Đắt gấp 8 lần Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton có gì?

12/07/2017 03:02 PM | Sống

Đắt gấp 8 lần chiếc Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton ra đời nhằm vào đối tượng khách hàng là những người thành đạt nhưng vẫn mang trong mình khát khao sở hữu những món đồ công nghệ thời thượng.

Đắt gấp 8 lần Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton có gì?

Chiếc Tambour Horizon, mẫu đồng hồ thông minh của Louis Vuitton , được bán với mức giá 2.450 USD, cao gấp 8 lần mẫu đồng hồ thông minh cao cấp nhất của Apple cũng như các thương hiệu đồng hồ thông minh phổ thông khác. Ngoài những tính năng của một chiếc smartwatch , Tambour Horizon sở hữu kiểu dáng đẹp với thiết kế đẳng cấp.

John Guy, một nhà phân tích, nhận định: “Chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu đẳng cấp cùng khai thác thị trường đồng hồ thông minh bên cạnh Samsung và Apple. Những sản phẩm này không chỉ cung cấp cho người dùng thêm một lựa chọn sang trọng, thẩm mỹ mà còn phù hợp với xu hướng công nghệ. Thậm chí, nó có thể trở thành bước nhảy vọt trong thị hiếu người tiêu dùng trẻ, vốn mê mẩn những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống”.

Chỉ 2 năm sau khi smartwatch ra đời, Apple đã đứng thứ 2 trong số những thương hiệu bán nhiều đồng hồ nhất thế giới. Dù vẫn thua xa Rolex nhưng Táo khuyết cũng đủ sức đe dọa rất nhiều thương hiệu đồng hồ truyền thống. Tình thế khó khăn buộc Louis Vuitton phải tạo ra sản phẩm cạnh tranh nếu không muốn bị tụt hậu.

Áp lực cạnh tranh buộc Louis Vuitton phải phát triển đồng hồ thông minh để tránh bị tụt hậu.

Louis Vuitton không phải tên tuổi duy nhất nhìn thấy mối đe dọa. Nhiều công ty đồng hồ ít danh tiếng hơn của Thụy Sĩ đã bắt đầu phát triển sản phẩm mới. Tuy nhiên, những tên tuổi lớn như Rolex và Patek Philippe còn đang chần chừ vì sợ sản phẩm công nghệ có thể gây ảnh hưởng tới danh tiếng lâu năm của mình.

Năm ngoái, LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, có 9% doanh thu từ đồng hồ và đồ trang sức. Đồng hồ truyền thống của Louis Vuitton được sản xuất ở Thụy Sĩ nhưng công ty từ chối cho biết quốc gia sản xuất những chiếc đồng hồ thông minh. Thay vào đó, Louis Vuitton khẳng định sản phẩm của mình sở hữu những công nghệ tối tân nhất của Thung lũng Silicon.

Sở hữu hệ điều hành Android và công nghệ của Qualcomm, Tambour Horizon được thiết kế để phục vụ tốt nhất cho những người thường xuyên phải đi lại như cung cấp thông tin chuyến bay hay dẫn đường trong thành phố bên cạnh những chức năng truyền thống như đọc tin nhắn, thư điện tử và báo cuộc gọi tới. Dây đeo của nó tương tự như một chiếc đồng hồ cơ học truyền thống.

“Chúng tôi đã yêu cầu Google cá nhân hóa những trải nghiệm trên chiếc Tambour Horizon để nó có thể truyền đi được linh hồn của Vuitton”, Hamdi Chatti, Phó Chủ tịch phụ trách thương hiệu trong lĩnh vực đồng hồ và đồ trang sức, nhấn mạnh.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm