Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

18/10/2017 04:30 PM | Sống

Nước chiếm đến 70% cơ thể. Uống nước cũng là một hoạt động hàng ngày. Thế nhưng bạn có chắc chắn mình đang uống nước đúng, nhất là khi đang bị cảm lạnh, táo bón, béo phí hay nôn mửa hay không?

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh

Nước là một thứ gì đó rất quan trọng. Nó chiếm đến 70% trong cơ thể. Hầu hết mọi người đều biết đến tầm quan trọng của việc uống nước và hoạt động uống nước này cũng đã trở thành một điều mà ai cũng làm hàng ngày.

Và sự thực đúng là vậy. Quá trình trao đổi, chuyển hóa hay đào thải chất ra ngoài cơ thể đều đòi hỏi cung cấp đủ lượng nước yêu cầu. Vì thế, việc uống nước là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống nước đúng cách và hợp lý, nhất là khi cơ thể bạn có những biểu hiện khác nhau, có thể thể hiện ra bằng những căn bệnh.

Mỗi một chứng bệnh khác nhau sẽ yêu cầu bạn một cách uống nước khác nhau. Dưới đây là những tình trạnh phổ biến nhất của cơ thể và cách uống nước sao cho hợp lý tương ứng.

1. Bị cảm lạnh: Đơn giản là hãy uống nhiều nước hơn

Khi bị cảm lạnh, bạn có thể uống nhiều nước, hoặc uống thêm nước trái cây nguyên chất, bởi điều này giúp cơ thể phục hồi rất nhanh khỏi bệnh tật.

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh - Ảnh 1.

Ngoài ra, nếu bị sốt, cơ chế tự làm mát để bảo vệ bản thân sẽ khiến mồ hôi đổ nhiều, hô hấp nhanh hơn, trao đổi chất hay chuyển hóa chất cũng tăng nhanh nên cần bổ sung thêm nhiều nước. Trong tình huống này, uống nhiều nước không chỉ giúp quá trình bài tiết tốt hơn mà còn giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể, giúp chất độc đào thải ra ngoài nhanh chóng.

2. Bị táo bón: Nên uống từng ngụm nước lớn

Nguyên nhân của chứng táo bón thường là do trong cơ thể thiếu nước, khiến cho ruột và cơ quan bài biết không thải đủ các chất tiết ra ngoài. Khi bị táo bón, bạn tốt nhất là hãy uống từng ngụm nước lớn. Điều này sẽ khiến nước đến được đường ruột nhanh chóng, kích thích nhu động ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết.

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh - Ảnh 2.

Đông y cũng cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến táo bón chính là cơ thể thiếu dịch lỏng. Khi bạn uống từng ngụm nước lớn, chất lỏng có thể được bổ sung nhanh chóng cho cơ thể, từ đó kích thích nhu động ruột và thúc đẩy bài tiết.

3. Bị béo phì: Nên uống một ly nước trước và sau bữa ăn

Đối với những người béo phì, bạn có thể uống một cốc nước nhỏ trước bữa ăng khoảng nửa giờ để tăng cảm giác no. Nửa giờ sau bữa ăn, bạn cũng có thể uống một ly nước để tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh - Ảnh 3.

4. Bị nôn mửa: Nên uống nước muối loãng

Khi ăn phải những thực phẩm không hợp vệ sinh hoặc độc hại, cơ thể sẽ xuất hiện cơ chế 'nôn mửa' nhằm giúp đào thải chất độc này ra ngoài. Để tránh nôn ói nghiêm trọng hoặc tiêu chảy dẫn đến mất nước, bạn có thể uống một chút nước muối loãng để bổ sung thể lực, hạn chế tình trạng cơ thể bị suy yếu.

Đây là cách uống nước khoa học khi bạn bị béo phì, táo bón hoặc cảm lạnh - Ảnh 4.

Văn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm