Đây là bức họa có mức giá "trên trời" mà tỷ phú Mỹ chi không tiếc tay: Bạn thử đoán xem!

20/11/2017 01:47 PM | Sống

Còn nhiều bức họa của nhiều họa sĩ khác nhau có những mức giá mà chỉ các "đại gia" mới có thể mua được.

Đây là bức họa có mức giá "trên trời" mà tỷ phú Mỹ chi không tiếc tay: Bạn thử đoán xem!

1. Tác phẩm Interchange của Willem de Kooning

Ảnh: standard
Ảnh: standard

Bức họa trừu tượng được De Kooning vẽ vào năm 1955, đã được tỷ phú quỹ đầu tư mạo hiểm Kenneth C. Griffin mua lại với giá lên tới 300 triệu USD vào năm 2015.

Hiện tác phẩm sơn dầu trên vải canvas này đang được cho mượn tại Viện Nghệ Thuật Chicago.

2. Tác phẩm Nafea Faa Ipoipo của Paul Gauguin

Ảnh: artnet
Ảnh: artnet

Được thực hiện vào năm 1892, tác phẩm này được xem là một trong hai tác phẩm đắt giá nhất lịch sử cùng với bức họa của Kooning, trước khi đấu giá thành công kiệt tác “Đấng cứu thế” của Da Vinci.

Tác phẩm này mô tả hai người phụ nữ đến từ Tahiti, và được Paul Gauguin lấy cảm hứng trong chuyến đi của mình tại đây vào năm 1891.

Hiện tác phẩm trên được trưng bày tại viện bảo tàng thuộc Qatar.

3. Tác phẩm The Card Players của Paul Cezanne

Ảnh: wikipedia
Ảnh: wikipedia

Vào năm 2011, tác phẩm này được cho có mức giá 250 triệu USD, và được ra đời vào năm 1895 bởi người được coi là cha đẻ của nghệ thuật hiện đại Paul Cezanne.

Đây là một trong chuỗi 5 tác phẩm cùng chủ đề, trong đó các tác phẩm khác hiện đang được lưu giữ trong những phòng trưng bày lớn nhất thế giới.

Riêng tác phẩm này lại thuộc quyền sở hữu của Hoàng gia Qatar.

4. Tác phẩm Number 17A của Jackson Pollock

Ảnh: newstalk
Ảnh: newstalk

Bức vẽ trừu tượng Number 17A được thực hiện vào năm 1948, cũng được mua lại bởi Kenneth C. Griffin cùng lúc với tác phẩm Interchange của Kooning, và cùng được trưng bày tại Viện Nghệ Thuật Chicago, Mỹ.

5. Tác phẩm No. 6 của Mark Rothko

Ảnh: pinterest
Ảnh: pinterest

Tác phẩm được vẽ vào năm 1951 đã được bán cho vị tỷ phú Dmitry Ryblovlev đến từ Nga với giá 186 triệu USD.

Tác giả của bức tranh sơn dầu này là họa sĩ người Mỹ gốc Nga, theo trường phái trừu tượng.

6. Hai tác phẩm Pendant Portraits of Maerten Soolmans and Oopjen Coppit (Bức họa chân dung của Maerten Soolmans và Oopjen Coppit) của Rembrandt

Ảnh: twitter
Ảnh: twitter

Bộ đôi bức họa chân dung này được vẽ vào năm 1634, là một trong những tác phẩm lâu đời nhất ngoài bức họa Salvator Mundi của da Vinci.

Chúng được mua lại từ gia đình nhà Rothschild vào năm 2015 bởi Rijksmuseum, Amsterdam và Louvre, Paris, và hai viện bảo tàng này trưng bày chúng lần lượt cho du khách tham quan.

7. Tác phẩm Les Femmes d’Alger của Pablo Picasso

Ảnh: pinterest
Ảnh: pinterest

Les Femmes d’Alger từng giữ kỷ lục là tác phẩm đắt giá nhất trong cuộc đấu giá vào năm 2015 tại New York, nơi nó được bán với giá 179 triệu USD cho một người mua bí ẩn.

Tác phẩm này có tới 15 phiên bản khác nhau, và đây là bức tranh mới nhất, được họa sĩ người Tây Ban Nha Picasso hoàn thành vào năm 1955.

Theo Trần Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Câu chuyện kinh doanh

Chợ Nhớn - chợ truyền thống đầu tiên hoàn toàn "nói không với túi nilon": Các chợ và siêu thị trên cả nước còn chần chờ gì mà không học hỏi và áp dụng?

Mới đây, thông tin một khu chợ đầu tiên tại miền Bắc thí điểm thành công việc giảm rác thải nhựa bằng cách không sử dụng túi nilon hóa học đã thu hút sự chú ý quan tâm lớn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Đọc thêm