Đây là "cô gái" đặc biệt nhất ở Trung Quốc

17/04/2016 09:21 AM | Công nghệ

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc vừa chora đời robot giống người thật, tương tự mô hình robot của Nhật Bản được công bố trước đó.

Đây là "cô gái" đặc biệt nhất ở Trung Quốc

Robot có tên “Jia Jia” rất xinh đẹp (Ảnh: CCTV News)

Robot do một trường Đại học của Trung Quốc chế tạo có khuôn mặt của một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và có khả năng tương tác với mọi người.

Robot này có tên “Jia Jia”, các nét trên khuôn mặt được lấy từ 5 nữ sinh viên xinh đẹp nhất của trường. Jia Jia có thể nói chuyện, thể hiện biểu cảm trên khuôn mặt cũng như các cử chỉ tay chân khi giao tiếp.


Jia Jia cso thể tương tác với mọi người (Ảnh: CCTV News)

Jia Jia cso thể tương tác với mọi người (Ảnh: CCTV News)

Trước đó, kỹ sư người Nhật Bản Hiroshi Ishiguro đã gây chấn động khi chế tạo một robot như người thật. Điểm nổi bật của robot Actroid do Hiroshi Ishiguro chế tạo là hình dáng, hành vi, biểu cảm khuôn mặt đều giống người thật.


(Ảnh: CCTV News)

(Ảnh: CCTV News)

Được biết, Jia Jia là robot đầu tiên giống người thật ở Trung Quốc.

Theo Ánh Nguyệt

Vntinnhanh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm