Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

11/07/2018 03:05 PM | Kinh doanh

Sau hơn 5 năm được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, lần đầu tiên ông Robert Alan Willett đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu của công ty.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở GDCK TPHCM (HOSE), ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG của công ty.

Theo đó, ông Robert Alan Willett muốn bán bớt 415 nghìn cổ phiếu MWG, giảm lượng nắm giữ từ 2,415 triệu cổ phiếu xuống còn 2 triệu cổ phiếu.

Mục đích giao dịch của ông Robert Alan Willett là cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 11/7 đến ngày 9/8.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu MWG giao dịch quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ông Robet Alan Willett có thể thu về khoảng 41,5 tỷ đồng. Trong khoảng 1 tháng gần đây, giá MWG giảm gần 20%.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu MWG năm 2018

Ông Robet Alan Willett là cựu giám đốc điều hành BestBuy International, ông làm thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động từ tháng 4/2013 và hồi tháng 4/2018 vừa qua được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị Công ty PNJ.

Trước ông Robert Alan Willett, 2 em gái của ông Nguyễn Đức Tài cũng đăng ký bán ra khoảng 90.000 cổ phiếu của công ty. Việc các cổ đông nội bộ và người có liên quan liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu của Thế Giới Di Động diễn ra trong bối cảnh mảng điện thoại của công ty đã bão hòa.

Từ đầu năm đến nay, chuỗi cửa hàng Thegioididong.com đã liên tục đóng bớt 11 cửa hàng, đồng thời doanh thu 4 tháng gần đây cũng liên tục giảm.

Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh cũng đang gặp nhiều khó khăn, chưa đạt điểm hòa vốn và phải điều chỉnh kế hoạch mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống còn 500 cửa hàng. Sau khi thay đổi chiến lược và tập trung hơn cho chất lượng từng cửa hàng, những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với Bách Hóa Xanh trong tháng 5 vừa qua, khi doanh thu các cửa hàng mở mới đều ở mức cao.

Tại Đại hội cổ đông 2018, ông Robert Alan Willett từng khẳng định, Thế Giới Di Động biết rõ mình đang làm gì với Bách Hóa Xanh và ông hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của chuỗi cửa hàng này.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cùng làm cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng vị doanh nhân Do Thái này có gia đình hạnh phúc, thương hiệu trong top đầu thế giới

"Chúng ta sẽ cùng theo đuổi đam mê của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua tất cả", Sheri nói với chồng mình, Howard Schultz- ông chủ Starbucks khi 2 người còn đang khó khăn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và đây là câu trả lời của Shark Phú

Với Chủ tịch Sunhouse, nếu chỉ phục vụ nhu cầu của cá nhân và gia đình thì 100 tỷ là đủ. Nhưng những khoản lớn hơn sẽ dùng để phục vụ mục đích cao hơn, lý tưởng hơn.

Đọc thêm