Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

11/07/2018 03:05 PM | Kinh doanh

Sau hơn 5 năm được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, lần đầu tiên ông Robert Alan Willett đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu của công ty.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở GDCK TPHCM (HOSE), ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG của công ty.

Theo đó, ông Robert Alan Willett muốn bán bớt 415 nghìn cổ phiếu MWG, giảm lượng nắm giữ từ 2,415 triệu cổ phiếu xuống còn 2 triệu cổ phiếu.

Mục đích giao dịch của ông Robert Alan Willett là cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 11/7 đến ngày 9/8.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu MWG giao dịch quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ông Robet Alan Willett có thể thu về khoảng 41,5 tỷ đồng. Trong khoảng 1 tháng gần đây, giá MWG giảm gần 20%.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu MWG năm 2018

Ông Robet Alan Willett là cựu giám đốc điều hành BestBuy International, ông làm thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động từ tháng 4/2013 và hồi tháng 4/2018 vừa qua được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị Công ty PNJ.

Trước ông Robert Alan Willett, 2 em gái của ông Nguyễn Đức Tài cũng đăng ký bán ra khoảng 90.000 cổ phiếu của công ty. Việc các cổ đông nội bộ và người có liên quan liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu của Thế Giới Di Động diễn ra trong bối cảnh mảng điện thoại của công ty đã bão hòa.

Từ đầu năm đến nay, chuỗi cửa hàng Thegioididong.com đã liên tục đóng bớt 11 cửa hàng, đồng thời doanh thu 4 tháng gần đây cũng liên tục giảm.

Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh cũng đang gặp nhiều khó khăn, chưa đạt điểm hòa vốn và phải điều chỉnh kế hoạch mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống còn 500 cửa hàng. Sau khi thay đổi chiến lược và tập trung hơn cho chất lượng từng cửa hàng, những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với Bách Hóa Xanh trong tháng 5 vừa qua, khi doanh thu các cửa hàng mở mới đều ở mức cao.

Tại Đại hội cổ đông 2018, ông Robert Alan Willett từng khẳng định, Thế Giới Di Động biết rõ mình đang làm gì với Bách Hóa Xanh và ông hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của chuỗi cửa hàng này.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm