Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

11/07/2018 03:05 PM | Kinh doanh

Sau hơn 5 năm được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, lần đầu tiên ông Robert Alan Willett đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu của công ty.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở GDCK TPHCM (HOSE), ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG của công ty.

Theo đó, ông Robert Alan Willett muốn bán bớt 415 nghìn cổ phiếu MWG, giảm lượng nắm giữ từ 2,415 triệu cổ phiếu xuống còn 2 triệu cổ phiếu.

Mục đích giao dịch của ông Robert Alan Willett là cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 11/7 đến ngày 9/8.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu MWG giao dịch quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ông Robet Alan Willett có thể thu về khoảng 41,5 tỷ đồng. Trong khoảng 1 tháng gần đây, giá MWG giảm gần 20%.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu MWG năm 2018

Ông Robet Alan Willett là cựu giám đốc điều hành BestBuy International, ông làm thành viên Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động từ tháng 4/2013 và hồi tháng 4/2018 vừa qua được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị Công ty PNJ.

Trước ông Robert Alan Willett, 2 em gái của ông Nguyễn Đức Tài cũng đăng ký bán ra khoảng 90.000 cổ phiếu của công ty. Việc các cổ đông nội bộ và người có liên quan liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu của Thế Giới Di Động diễn ra trong bối cảnh mảng điện thoại của công ty đã bão hòa.

Từ đầu năm đến nay, chuỗi cửa hàng Thegioididong.com đã liên tục đóng bớt 11 cửa hàng, đồng thời doanh thu 4 tháng gần đây cũng liên tục giảm.

Trong khi đó, chuỗi Bách Hóa Xanh cũng đang gặp nhiều khó khăn, chưa đạt điểm hòa vốn và phải điều chỉnh kế hoạch mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống còn 500 cửa hàng. Sau khi thay đổi chiến lược và tập trung hơn cho chất lượng từng cửa hàng, những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với Bách Hóa Xanh trong tháng 5 vừa qua, khi doanh thu các cửa hàng mở mới đều ở mức cao.

Tại Đại hội cổ đông 2018, ông Robert Alan Willett từng khẳng định, Thế Giới Di Động biết rõ mình đang làm gì với Bách Hóa Xanh và ông hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của chuỗi cửa hàng này.

Đặt hoàn toàn niềm tin vào Bách Hóa Xanh nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động vừa đăng ký bán lượng cổ phiếu trị giá hơn 41 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm