Đây là bài kiểm tra IQ ngắn nhất thế giới, có 3 câu hỏi thôi mà cũng đau đầu

06/12/2016 08:22 PM | Sống

Với những bài kiểm tra IQ dài cả cây số, đôi khi chúng ta cảm thấy quá đau não để có thể giải hết. Nhưng bài này cũng chỉ có 3 câu thôi mà cũng đủ khiến ta đau đầu.

Đây là bài kiểm tra IQ ngắn nhất thế giới, có 3 câu hỏi thôi mà cũng đau đầu

Những bài kiểm tra IQ chuyên nghiệp và theo kiểu Do It Yourself (Tự làm và đánh giá kết quả) đang trở nên phổ biến hơn vì người dùng có thể đánh giá được trí thông minh của mình và so sánh với người khác.

Tuy nhiên, nhiều bài kiểm tra thường khiến người làm nản lòng và quá dài và như đánh đố. Nhưng với bài kiểm tra chỉ có 3 câu này, dường như khó khăn đó đã được tháo gỡ. Bài kiểm tra giúp đánh giá khả năng xác định một vấn đề tưởng chừng như đơn giản của bạn. Nếu bạn làm càng nhanh chứng tỏ bạn càng thông minh.

Câu 1: Một chiếc gậy và một quả bóng có giá 1.1 USD. Cái gậy đắt hơn quả bóng 1 USD. Hỏi quả bóng có giá bao tiền?

Câu 2: Nếu 5 chiếc máy mất 5 phút để làm 5 dụng cụ. Hỏi sẽ tốn bao lâu để 100 chiếc máy tạo ra 100 dụng cụ?

Câu 3: Trong một hồ nước, có một đầm sen nhỏ. Nếu mỗi ngày, đầm sen nhỏ tăng gấp đôi diện tích và sau 48 ngày, toàn bộ mặt hồ đều được sen che phủ. Hỏi sẽ tốn bao ngày để đầm sen kia che phủ nửa hồ?

Những câu trả lời phổ biến của người làm. Tuy nhiên, tất cả các câu trả lời trên đều SAI!

Câu 1: 10 pen

Câu 2: 100 phút

Câu 3: 24 ngày


Và đây là câu trả lời chính xác cho 3 câu hỏi trên:

Câu 1: Quả bóng sẽ có giá là 0.05 pen

Giả sử giá quả bóng là X thì giá của gậy sẽ là X+1

Nên ta có phương trình: X + X + 1 =1.1. Giải phương trình này ra, ta sẽ ra được X = 0.05

Câu 2: 100 chiếc máy sẽ tốn 5 phút để làm ra 100 dụng cụ.

Câu 3: Để có diện tích bằng nửa hồ sẽ mất 47 ngày, vì diện tích ngày sau sẽ gấp đôi ngày trước.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm