Đây là bức họa có mức giá "trên trời" mà tỷ phú Mỹ chi không tiếc tay: Bạn thử đoán xem!

20/11/2017 01:47 PM | Sống

Còn nhiều bức họa của nhiều họa sĩ khác nhau có những mức giá mà chỉ các "đại gia" mới có thể mua được.

Đây là bức họa có mức giá "trên trời" mà tỷ phú Mỹ chi không tiếc tay: Bạn thử đoán xem!

1. Tác phẩm Interchange của Willem de Kooning

Ảnh: standard
Ảnh: standard

Bức họa trừu tượng được De Kooning vẽ vào năm 1955, đã được tỷ phú quỹ đầu tư mạo hiểm Kenneth C. Griffin mua lại với giá lên tới 300 triệu USD vào năm 2015.

Hiện tác phẩm sơn dầu trên vải canvas này đang được cho mượn tại Viện Nghệ Thuật Chicago.

2. Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo của Paul Gauguin

Ảnh: artnet
Ảnh: artnet

Được thực hiện vào năm 1892, tác phẩm này được xem là một trong hai tác phẩm đắt giá nhất lịch sử cùng với bức họa của Kooning, trước khi đấu giá thành công kiệt tác “Đấng cứu thế” của Da Vinci.

Tác phẩm này mô tả hai người phụ nữ đến từ Tahiti, và được Paul Gauguin lấy cảm hứng trong chuyến đi của mình tại đây vào năm 1891.

Hiện tác phẩm trên được trưng bày tại viện bảo tàng thuộc Qatar.

3. Tác phẩm The Card Players của Paul Cezanne

Ảnh: wikipedia
Ảnh: wikipedia

Vào năm 2011, tác phẩm này được cho có mức giá 250 triệu USD, và được ra đời vào năm 1895 bởi người được coi là cha đẻ của nghệ thuật hiện đại Paul Cezanne.

Đây là một trong chuỗi 5 tác phẩm cùng chủ đề, trong đó các tác phẩm khác hiện đang được lưu giữ trong những phòng trưng bày lớn nhất thế giới.

Riêng tác phẩm này lại thuộc quyền sở hữu của Hoàng gia Qatar.

4. Tác phẩm Number 17A của Jackson Pollock

Ảnh: newstalk
Ảnh: newstalk

Bức vẽ trừu tượng Number 17A được thực hiện vào năm 1948, cũng được mua lại bởi Kenneth C. Griffin cùng lúc với tác phẩm Interchange của Kooning, và cùng được trưng bày tại Viện Nghệ Thuật Chicago, Mỹ.

5. Tác phẩm No. 6 của Mark Rothko

Ảnh: pinterest
Ảnh: pinterest

Tác phẩm được vẽ vào năm 1951 đã được bán cho vị tỷ phú Dmitry Ryblovlev đến từ Nga với giá 186 triệu USD.

Tác giả của bức tranh sơn dầu này là họa sĩ người Mỹ gốc Nga, theo trường phái trừu tượng.

6. Hai tác phẩm Pendant Portraits of Maerten Soolmans and Oopjen Coppit (Bức họa chân dung của Maerten Soolmans và Oopjen Coppit) của Rembrandt

Ảnh: twitter
Ảnh: twitter

Bộ đôi bức họa chân dung này được vẽ vào năm 1634, là một trong những tác phẩm lâu đời nhất ngoài bức họa Salvator Mundi của da Vinci.

Chúng được mua lại từ gia đình nhà Rothschild vào năm 2015 bởi Rijksmuseum, Amsterdam và Louvre, Paris, và hai viện bảo tàng này trưng bày chúng lần lượt cho du khách tham quan.

7. Tác phẩm Les Femmes d’Alger của Pablo Picasso

Ảnh: pinterest
Ảnh: pinterest

Les Femmes d’Alger từng giữ kỷ lục là tác phẩm đắt giá nhất trong cuộc đấu giá vào năm 2015 tại New York, nơi nó được bán với giá 179 triệu USD cho một người mua bí ẩn.

Tác phẩm này có tới 15 phiên bản khác nhau, và đây là bức tranh mới nhất, được họa sĩ người Tây Ban Nha Picasso hoàn thành vào năm 1955.

Theo Trần Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm