Đang đi xin việc thì bị "tóm" lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau

12/06/2018 09:30 AM | Thời sự

Tuy cuối cùng không nhận được công việc yêu thích nhưng anh đã trở thành một huyền thoại trên mạng thời bấy giờ bởi khả năng ứng biến lanh lẹ. Bên cạnh đó, lời nói tưởng chừng như vô nghĩa của anh không ngờ 10 năm sau đã trở thành sự thật.

Đang đi xin việc thì bị "tóm" lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau

Guy Goma, một người đàn ông quốc tịch Congo với mong ước được trở thành chuyên viên IT của đài truyền hình nổi tiếng BBC nhưng cuối cùng vì một sự nhầm lẫn, cuộc phỏng vấn xin việc của anh lại biến thành một buổi phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia. Đây được xem là một vụ tai nạn nghề nghiệp hài hước và nổi tiếng nhất trong lịch sử đài BBC.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 1.

Đây là Guy bị bắt lên sóng truyền hình trực tiếp...

Ngày 8/5/2006, Guy Goma đến phim trường BBC để phỏng vấn xin việc làm. Tuy nhiên, thay vì đến gặp nhân sự để phỏng vấn về chuyên môn IT, Guy bỗng bị đẩy đến trường quay ghi hình trực tiếp của ngày hôm đó. Thật trùng hợp đến bất ngờ, người đáng lẽ ra phải lên sóng phỏng vấn hôm ấy lại là một chuyên gia công nghệ tên Guy Kewney. Chính vì có cùng tên nên nhân viên trường quay đã hiểu nhầm Guy Goma là Guy Kewney.

Cuộc phỏng vấn nhầm lẫn đã gây xôn xao dư luận bởi nhiều người nhận ra rằng Guy Goma rõ ràng không phải Guy Kewney - vị chuyên gia người Anh với nước da trắng và bộ râu quai nón.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 2.

Nhưng đây mới là Guy đài truyền hình cần phỏng vấn.

Lúng túng và sợ hãi khi thấy máy quay chĩa vào mình nhưng Guy Goma vẫn ngây thơ nghĩ rằng chương trình là một phần của buổi phỏng vấn nên mặc dù run như cầy sấy, anh vẫn cố gắng bình tĩnh hết mức để vượt qua những câu hỏi của người dẫn chương trình.

Guy Goma cũng không ngờ, chủ đề của buổi phỏng vấn lại về cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty Apple Computer và Apple Corp. Đến lúc này, anh bắt đầu ngờ ngợ ra sai lầm của mình. Tuy vậy, không phải tất cả những gì Guy Goma trả lời ngày hôm đó cũng là những câu ậm ừ vô thưởng vô phạt.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 3.

Vẻ mặt tràn đầy bối rối của Guy Goma khiến nhiều người phì cười.

Khi người dẫn chương trình Karen Bowerman hỏi Guy Goma về tương lai của thói quen tải thông tin từ trên mạng của người dùng mạng. Nghĩ sao nói đấy, Guy Goma ấp úng: 

“Nếu bạn đi khắp nơi, bạn sẽ thấy mọi người tải tất cả mọi thứ họ thích từ trên mạng và trên các website. Và việc tải thông tin về sẽ rất dễ dàng cho tất cả mọi người”.

Vẻ mặt ngơ ngác đến phát tội của Guy đã trở thành một huyền thoại cho đến ngày hôm nay. 10 năm sau lần phỏng vấn nhầm lẫn ấy nhìn lại, ai cũng vô cùng bất ngờ bởi lời của Guy Goma đã trở thành hiện thực khi mạng internet đã trở thành “hơi thở” của tất cả mọi người và chúng ta thật sự rất dễ dàng tìm kiếm và tải về mọi thứ trên mạng theo ý muốn.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 4.

10 năm sau lần xuất hiện nhầm lẫn trên sóng trực tiếp, Guy Goma một lần nữa được tung hô vì "lời tiên tri" chính xác về tương lai.

Guy Goma tuy không tìm được công việc như ý muốn nhưng anh bỗng nhiên trở thành một người nổi tiếng bởi đầu óc ứng biến nhanh nhẹn của mình. Anh liên tiếp được mời tham dự các show truyền hình phỏng vấn và nhận được nhiều cảm tình của khán giả. Lần gần đây nhất vào đầu năm 2018, Guy Goma lại xuất hiện trên TV trong chương trình “The Greatest TV Moments of All Time”, bình chọn những khoảnh khắc truyền hình đáng giá nhất và nhiều người kỳ vọng anh sẽ đoạt giải trong chương trình này.

Guy Goma - Huyền thoại phỏng vấn nhầm của đài BBC

Theo Jin Q

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm