Đầu tư vào túi xách Hermès Birkin hóa ra còn lãi hơn cả vàng và chứng khoán

28/03/2017 05:09 PM | Kinh doanh

Nếu như vàng và chứng khoán có thể chứa đựng rủi ro lúc lên lúc xuống, thì riêng giá trị của túi Hermès Birkin lại luôn tăng trong 35 năm qua.

Đầu tư vào túi xách Hermès Birkin hóa ra còn lãi hơn cả vàng và chứng khoán

Nếu đang có trong tay một khoản tiền để đầu tư, hãy cân nhắc chiếc túi Birkin của Hermès do nó có tỷ suất lợi tức cao hơn nhiều vàng hay chứng khoán.

Hãy quên thị trường chứng khoán và vàng đi, vì theo một nghiên cứu gần đây, mua một chiếc túi Hermès Birkin có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn đầu tư lâu dài.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Baghunter – một trang web chuyên về mua bán các loại túi xách hàng hiệu – cho thấy chiếc túi Birkin mang lại lợi tức lớn hơn hẳn so với chứng khoán và vàng trong vòng 35 năm qua.

So sánh 3 loại hình đầu tư, Baghunter nhận thấy thị trường chứng khoán có tỷ suất lợi tức trung bình danh nghĩa là 11,66%, với lợi tức trung bình thực tế là 8,65%.

Vàng có tỷ suất lợi tức hàng năm là 1,9% và tỷ suất thực tế là - 1,5%, trong khi giá trị của những chiếc túi xách Birkin tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều và đạt mức 14,2%. Hơn nữa chiếc túi này không bao giờ bị mất giá – nó liên tục tăng giá một cách ổn định và đạt đỉnh vào năm 2001 với mức 25%.

Chiếc túi Birkin đạt mức giá kỷ lục vào năm 2015 khi một phiên bản làm bằng da cá sấu màu hồng được bán với mức giá ngất ngưởng 223.000 USD.


Vậy điều gì khiến những chiếc túi này có giá trị lớn đến thế?

Vậy điều gì khiến những chiếc túi này có giá trị lớn đến thế?

Túi Hermès Birkin là một biểu tượng về địa vị xã hội dành cho giới tinh hoa và siêu giàu, và sự hấp dẫn đặc biệt của nó nằm ở tính độc nhất của mỗi chiếc túi.

Thời gian trong danh sách chờ cho mỗi chiếc túi mới có thể dài đến 6 năm, và có giá từ 12.000 USD cho đến hơn 200.000 USD. Và bởi sự quyến rũ đặc biệt của những chiếc túi, nên chúng thường xuyên được bán ở thị trường thứ cấp qua các cửa hàng trực tuyến như Vestaire Collective.

Do đó, nếu nắm được cơ hội mua một chiếc túi Birkin của Hermès, thì đây có thể là khoản đầu tư an toàn nhất và ổn định nhất cho bạn.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Independent

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

30 giây quảng cáo trận Thái Lan - Việt Nam có giá gần nửa tỷ đồng

VTC đã nâng giá quảng cáo lên một tầm cao mới, vượt qua giá quảng cáo các trận đấu của đội tuyển Việt Nam hồi ASIAS 2018.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Shark Tank Việt Nam

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Đọc thêm