Đang đi xin việc thì bị "tóm" lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau

12/06/2018 09:30 AM | Thời sự

Tuy cuối cùng không nhận được công việc yêu thích nhưng anh đã trở thành một huyền thoại trên mạng thời bấy giờ bởi khả năng ứng biến lanh lẹ. Bên cạnh đó, lời nói tưởng chừng như vô nghĩa của anh không ngờ 10 năm sau đã trở thành sự thật.

Đang đi xin việc thì bị "tóm" lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau

Guy Goma, một người đàn ông quốc tịch Congo với mong ước được trở thành chuyên viên IT của đài truyền hình nổi tiếng BBC nhưng cuối cùng vì một sự nhầm lẫn, cuộc phỏng vấn xin việc của anh lại biến thành một buổi phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia. Đây được xem là một vụ tai nạn nghề nghiệp hài hước và nổi tiếng nhất trong lịch sử đài BBC.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 1.

Đây là Guy bị bắt lên sóng truyền hình trực tiếp...

Ngày 8/5/2006, Guy Goma đến phim trường BBC để phỏng vấn xin việc làm. Tuy nhiên, thay vì đến gặp nhân sự để phỏng vấn về chuyên môn IT, Guy bỗng bị đẩy đến trường quay ghi hình trực tiếp của ngày hôm đó. Thật trùng hợp đến bất ngờ, người đáng lẽ ra phải lên sóng phỏng vấn hôm ấy lại là một chuyên gia công nghệ tên Guy Kewney. Chính vì có cùng tên nên nhân viên trường quay đã hiểu nhầm Guy Goma là Guy Kewney.

Cuộc phỏng vấn nhầm lẫn đã gây xôn xao dư luận bởi nhiều người nhận ra rằng Guy Goma rõ ràng không phải Guy Kewney - vị chuyên gia người Anh với nước da trắng và bộ râu quai nón.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 2.

Nhưng đây mới là Guy đài truyền hình cần phỏng vấn.

Lúng túng và sợ hãi khi thấy máy quay chĩa vào mình nhưng Guy Goma vẫn ngây thơ nghĩ rằng chương trình là một phần của buổi phỏng vấn nên mặc dù run như cầy sấy, anh vẫn cố gắng bình tĩnh hết mức để vượt qua những câu hỏi của người dẫn chương trình.

Guy Goma cũng không ngờ, chủ đề của buổi phỏng vấn lại về cuộc chiến pháp lý giữa hai công ty Apple Computer và Apple Corp. Đến lúc này, anh bắt đầu ngờ ngợ ra sai lầm của mình. Tuy vậy, không phải tất cả những gì Guy Goma trả lời ngày hôm đó cũng là những câu ậm ừ vô thưởng vô phạt.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 3.

Vẻ mặt tràn đầy bối rối của Guy Goma khiến nhiều người phì cười.

Khi người dẫn chương trình Karen Bowerman hỏi Guy Goma về tương lai của thói quen tải thông tin từ trên mạng của người dùng mạng. Nghĩ sao nói đấy, Guy Goma ấp úng: 

“Nếu bạn đi khắp nơi, bạn sẽ thấy mọi người tải tất cả mọi thứ họ thích từ trên mạng và trên các website. Và việc tải thông tin về sẽ rất dễ dàng cho tất cả mọi người”.

Vẻ mặt ngơ ngác đến phát tội của Guy đã trở thành một huyền thoại cho đến ngày hôm nay. 10 năm sau lần phỏng vấn nhầm lẫn ấy nhìn lại, ai cũng vô cùng bất ngờ bởi lời của Guy Goma đã trở thành hiện thực khi mạng internet đã trở thành “hơi thở” của tất cả mọi người và chúng ta thật sự rất dễ dàng tìm kiếm và tải về mọi thứ trên mạng theo ý muốn.

Đang đi xin việc thì bị tóm lên sóng truyền hình trực tiếp, người đàn ông phán một câu trúng phóc tương lai 10 năm sau - Ảnh 4.

10 năm sau lần xuất hiện nhầm lẫn trên sóng trực tiếp, Guy Goma một lần nữa được tung hô vì "lời tiên tri" chính xác về tương lai.

Guy Goma tuy không tìm được công việc như ý muốn nhưng anh bỗng nhiên trở thành một người nổi tiếng bởi đầu óc ứng biến nhanh nhẹn của mình. Anh liên tiếp được mời tham dự các show truyền hình phỏng vấn và nhận được nhiều cảm tình của khán giả. Lần gần đây nhất vào đầu năm 2018, Guy Goma lại xuất hiện trên TV trong chương trình “The Greatest TV Moments of All Time”, bình chọn những khoảnh khắc truyền hình đáng giá nhất và nhiều người kỳ vọng anh sẽ đoạt giải trong chương trình này.

Guy Goma - Huyền thoại phỏng vấn nhầm của đài BBC

Theo Jin Q

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Grab tấn công mảng khách hàng doanh nghiệp, “miếng bánh” lớn của taxi truyền thống

Sau khi chiếm lĩnh phần lớn thị phần gọi xe qua ứng dụng đối với khách hàng lẻ, Grab Việt Nam đã bắt đầu tấn công sang khối khách hàng doanh nghiệp, phân khúc mà taxi truyền thống vẫn đang nhắm tới.

Đây là cách Shark Phú vẫn 'nắm đằng chuôi' mà không cần thí sinh Shark Tank thế chấp nhà như mùa trước

Nguyên nhân là do Shark Nguyễn Xuân Phú đã chuyển sang hình thức rót vốn mới với tên gọi trái phiếu chuyển đổi.

Chuyện bầu Đức: 6 năm đến với dự án 440 triệu USD và hành trình “nhường” giấc mơ Myanmar cho Thaco

Trên thương trường, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT HAGL được đánh giá là doanh nhân nhiệt huyết và ý chí nhưng khách quan mà nói ông Đức không gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh…

Đọc thêm