Đây là lý do Bitcoin vươn lên đỉnh cao 14.000 USD? Nữ ca sĩ Katy Perry vừa đối thoại với tỷ phú Warren Buffett về Bitcoin và các loại tiền ảo

07/12/2017 09:41 AM | Thời sự

Trong hôm qua, ngoài việc giá Bitcoin đạt đỉnh cao kỷ lục 14.000 USD thì có lẽ tin tức làm dậy sóng cộng đồng nhất chính chuyện là ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng của showbiz Mỹ Katy Pery đã dành thời gian để trò chuyện với tỷ phú phố Wall Warren Buffett về Bitcoin và các loại tiền ảo, tiền điện tử nói chung (cryptocurrency).

Đây là lý do Bitcoin vươn lên đỉnh cao 14.000 USD? Nữ ca sĩ Katy Perry vừa đối thoại với tỷ phú Warren Buffett về Bitcoin và các loại tiền ảo

Cụ thể, nữ ca sĩ ‘Swish Swish’ đã đăng tải một bức ảnh mà sau đó đã gây tò mò cho tất cả 68 triệu người theo dõi cô trên mạng xã hội Instagram. Đó là hình ảnh Katy Perry đang ngồi chăm chú đối thoại với Giám đốc điều hành Quỹ Berkshire Hathaway. Chủ đề được bàn đến theo như Katy tiết lộ chính là những suy nghĩ của Warren Buffett về tiền điện tử, tiền thuật toán.

Buổi trò chuyện này không được công khai trước công chúng. Tuy nhiên, bức ảnh của nữ ca sỹ với dòng lời dẫn đơn giản 'Ngân hàng Emirates NBD chỉ đang hỏi Warren Buffett về những suy nghĩ của ông ấy về tiền điện tử' vẫn nhận được tới gần 239.000 lượt thích và rất nhiều bình luận của những người quan tâm'

Ngoài ra, Katy Perry còn đăng một tấm hình mình chụp cùng tỷ phú nổi tiếng của nước Mỹ trên mục Story của Instagram. Bức ảnh có ghi dòng giới thiệu: 'Đang uống Coca Cola với Warren Buffett trước giờ show tối nay tại Omaha'.

Từ lâu, tỷ phú chứng khoán Buffet đã được biết đến với những phát biểu thẳng thắn của mình liên quan đến Bitcoin.

Là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng. Buffett nêu nhiều ý kiến tiêu cực về thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong quá khứ. Vào năm 2014, ông này đã nói rằng mọi người nên tránh xa Bitcoin và tuyên bố đồng tiền ảo này đúng thực chỉ là ảo ảnh, là một trò đùa.

Tháng trước, Buffett lại một lần nữa nhận xét về Cryptocurrency. Lần này ông cho rằng giá của Bitcoin đang lên cao là một quả 'bong bóng thực sự'. Đồng thời, vị này cũng không hề lạc quan về tiềm năng của ICOs - những dự án gọi vốn bằng tiền ảo của các startup. Còn nhớ, vào thời điểm đó, Warren Buffett đã nói: "Bạn không thể định giá Bitcoin được vì nó không phải là một tài sản có giá trị”

Vào thời điểm cuộc thảo luận của Perry với Buffett được diễn ra, thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang trải qua một sự gia tăng giá trị lớn. Vào đầu giờ sáng ngày 7/12 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin được ghi nhận ở mức 13.600 USD.

Có giả thuyết cho rằng việc ca sỹ Katy Perry đăng một bức ảnh của cuộc nói chuyện của mình với Buffett về thị trường tiền tệ kỹ thuật số có thể chính là nguyên nhân đã làm cho giá Bitcoin vươn đến mức mới.

Bức ảnh đã củng cố sự phổ biến và niềm tin của công chúng vào Bitcoin bởi Katy Perry có gần 110 triệu người theo dõi Twitter và 68 triệu người trên Instagram. Ngoài ra, Warren Buffett cũng là tỷ phú nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ và trên thế giới. Vì thế, 2 người nổi tiếng xuất hiện trên cùng một bức ảnh có thể sẽ kéo thêm những nhà đầu tư mới đổ tiền mua Bitcoin - những người thường xuyên theo dõi cuộc sống của những người nổi tiếng.

Thay vì lắng nghe một chuyên viên ngân hàng ở phố Wall nói về những lợi ích mà Bitcoin và công nghệ Blockchain mang lại, 'các fan' sẽ có nhiều khả năng mua Bitcoin đơn giản vì đó là điều mà thần tượng của mình đang nói về. Làn sóng nhà đầu tư mới này, như hiệu ứng về sau, có thể giúp giá của Bitcoin tăng lên.

Quảng Đức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng lên tiếng vụ chung cư Carina Plaza cháy làm 13 người chết

Bộ Xây dựng lên tiếng vụ chung cư Carina Plaza cháy làm 13 người chết

Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì giải quyết sự cố cháy tại công trình Carina Plaza khiến ít nhất 13 người thiệt mạng...

XEM
Đọc thêm