết vấn đề nêu trên. Thậm chí, theo Nobuyuki Hayashi, một blogger công nghệ Nhật Bản, một số nhà sản xuất còn điều chỉnh âm thanh chụp hình trên những phiên bản điện thoại bán tại Nhật lớn hơn bình thường.

Về phần iPhone, chiếc điện thoại của Apple vẫn có thể tắt được âm thanh chụp hình trên phiên bản đầu tiên bán tại Nhật. Tuy nhiên, Apple cũng đã "nhập gia tùy tục" và áp dụng tiêu chuẩn kì lạ liên quan đến camera nói trên kể từ thời chiếc iPhone 3G và duy trì cho tới nay.

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm