Đây là lý do Châu Á nên học tập Châu Âu, cho người lao động nghỉ nhiều hơn

14/09/2017 02:09 PM | Thời sự

Tại những thị trường phát triển như Hong Kong hay Malaysia, khoảng 12% người lao động được khảo sát cho biết họ cảm thấy chán nản, một tỷ lệ cao gấp đôi so với Australia, Singapore hay Anh. Tồi tệ hơn, tỷ lệ lao động bị bắt nạt tại Hong Kong, Malaysia và Singapore cao gấp 3 lần so với mức 6,6% tại Anh.

Đây là lý do Châu Á nên học tập Châu Âu, cho người lao động nghỉ nhiều hơn

Nền kinh tế Châu Á trong những thập niên vừa qua đã thu hút được sự chú ý của nhiều chuyên gia, rất nhiều báo cáo, nghiên cứu đã được thực hiện về các sự thần kỳ của Châu Á. Tuy nhiên, một thực tế là sự bùng nổ tăng trưởng này luôn đi kèm với những cái giá phải trả.

Mới đây, nghiên cứu của AIA Vitality Healthiest Workplace cho thấy số ngày nghỉ ốm hoặc lao động không hiệu quả của nhân viên tại Hong Kong hàng năm lên tới gần 71 ngày, con số này tại Malaysia và Singapore tương ứng là 66 và 54 ngày, cao hơn rất nhiều so với 45 ngày của Australia và 30 ngày của Anh.

Theo đó, việc lao động quá sức đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân viên khiến số ngày phải nghỉ phép tăng lên, đồng thời gây ra tình trạng làm việc chăm chỉ nhưng hiệu quả không cao.

Tại những thị trường phát triển như Hong Kong hay Malaysia, khoảng 12% người lao động được khảo sát cho biết họ cảm thấy chán nản, một tỷ lệ cao gấp đôi so với Australia, Singapore hay Anh. Tồi tệ hơn, tỷ lệ lao động bị bắt nạt tại Hong Kong, Malaysia và Singapore cao gấp 3 lần so với mức 6,6% tại Anh.

Đây là lý do Châu Á nên học tập Châu Âu, cho người lao động nghỉ nhiều hơn - Ảnh 1.

Số ngày bỏ phí mỗi năm của người lao động

Theo giáo sư tâm lý học Winnie Mak tại trường đại học CUH, văn hóa hóa Châu Á khiến người lao động giấu cảm xúc vào bên trong và tạo nên những tác động vô cùng tệ hại. Hơn nữa, chính phủ cũng không có những hỗ trợ như cung cấp bác sĩ tư vấn hay dịch vụ chăm sóc tâm lý cho người lao động, tạo nên tình trạng năng suất lao động ngày càng kém.

Báo cáo của AIA cho thấy sự thờ ơ của chính phủ trước sức khỏe người lao động đã khiến số giờ làm việc ở Châu Á ngày một dài hơn nhưng hiệu quả lại không cao. Thông thường các bản hợp đồng tại Malaysia và Hong Kong đề ra số giờ làm tương ứng là 28 tiếng và 36,5 tiếng. Tuy nhiên, số giờ làm thực tế lại lên đến tương ứng 44 và 48 tiếng.

Trong khi đó tại Anh, số giờ làm trong hợp đồng chỉ vào khoảng 35 tiếng và số giờ làm thực sự chỉ lên đến 39 tiếng.

Đây là một trong những nguyên nhân có đến 50% số lao động tại Hong Kong, Singapore hay Malaysia gặp khó ngủ. Khoảng 56% số người được hỏi cho biết họ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi tối, cao hơn nhiều so với mức 20% tại Australia và 30% tại Anh.

Ngoài ra, những lao động Châu Á cũng có tình trạng thể chất yếu hơn rất nhiều so với nhân viên tại Châu Âu. Khảo sát của AIA cho thấy chỉ có 3% số lao động văn phòng ở Hong Kong là không có tình trạng béo phì. Con số này là 7% ở Singapore, 13% ở Malaysia, 15% ở Australia và 18% ở Anh.

Nguyên nhân chính của tình trạng này ngoài số thời gian làm việc dài, những áp lực công việc cũng khiến chưa đến 40% số lao động Châu Á có tối thiểu 150 phút mỗi ngày để tập thể dục. Tỷ lệ này tại Anh và Australia lên đến 65%.

BT

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm