Dành 15 phút/ngày để chà xát các ngón tay với nhau, gan, thận và dạ dày "ắt tự khỏe"

18/12/2016 03:26 PM | Sống

Chỉ cần tác động vào các ngón tay trong vòng 5 phút theo phương pháp này sẽ có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Dành 15 phút/ngày để chà xát các ngón tay với nhau, gan, thận và dạ dày "ắt tự khỏe"

Ở Nhật có một phương pháp y học thay thế được gọi là Jin Shin Jyutsu. Đây là phương pháp trị liệu cổ truyền, áp dụng phương pháp xoa bóp ngón tay để chữa lành từ bên trong và cải thiện tinh thần.

Thep phương pháp này, mỗi ngón tay của bạn đều có thể kết nối với các cơ quan bên trong cơ thể. Chỉ cần 5 phút tác động vào bàn tay sẽ rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thực hiện phương pháp này như thế nào?

Giữ chặt hoặc xoa bóp mỗi ngón tay trong vòng 3-5 phút, sẽ ảnh hưởng tới các cơ khác nhau trong cơ thể. Trong khi áp dụng phương pháp này, bạn nên thở sâu rồi xoa bóp các ngón tay ở cả hai bàn tay.

Sau đây là sự lý giải tất cả sự kết nối giữa các ngón tay và cơ quan trong cơ thể, cảm xúc và triệu chứng thực thể.

Ngón tay cái được kết nối với dạ dày

- Tác dụng: Chữa các vấn đề về da, đau đầu, đau bụng, căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Ngón trỏ được kết nối với bàng quang và thận

- Tác dụng: Chữa các bệnh liên quan đến các vấn đề về tiêu hóa , đau cơ, đau răng, đau lưng. Hoặc trạng thái cảm xúc liên quan đến sợ hãi, bất mãn, mơ hồ.

Ngón giữa kết nối với gan, túi mật

- Tác dụng: Chữa bệnh đau đầu (đặc biệt là đau vùng phía trước), nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng kinh, các vấn đề về sự lưu thông.

-Điều chỉnh cảm xúc liên quan đến khó chịu, bất an.

Ngón đeo nhẫn kết nối với phổi, ruột già

- Tác dụng: Chữa bệnh hen suyễn và các vấn đề về hô hấp, da, tiêu hóa.

- Điều chỉnh cảm xúc liên quan đến sợ hãi, bi quan.

Ngón út kết nối với tim, ruột non

- Tác dụng: Chữa các bệnh liên quan đến tim, các vấn đề về xương, đau họng.

- Điều chỉnh các cảm xúc như lo âu, căng thẳng, thiếu tự tin.

Bạn hãy thử ngay phương pháp này và cảm nhận. Bạn nên xoa bóp tối đa mỗi ngón tay là 60 giây để đạt được kết quả tốt nhất.

*Theo Healthylivingstyle

PV

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm