Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này

22/05/2018 10:56 AM | Xem - Đọc

Theo truyền thống hàng năm, Bill Gates lại chia sẻ một vài tựa sách gợi ý cho bạn thêm vào danh sách đọc của mình.

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này

Bill Gates viết trên blog cá nhân: "Khi tôi chọn lựa ra 5 cuốn sách bạn có thể thưởng thức mùa hè này, tôi nhận ra rằng một số cuốn trả lời những câu hỏi lớn: Điều gì khiến một thiên tài hành động như vậy? Tại sao những điều không hay lại xảy đến với người tốt? Nhân loại đến từ đâu và hướng đi nào cho chúng ta."

"Mặc dù có đề cập đến những vấn đề vĩ mô nhưng những cuốn sách này đều rất thú vị. Đa số sách khá ngắn. Cuốn sách dài nhất thì bạn cũng đọc nhanh thôi", Gates bổ sung.

Dưới đây là danh sách Gates đề xuất cho bạn mùa hè này:

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này - Ảnh 1.

Leonardo da Vinci

Tác giả: Walter Isaacson

Walter Isaacson nổi tiếng với những cuốn tiểu sử về các vĩ nhân trên thế giới, từ Steve Jobs cho đến Benjamin Franklin. Hiện tại, người viết tiểu sử đã trở lại với một chủ đề mới: Leonardo da Vinci. Trong cuốn sách mới này Isaacson đã khám phá không những đời sống cá nhân của da Vinci mà còn cả sử sáng tạo mang đến các công trình nổi tiếng thời Phục hưng.

Bill Gates nói: "Isaacson đã có một công trình tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy, tập hợp tất cả khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của Leonardo, giải thích điều khiến ông ấy trở nên đặc biêt. Một cuốn sách xứng đáng được theo dõi sau tiểu sử vĩ đại của Isaacson về Albert Einstein và Steve Jobs."

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này - Ảnh 2.

Everything Happens for a Reason and Other Lies I've Loved

Tác giả: Kate Bowler

Everything Happens for a Reason của tác giả Kate Bowler là một cuốn hồi ký về những gì xảy ra khi cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn. Hồi ký ghi lại cuộc sống của Bowler sau khi cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột giai đoạn IV. Hồi ký của Bowler nhìn vào sự sống và cái chết và những sự không chắc chắn trong cuộc sống.

Bill Gates nhận xét: "Một cuốn hồi ký buồn, đáng ngạc nhiên về đức tin, hãy đọc để thấu hiểu cái chết của chính bạn."

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này - Ảnh 3.

Lincoln in the Bardo

Tác giả: George Saunders

Lincoln in the Bardo là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng George Saunders. Pha trộn các yếu tố lịch sử vào tiểu thuyết, cuốn sách viết về Lincoln và cậu con trai Willie sau khi Willie mất. Cuốn sách miêu tả nỗi đau khó quên của Lincoln với câu chuyện không thể quên về những gì diễn ra ở Bardo. Đó là những điều xảy đến sau cái chết, những linh hồn ma quỷ đấu tranh để cứu rỗi linh hồn của họ cũng như của Willie.

Bill Gates cho rằng: "Tôi có cách nhìn nhận mới về cách mà Lincoln bị gánh nặng của cả nỗi buồn đau và trách nhiệm. Đây là một cuốn sách hấp dẫn mà bạn sẽ muốn thảo luận với bạn bè sau khi đọc xong."

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này - Ảnh 4.

Origin Story: A Big history of Everything

Tác giả: David Christian

Nếu bạn từng ngước lên nhìn xác vì sao và bị choáng ngợp bởi khoảng không lớn vũ trụ thì Origin Story là dành cho bạn. Cuốn sách tìm kiếm câu trả lời cho một câu hỏi cũ "Chúng ra đến từ đâu?" và Christian đã khám phá mọi thứ, từ vụ nổ big bang hay đến chiến tranh hạt nhân.

Bill Gates nói: "Nếu bạn chưa từng đọc "Big History" thì Origin Story là một phần giới thiệu tuyệt vời. Còn nếu đã đọc thì cuốn sách này như một sự nhìn nhận mới. Bằng cách nào đó, cuốn sách sẽ cho bạn sự đánh giá cao hơn về vị trí của nhân loại trong vũ trụ."

Đây là 5 cuốn sách Bill Gates gợi ý bạn đọc trong mùa hè này - Ảnh 5.

Factfulness

Tác giả: Hans Rosling, Ola Rosling và Anna Rosling Ronnlund

Trong thời đại mà chúng ta hay nghe đến những cụm từ như "tin tức giả" hay "những sự thật thay thế" thì cuốn Factfullness của Hans Rosling là một luồng không khí trong lành. Cuốn sách khai thác những ảnh hưởng khiến chúng ta thay đổi quan điểm khi ta đang cố gắng hiểu về thế giới.

Bill Gates nói: "Giảng viên y tế toàn cầu Hans đã mất năm ngoái. người đã mang đến cho bạn một cách hiểu đột phá về những chân lý cơ bản của thế giới: cuộc sống đang ngày một tốt đẹp hơn thế nào và nơi nào vẫn cần cải thiện."

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Mashable

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Tất cả đều đang hiểu sai slogan "Make in Viet Nam"! Chẳng phải "lỗi đánh máy", cũng chẳng giống "Make in India", đây mới là ý nghĩa sâu xa của cụm từ này!

Hình ảnh tấm banner cỡ lớn mang tên "Make in Viet Nam" mới đây được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Người thì cho rằng cụm từ trên đang viết sai chính tả, từ chuẩn phải là "Made in Viet Nam". Người am hiểu hơn thì cho rằng từ này gần với chiến dịch "Make in India" - chiến dịch nhắm mục tiêu biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất toàn cầu. Nhưng đối chiếu lại cách dùng cụm từ này và bối cảnh của nó, thì có vẻ các cách hiểu trên đều đang nhầm…

Nhìn trà sữa Phúc Long ra mắt giữa mùa đông lạnh giá ở Hà Nội mới thấy “thiên nga” xuất hiện khác hẳn “vịt” như thế nào!

Phúc Long chọn ngày ra Hà Nội khá mạo hiểm, giữa cái rét ầm ù 15 độ của gió mùa Đông Bắc, thế nhưng hàng dài người và shipper Now xếp hàng cho thấy hãng đã tạm thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu vàng mã sang Đài Loan kiếm gần 1 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày

Tất cả các mảng doanh thu chính của công ty gồm giấy đế, vàng mã và tinh bột sắn đều tăng trưởng mạnh so với năm 2017.

Đọc thêm