Danh sách "việc nhẹ lương cao" mà ai cũng mong muốn

09/10/2019 09:43 PM | Kinh doanh

Nếu bạn muốn một công việc có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc và mức lương trên trung bình, các công việc liên quan đến lĩnh vực khám phá hành vi, văn hóa và lịch sử của con người có thể là bước đi đúng đắn.

Danh sách "việc nhẹ lương cao" mà ai cũng mong muốn

Trong một phân tích mới về dữ liệu của Cục Thống kê Lao động và các cuộc phỏng vấn với các công nhân trong các ngành, U.S News & World Report đã kết luận rằng nhà khảo cổ học, nhà nhân chủng học và người vẽ bản đồ là một trong những nghề nghiệp mang lại ít căng thẳng nhất và với mức thu nhập trung bình ở Mỹ, khoảng 50.000 USD.

Cơ hội việc làm trong học viện và với chính phủ có thể giúp giảm căng thẳng đến mức tối thiểu cho các nhà nhân chủng học và người vẽ bản đồ, trong khi các nhà khảo cổ học có thể được thuê để quản lý các bộ sưu tập tại viện bảo tàng.

Công việc tốt nhất mà không đòi hỏi trình độ học vấn cụ thể cũng được dự đoán là công việc phát triển nhanh thứ hai trong thập kỷ tới. Nhu cầu về kỹ thuật viên tuabin gió dự kiến ​​sẽ tăng vọt 57% trong năm 2028 bởi sự gia tăng nhu cầu về năng lượng tái tạo. Loại công việc này có thể tốn nhiều công sức - vì cần di chuyển các bộ phận bị mòn, xử lý sự cố cho các chương trình kỹ thuật và thu thập dữ liệu.

Theo các nhà nghiên cứu khảo sát và thống kê, thu thập dữ liệu và phiên dịch là chức năng chính của hai công việc được trả lương cao, không nhiều áp lực khác lọt vào top 10.

Công việc liên quan công nghệ duy nhất trong danh sách là nhà phát triển web, dự kiến ​​sẽ tăng 13% và thường yêu cầu tối thiểu là bằng liên kết hai năm. Công việc được trả lương cao nhất và đòi hỏi ít thời gian nhất ở trường là nhà trị liệu phóng xạ, với mức lương 80.000 USD và yêu cầu văn bằng hai năm.

Bất ngờ nhất chính công việc được cho là trả lương cao nhất và ít căng thẳng, chính là công việc đem lại "nụ cười" cho mọi người: bác sĩ chỉnh nha. Thông tin cũng được chú thích rằng các bác sĩ chỉnh nha thích làm việc cho chính họ hoặc nơi họ có thể tính toán được thời gian làm việc thông thường.

Mức lương trung bình cho bác sĩ chỉnh nha là 208.000 USD mỗi năm, và ngay cả những người trong nhóm có thu nhập thấp hơn vẫn mang lại thu nhập sáu con số. Đây cũng là nghề nghiệp duy nhất đòi hỏi giáo dục và đào tạo mở rộng, gọi bằng tiến sĩ hoặc bằng y khoa chuyên về nha khoa trước khi quay trở lại trường để nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Dưới đây là danh sách 10 công việc tốt nhất về mức thu nhập và ít áp lực:

10. Kỹ thuật viên tuabin gió

Mức lương trung bình:  53,880 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 57%

Trình độ giáo dục: Tốt nghiệp cấp 2

9. Nhà điều tra khảo sát

Mức lương trung bình: 54,270 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 1%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

8. Chuyên gia trợ thính

Mức lương trung bình: 54,860 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 16%

Trình độ giáo dục: Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương

7. Nhà khảo cổ học

Mức lương trung bình: 62,280 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 10%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

6. Nhà nhân chủng học

Mức lương trung bình: 62,280 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 10%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

5. Nhà bản đồ học

Mức lương trung bình: 63,990 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 15%

Trình độ giáo dục: Bằng cử nhân

4. Nhà phát triển web

Mức lương trung bình: 67,990 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 13%

Trình độ giáo dục: Bằng liên kết

3. Nhà trị liệu phóng xạ

Mức lương trung bình: 80,570 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 9%

Trình độ giáo dục: Bằng cấp liên kết

2. Nhà thống kê

Mức lương trung bình: 84,060 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 31%

Trình độ giáo dục: Bằng thạc sĩ

    1. Bác sĩ chỉnh nha

Mức lương trung bình: 208,000 USD

Tăng trưởng công việc dự kiến ​​đến năm 2028: 7%

Trình độ giáo dục: Bằng tiến sĩ hoặc bằng y khoa

Theo Mỹ Linh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm