Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp

03/09/2017 07:41 PM | Sống

Thái Lan đang nâng tầm món ăn đường phố dân dã của mình.

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp

Nếu đến Thái Lan, khách du lịch không thể không chú ý đến những quầy hàng bán đủ loại món ăn từ côn trùng như dế chiên hay cào cào rang muối. Đây là một nét rất độc đáo trong ẩm thực đường phố của nước này.

Tuy nhiên, bếp trưởng Mai Thitiwat của nhà hàng Insects in the Backyard (Côn trùng trong sân sau) quyết định mang món ăn dân dã và có phần đáng sợ này vào bàn ăn sang trọng kiểu Âu. Bằng cách kết hợp côn trùng với những nguyên liệu cao cấp, ông sáng tạo ra những "tác phẩm nghệ thuật" ăn được. Ngoài thịt cua, Thitiwat trộn cả thịt bọ cánh cứng nước vào làm nhân nhồi mì ravioli. Ông cũng nêm nếm nước sốt beurre blanc với trứng kiến hay trộn bột tằm với pho mát mascarpone cho món tiramisu béo ngậy.

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 1.

Nhà hàng Insects in the Backyard phục vụ món ăn phong cách Mỹ, Pháp, Ý và Địa Trung Hải kết hợp các hương vị của Thái Lan và khu vực

"Khách Tây không thích nhìn thấy rõ côn trùng trong món ăn nhưng khách hàng châu Á thì thoải mái hơn", Regan Suzuki Pairojmahakij, chuyên gia tư vấn phong cách và đồng sở hữu nhà hàng, nhận xét.

Cùng ngắm những món ăn côn trùng đẳng cấp của Thitiwat.

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 2.

Món khai vị: Salad dưa hấu với kem fraiche thảo mộc, xúc xích chorizo và sâu bướm tre

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 3.

Pasta tươi làm bằng bột dế với dế chiên, húng quế đen và chorizo

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 4.

Thành phần được sử dụng trong một số món ăn (theo chiều kim đồng hồ từ trên bên trái): kiến, châu chấu, trứng kiến, dế trắng, bọ cánh cứng khổng lồ, sâu bướm tre và tằm

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 5.

Ravioli nhân cua và bọ nước khổng lồ với nước sốt nghệ vàng

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 6.

Cá vược nướng với sốt beurre blanc trứng kiến ăn kèm kiến chúa chiên và salsa ngô

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 7.

Thitiwat chuẩn bị món cơm Bisque Risotto tôm hùm và châu chấu với hải sản và cà chua phơi khô

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 8.

Cơm Bisque Risotto tôm hùm và châu chấu

Đầu bếp Thái Lan biến côn trùng thành đồ ăn cao cấp - Ảnh 9.

Món tráng miệng: Tiramisu làm bằng bột tằm trang trí với 3 con nhộng

Theo Dương Tống

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Case study

"Thịt chay" từ rau củ có mùi vị, dưỡng chất, "rỉ máu" y như thịt thật, Beyond Meat được cả Bill Gates và McDonald’s đầu tư, tham vọng thay thế thịt toàn cầu

Với thành phần chính là đậu, gạo, củ dền… Beyond Meat không chỉ thơm ngon mà còn “rỉ máu” như những miếng thịt thượng hạng, khiến những người ăn sành ăn nhất phải thốt lên kinh ngạc.

Đọc thêm