Đánh răng sau khi uống rượu vang, bạn sẽ trả giá đắt

08/07/2016 09:33 PM | Sống

Bạn vẫn thường được mách nhỏ, uống một ly rượu vang mỗi ngày sẽ đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Nhưng một phiền toái nhỏ rượu vang đem đến là làm răng ố màu.

Đánh răng sau khi uống rượu vang, bạn sẽ trả giá đắt

Điều này khiến bạn muốn đánh răng ngay sau khi uống rượu. Nhưng coi chừng nhé, tình hình sẽ khủng khiếp hơn nếu bạn làm vậy.

Theo hãng tin BBC, đánh răng ngay sau khi uống rượu sẽ vĩnh viễn làm mất đi lớp men răng, khiến răng ê buốt và dễ bị sâu. Rượu vang có nồng độ axit cao, đây chính là kẻ thù không đội trời chung với lớp bảo vệ răng. Vang trắng thậm chí còn có sức tàn phá khủng khiếp hơn cả vang đỏ.

Nồng độ axit cao trong rượu vang ảnh hưởng tới lớp bảo vệ răng. Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi bạn đánh răng ngay sau đó.

Theo Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng, “các nghiên cứu chứng minh rượu vang trắng có khả năng ăn mòn cao hơn rượu vang đỏ. Do đó, uống rượu vang trắng thường xuyên có thể dẫn đến các bệnh nặng về răng”.

Vậy nên, dù rượu vang đỏ để lại những vết ố “mắc cỡ” trên răng, nó cũng không lấy đi nhiều canxi của răng như rượu vang trắng. Và để giảm thiểu thiệt hại, bạn hãy chờ ít nhất một tiếng sau khi uống rượu vang mới đi đánh răng nhé. Khi đó, răng đã kịp phục hồi sau khi “hứng chịu” độ pH của rượu.

Theo các chuyên gia, ăn pho mát giàu canxi khi uống rượu vang sẽ làm trung hòa lượng axit ăn mòn và hạn chế được sự phiền toái tới sức khỏe răng miệng.

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm