Đây là chuyện khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn "dám" tiểu tiện ở bể bơi

18/06/2017 07:22 PM | Khoa học

Việc đi tiểu tiện ở bể bơi tưởng là chuyện bình thường, nhưng hậu quả để lại sẽ khiến bạn không bao giờ dám làm thế nữa.

Đây là chuyện khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn "dám" tiểu tiện ở bể bơi

Có một sự thật chẳng thể chối bỏ, đó là nhiều người trong chúng ta ít nhất một lần từng... "xả van" dưới bể bơi. Thậm chí trong các giải bơi lội thế giới, hiện tượng này vẫn xảy ra.

Theo một thống kê do Hiệp hội kiểm soát chất lượng nước và sức khỏe Mỹ thực hiện, 1/5 VĐV bơi lội thú nhận đã từng đi tiểu dưới bể.

1/5 VĐV Mỹ thừa nhận từng đi tiểu dưới bể bơi

Việc tiểu tiện ở bể bơi công cộng rõ ràng là sai trái, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lan truyền nhiiều dịch bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chừng đó chưa đủ để bạn nghĩ lại, thì đây là một nguy cơ khác, và nó đến từ các acid có trong chính nước tiểu của bạn.

Cụ thể thì acid uric trong nước tiểu có thể kết hợp với chlorine - hóa chất được dùng để khử trùng trong các bể bơi - và tạo ra một số hợp chất kinh khủng.

Mới đây các chuyên gia Mỹ và Trung Quốc đã phối hợp với nhau để tìm hiểu vì sao trong một số bể bơi công cộng lại xuất hiện trichloramine và cyanogen chloride. Họ truy ngược lại nguồn gốc, và nhận ra rằng nó đến từ một loại chất lỏng bên trong cơ thể người: nước tiểu.

Cyanogen chloride là một hóa chất từng được dùng làm vũ khí hóa học (với liều lượng cực lớn), trong khi trichloramine có thể gây kích ứng phổi và dị ứng trên da.

Tất nhiên, hàm lượng độc chất có trong bể bơi là không đủ để gây hậu quả quá nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng cũng chẳng có gì đảm bảo bạn sẽ an toàn nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Tiết trời nắng nóng, ai cũng muốn được đắm mình trong làn nước trong xanh. Vì vậy để bảo vệ mọi người cũng như bản thân mình, hãy chịu khó vào WC để "xử lý" nhé.

Theo Oct

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tiểu tiện, bể bơi

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm