Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày

01/05/2019 07:30 PM | Thời sự

Dù Bill Gates bỏ học khi đang ở Harvard vào những năng 1970 để thành lập Microsoft, nhưng ông không bao giờ ngừng học hỏi.

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày

"Tôi là một kẻ bỏ học khác thường vì dù đã bỏ học nhưng tôi lại liên tục tham gia các khóa học ở Đại học", Gates trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2016.

Mặc dù Gates "rất thích làm sinh viên" và yêu thích môi trường đại học, nhưng ông không cảm thấy mình mất mát điều gì khi không có bằng đại học.

Ông nói "Tôi không nghĩ là mình bỏ lỡ những kiến thức quan trọng, vì nếu muốn học một điều gì đó, tôi vẫn luôn sẵn sàng".

Cách thức chủ yếu mà tỷ phú này sử dụng để liên tục mở rộng tri thức của mình chính là đọc sách. Ông dành mỗi ngày một tiếng để đọc sách và mỗi năm đọc khoảng 50 cuốn sách. Gates cho biết đọc sách "là một trong những cách chủ yếu để tôi học hỏi từ khi còn là một đứa trẻ".

Gates thậm chí còn cho rằng một phần lớn thành công của mình là nhờ sở thích đọc sách.

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngoài sách ông còn sử dụng một số chương trình và video trực tuyến để học hỏi thêm các kỹ năng mới và tìm hiểu về các nền văn hóa trên toàn cầu, cũng như các sự kiện trên thế giới.

Trong một bài viết gần đây đăng trên thời báo Time, Gates đã chia sẻ 4 công cụ trực tuyến mà ông thấy rất hữu ích. Ông nói: "Khi còn bé, mỗi khi muốn học một điều gì đó bên ngoài trường học, tôi chỉ có thể mở cuốn bách khoa toàn thư ra mà thôi. Ngày nay, điều duy nhất bạn cần làm là lên mạng".

Dưới đây là 4 công cụ mà ông nhắc tới:

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày - Ảnh 2.

1. Khan Academy

Khan Academy có hàng trăm video hướng dẫn và cung cấp thông tin dành cho người học ở mọi độ tuổi, gồm cả những nội dung chuyên sâu từ các tổ chức như NASA, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và trường MIT.

"Các video của họ là một nguồn tài nguyên bao la về đủ mọi chủ đề, từ số học cơ bản cho đến các môn phức tạp như kỹ thuật điện tử", Gates cho biết.

Điều thú vị nhất là: Nó hoàn toàn miễn phí. Sứ mệnh của công ty này là đem giáo dục tầm cỡ thế giới đến với bất kì ai, ở bất kỳ nơi nào.

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày - Ảnh 3.

2. Code.org

Vì công nghệ liên tục phát triển, nên nhu cầu về các kỹ năng trực tuyến là rất lớn. Gates tin rằng lập trình là thứ mà gần như tất cả mọi người nên học, và Code.org cung cấp rất nhiều tài nguyên để trợ giúp lập trình viên ở mọi cấp độ cải thiện khả năng của mình.

"Kể cả khi bạn không sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, khoa học máy tính cũng buộc bạn phải suy nghĩ thật trừu tượng và giải quyết các vấn đề cụ thể", Gates nói.

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày - Ảnh 4.

3. The Great Courses

Dù bạn muốn học vẽ hay tìm hiểu về lịch sử chữ tượng hình Ai Cập, thegreatcourses.com cũng đáp ứng được nhu cầu với các bài giảng từ các giáo sư của các trường đại học hàng đầu.

"Tôi luôn mang theo ít nhất một trong số các DVD của họ để xem khi đi công tác", Gates nói. "Hiện nay tôi đang theo dõi các khóa học của họ về hải dương học, nhà nước giám sát và triết học".

Đây là 4 công cụ online mà Bill Gates luôn sử dụng để học hỏi mỗi ngày - Ảnh 5.

4. Big History Project

Đây là một khóa học nghiên cứu xã hội miễn phí trên mạng được thiết kế để dạy cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông về cách thức kết nối với nhau của các dân tộc và các nền văn minh trong suốt chiều dài lịch sử thế giới. Các tư liệu ở đây đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong lớp học dành cho thiếu niên, tuy nhiên nó cũng có thể được người lớn quan tâm nếu muốn tiếp tục sự nghiệp học hành của mình.

Mặc dù Gates thú nhận rằng ông quan tâm đến dự án này vì ông là một nhà đầu tư, nhưng điều đó là bắt buộc đối với bất kỳ ai ham học hỏi.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm