Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

10/01/2017 09:57 AM | Kinh doanh

Năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015.

Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

Trong Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) diễn ra sáng 9/1/2017, tổng giám đốc Lê Đức Thọ tiết lộ cơ hội lớn cho ngân hàng này cũng như hệ thống ngân hàng thương mại trong 4 năm tới. Cơ hội này đến từ Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 mới được Thủ tướng phê duyệt, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Mục tiêu được Đề án đặt ra gồm:

- 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

- 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

- 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.

Theo ông Thọ, hiện VietinBank là ngân hàng đi đầu về dịch vụ thanh toán, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Tổng giám đốc VietinBank còn cho biết trong năm nay VietinBank hướng tới mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo mục tiêu của Chính phủ.

Ngân hàng này hiện đặt ra mục tiêu sẽ đa dạng hóa sản phẩm, nâng tỷ trọng từ thu phí dịch vụ lên mức 20%. Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015. Hiện VietinBank cũng là ngân hàng giữ vị trí số 1 về thị phần thẻ tại Việt Nam cũng như nhanh chóng cung cấp công nghệ thanh toán iPay được đánh giá khá cao.

Ngân hàng này cũng tiết lộ sau tết nguyên đán sẽ triển khai đổi mới công nghệ corebanking. Việc thay thế corebanking với việc nắm bắt xu thế công nghệ thông tin tạo dấu ấn của VietinBank trong ngành. Hệ thống công nghệ này được VietinBank chuyển bị triể khai trong 7 năm và được dánh dấu hàng đầu khu vực châu Á.


Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm