Đây là lời đáp trả của McDonald's khi chính phủ Mỹ tăng lương tối thiểu: Thay thế nhân viên bằng robot

29/11/2016 05:35 PM | Công nghệ

Họ cho rằng nếu sử dụng robot thu ngân thay cho nhân viên thì chi phí sẻ rẻ hơn nhiều.

Đây là lời đáp trả của McDonald's khi chính phủ Mỹ tăng lương tối thiểu: Thay thế nhân viên bằng robot

Vừa qua, McDonald's cho biết trong tương lai, toàn bộ 14.000 cửa hàng trên khắp thế giới của họ sẽ thay thế nhân viên thu ngân bằng robot. Họ sẽ bắt đầu với những nơi có mức lương tối thiểu cao (quy định bởi chính phủ) như Florida, New York, San Francisco, Boston, Chicago, Washington, D.C. và Seattle.

Theo như trang CNN cho biết:

"Ông lớn ngành thức ăn nhanh đang ra mắt hệ thống ki-ốt giúp người dùng chọn món ăn tự động. Nó sẽ có tùy chọn trả bằng thẻ, tiền hoặc qua điện thoại. Hiện tại nó đã có mặt ở khoảng 500 nhà hàng McDonald's tại các bang Florida, New York và California. Nhưng nơi khác sẽ được bổ sung vào đầu năm 2017. Thực khách đến dùng bữa tại đây sẽ có thể thỏa thích tùy chọn món ăn của mình qua màn hình cảm ứng hoặc qua chính điện thoại của họ".

Điều đó có nghĩa rằng 20 triệu khách hàng hằng ngày của McDonald's sẽ không nhất thiết phải đến quầy để chọn món ăn như cách truyền thống, họ chỉ cần ngồi ở bàn và thực hiện vài bước qua màn hình cảm ứng, món ăn sẽ được dọn đến bàn theo đúng ý của họ.

Ed Rensi bắt đầu sự nghiệp với vị trí nướng thịt tại McDonald’s vào năm 1966, ông được thăng chức lên quản lý chỉ trong 1 năm và trở thành Giám đốc quản lý vào năm 1984. Năm 1991, ông trở thành CEO và nghỉ hưu vào năm 2007.

Trong tháng 5 vừa qua, khi được hỏi về vấn đề tăng lương cơ bản, ông Rensi cho biết: "Tôi đảm bảo rằng nếu cả nước Mỹ tăng lương cơ bản lên 15 USD/1 giờ, bạn sẽ chứng kiến tình trạng mất việc tràn lan. Thực sự là tiết kiệm chi phí hơn nhiều khi sử dụng con robot 35.000 USD để thay thế cho một người nhân viên với mức lương 15 USD/1 giờ".

Cái đó chỉ xét về vấn đề tiền bạc, ông Rensi còn cho biết các yếu tố khác như doanh số, lợi nhuận, hoạt động kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng, phát triển sản phẩm, nhân sự và các khóa huấn luyện cũng sẽ thay đổi.

Nếu các cửa hàng thay thế nhân viên 15 USD/1 giờ với robot 35.000 USD, sự hài lòng và trải nghiệm của khách hàng sẽ được gia tăng: robot không biết nghỉ bệnh, nó không có thái độ cộc cằn với khách hàng, nó không đình công, nó luôn làm việc đúng giờ và luôn có những giao diện vui tươi để phù hợp với mọi lứa tuổi khách hàng.

Như vậy, động thái của McDonald's sẽ trả lời cho câu hỏi mà các nhà kinh tế đã đau đầu tìm câu giải đáp trong nhiều thập kỷ qua: Liệu việc tăng lương cơ bản sẽ gây ra những tác động gì?

Các bên ủng hộ nói rằng nó sẽ tăng mức sống của nhân viên, giảm đói nghèo, giảm tình trạng bất công trong xã hội, phát triển kinh tế và tăng đạo đức của nhân viên. Những người phải đối lại cho rằng nó sẽ tăng tỉ lệ thất nghiệp và làm ảnh hưởng các hộ kinh doanh nhỏ vì phải tăng lương cho nhân viên.

Theo như luật lao động của Mỹ, một người nhân viên được trả 15 USD 1 giờ kèm tất cả những phúc lợi lương bổng và nghỉ phép, công ty phải chi trả người đó trung bình 38.500 USD/1 năm.

Trong khi đó robot của McDonald's có giá 35.000 USD và nó có thể được sử dụng trong thời gian dài. Như vậy nếu McDonald's giảm được các chi phí nhân sự, khách hàng sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất (tiện lợi, giá thành sản phẩm thấp hơn).

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm