Đặt gối dưới cánh tay khi ngủ: Phương pháp đơn giản vô cùng hiệu quả cho sức khoẻ

18/05/2017 10:17 PM | Sống

Chỉ cần tập các phương pháp ngủ sau, bạn không chỉ tránh xa lão hoá mà còn giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, chống được nhiều bệnh tật.

Đặt gối dưới cánh tay khi ngủ: Phương pháp đơn giản vô cùng hiệu quả cho sức khoẻ

Tuổi càng cao, chúng ta càng có nhiều kinh nghiệm hơn và nếp nhăn cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, có những phương pháp đơn giản có thể giảm nếp nhăn, ví dụ như kê gối dưới cánh tay.

Nếp nhăn đi kèm với tuổi tác và gây phiền toái cho bất kỳ người nào. Dưới đây là danh sách 7 phương pháp ngủ để tránh nếp nhăn cho những người luôn cảm thấy mình lão hóa quá nhanh.

Đặt gối dưới cánh tay trước khi ngủ

Thói quen ngủ này sẽ giúp bạn tránh được các nếp nhăn. Điều khó nhất là quen với việc ngủ nằm thẳng lưng, nhưng chỉ trong vài tuần bạn sẽ thấy tình trạng da của bạn được cải thiện và sức khoẻ tổng thể cũng tốt hơn.

Nghiên cứu cho thấy, đây là phương pháp ngủ hiệu quả không chỉ tạo ra một giấc ngủ ngon, da đỡ bị nhăn mà còn phòng tránh được bệnh đau lưng.

Kê một vài đồ vật xung quanh

Nghe có vẻ lạ, nhưng phương pháp này thực sự có hiệu quả làm ngăn ngừa nếp nhăn trên cơ thể. Ai cũng biết khi ngủ chúng ta thường xoay người, đảo vị trí nhiều lần trong một đêm. Nhưng một số vị trí lại khiến cơ thể không thoải mái, từ đó dẫn đến xuất hiện những nếp nhăn.

Hãy thử đặt xung quanh những thứ có thể chặn được như sách, giỏ đựng đồ… để hạn chế việc xoay người sai vị trí.

Đặt một chiếc gối dưới đầu gối

Sự khác biệt so với tư thế ngủ thông thường là phương pháp này giúp cải thiện lưu lượng máu luân chuyển giữa chân và cơ thể.

Đặt gối dưới đầu gối còn giúp tránh được các nếp nhăn, giảm độ căng ở đầu gối, giúp cho khu vực này không bị quá căng và đau. Cách này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên phải đi bộ nhiều.

Đặt một chiếc khăn dưới đầu

Đầu lúc nào cũng nên được nghỉ ngơi thoải mái. Nếu có một chiếc gối chỉnh hình đặt đầu vào là tốt nhất, còn nếu không, hãy cuộn tròn chiếc khăn bình thường rồi đặt dưới đầu.

Chọn kiểu đệm phù hợp

Một chiếc đệm mềm có thể thoải mái, nhưng các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh rằng những chiếc đệm cứng và bằng phẳng là tốt nhất cho cột sống, lưu lượng máu và chống xuất hiện các nếp nhăn.

Chọn đồ lót phù hợp

Rất ít phụ nữ biết rằng hầu hết các cửa hàng đồ lót đều có "chiếc áo ngực đặc biệt chống nếp nhăn". Chiếc áo này giống như áo tập thể dục nhưng được làm từ chất liệu bông mềm, dễ chịu.

Loại áo ngực này cũng được thiết kế thoáng mát, không hút các loại kem dưỡng ẩm, do đó bảo vệ làn da tốt hơn. Bạn không thể mặc hàng ngày, nhưng tốt nhất là nên mặc nó lúc đi ngủ.

Bôi kem dưỡng ẩm rất quan trọng

Bôi kem dưỡng ẩm thực sự đơn giản nhưng rất quan trọng. Hãy tự tạo cho mình một thói quen bôi kem dưỡng ẩm cho da, đặc biệt các khu vực thường xuất hiện nếp gấp da, mỗi buổi sáng khi thức dậy và mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng 90% các trường hợp xuất hiện các nếp nhăn sớm là do thiếu độ ẩm.

*Theo Bright

Theo Hoàng Ngân

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Nhà văn Hoàng Hải: "Học ở trường 100 thứ ra đời chỉ áp dụng được 1, những người học giỏi ra ngoài chỉ làm thuê cho người học kém"

Nhà văn Hoàng Hải: "Học ở trường 100 thứ ra đời chỉ áp dụng được 1, những người học giỏi ra ngoài chỉ làm thuê cho người học kém"

Về quan điểm này, nhà báo Ngô Bá Lục cũng đồng tình: "Học giỏi quá mà không có trải nghiệm thực tế không được, đi làm thêm có kĩ năng nhưng lại hổng kiến thức cơ bản cũng không được."

XEM
Đọc thêm