Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam

07/12/2017 10:46 AM | Kinh doanh

Ngân hàng CIMB đang đẩy mạnh đầu tư hệ thống ngân hàng điện tử tại Đông Nam Á, mà Việt Nam là điểm đến đầu tiên.

Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam

CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử đầu tiên ở Việt Nam trong tháng 1/2018, Bloomberg trích lời của Tổng giám đốc CIMB Tengku Zafrul Abdul Aziz cho biết. Sau Việt Nam, CIMB sẽ tiến tới thị trường Philippines, là nơi mà ngân hàng đã nhận được giấy phép hoạt động.

Cả Việt Nam và Philippines đều là hai thị trường mới đối với CIMB. "CIMB cũng đang cân nhắc triển khai hệ thống ngân hàng điện tử ở Thái Lan trong 2 – 3 năm tới," ông bổ sung.

Đầu năm 2018, ngân hàng lớn thứ hai Malaysia sẽ mở ngân hàng điện tử tại Việt Nam - Ảnh 1.

CIMB sẽ khai trương ngân hàng điện tử đầu tiên ở Việt Nam trong tháng 1/2018 (Nguồn: The Star Online)

Với việc đầu tư vào hệ thống ngân hàng điện tử, CIMB có thể nhanh chóng mở rộng hoạt động vào thị trường Đông Nam Á mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí. Hệ thống ngân hàng bán lẻ điện tử cho phép ngân hàng giảm hệ số chi phí/thu nhập xuống còn 20 – 30% từ mức khoảng 50% hiện tại, đồng thời giúp thúc đẩy tăng trưởng về cả quy mô và động lực trong 5 – 10 năm tới, ông Tengku Zafrul cho biết.

"Đó là yếu tố quan trọng để chúng tôi quyết định hợp tác với các thị trường này, vừa có thể đạt được mục tiêu về quy mô lại vừa có thể nhanh chóng mở rộng quy mô theo kế hoạch sau này," ông nói.

Ông Tengku Zafrul dự định sẽ hợp tác với các hãng bán lẻ và công ty viễn thông để xây dựng một hệ sinh thái điện tử vững mạnh.

Năm 2017, trích lập dự phòng rủi ro tín dụng giảm trong khi thu nhập từ lãi cho vay tăng đã đẩy lợi nhuận của CIMB tăng vọt, giúp giá cổ phiếu của ngân hàng tăng tới 32% kể từ đầu năm nay. Hệ số chi phí/thu nhập của CIMB cũng giảm xuống còn 52,1% trong 9 tháng đầu năm nay, từ mức 54,6% của cùng kỳ năm ngoái.

Theo Oanh Oanh

Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa:  ngân hàng điện tử
Cùng chuyên mục
Sự sụp đổ của Theranos, từ công ty khởi nghiệp 9 tỷ USD thành kẻ tội đồ, lừa đảo

Sự sụp đổ của Theranos, từ công ty khởi nghiệp 9 tỷ USD thành kẻ tội đồ, lừa đảo

Theranos ra đời làm nên danh tiếng của nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ nhưng sự gian dối của những kẻ lãnh đạo khiến nó tụt dốc không phanh từ đỉnh vinh quang.

XEM
Đọc thêm