Đây là điều những người thành công nhất định sẽ thực hiện trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết

13/02/2018 08:49 AM | Sống

Hầu hết chúng ta đều hào hứng trước những kì nghỉ dài rồi lại hụt hẫng khi chúng kết thúc. Đây là cách giúp những người thành công luôn ổn định phong độ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đây là điều những người thành công nhất định sẽ thực hiện trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết

Hầu hết mọi người đều thiết lập mục tiêu và kế hoạch cho năm mới . Tuy nhiên, chỉ khoảng 8% có thể thực hiện được những gì họ đề ra. Trong khi nhiều người đặt ra những mục tiêu không thực tế, nhưng việc viết ra rõ ràng nhiều điều họ muốn thực hiện được trong năm tới là cần thiết. Điều này giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn và có thể khởi động với định hướng rõ ràng và thái độ tích cực ngay sau kì nghỉ.

Tổng kết lại những thứ bạn đã hoàn thành

Một phần của việc thiết lập các mục tiêu thực tế và ưu tiên là phản ánh những gì bạn đã hoàn thành và tin rằng bản thân xứng đáng với điều đó. Đây là một số câu hỏi bạn nên tự mình trả lời vào cuối năm:

- Bạn đã có bao nhiêu tài khoản?

- Bạn đã đảm bảo lượng bán hàng hàng tuần, hàng tháng, hàng năm như thế nào?

- Bạn đã giao tiếp với bao nhiêu khách hàng và vượt chỉ tiêu bán hàng bao nhiêu?

- Bạn đã quản lý đội nhóm bao nhiêu người, quản lý như thế nào?

- Khách hàng/ nhà cung cấp đáng chú ý là ai?

Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được vai trò của mình trong sự nghiệp và cho bạn cái nhìn tổng quát để phát triển và cải thiện bản thân.

Đây là điều những người thành công nhất định sẽ thực hiện trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Xác định mục tiêu, ưu tiên và nhiệm vụ của bạn trong năm tới

Tiếp theo, hãy xác định mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trong năm mới . Tự bản thân xây dựng kế hoạch, chỉ rõ những điều ưu tiên và nhiệm vụ của bạn và xây dựng mọi thứ từ đó.

Điều này có thể là ngắn hoặc dài hạn, nhưng ý tưởng là xác định rõ kết quả mà bạn muốn và cách để đạt được nó. Hãy viết ra danh sách từng bước làm để có thể nhìn rõ bạn đang có gì và cần gì hơn nữa. Một khi bạn xác định rõ điều bạn cần để hoàn thành các nhiệm vụ, bạn có thể khởi động được rồi.

Nghiên cứu cho thấy, 42% những người đạt được mục tiêu, giấc mơ của họ đều viết chúng ra một cách rõ ràng. Điều này nghĩa là, viết ra mục tiêu và mơ ước giúp bạn tin tưởng và tạo ra một động lực, lời nhắc nhở bản thân tiến lên phía trước. Sự nhắc nhở hiện hữu trước mắt như vậy khiến cả 2 bán cầu não của bạn đều hoạt động và được khuyến khích tích cực hơn để đạt được mục tiêu.

Hãy thực tế với các mục tiêu của mình

Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu của bạn, bạn nên thực tế một chút. Nếu những mong đợi của bạn hoàn toàn viển vông, bạn sẽ chẳng có cách nào đạt được chúng.

Ví dụ, bạn có khả năng sẽ nghỉ việc và tìm một công việc mới vào tháng sau thì việc đặt mục tiêu gửi 3 hồ sơ xin việc một tuần và tìm được một công việc mới trong vòng 6 tháng tiếp theo là hoàn toàn có thể.

Hãy nhớ rằng, một điều bạn cần phải làm trước kỳ nghỉ Tết dương lịch kéo dài là viết những thành tựu của bản thân trong năm quá và thiết lập mục tiêu cho năm mới . Điều này giúp bạn giữ vững niềm tin của bản thân và luôn nhắc nhở chính mình phải làm việc để tiến lên phía trước. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ và không bỏ lỡ các cơ hội mới trong năm mới.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm