Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay

22/11/2018 04:00 PM | Sống

Những dấu hiệu sau có thể cảnh báo dân văn phòng đang mắc chứng rối loạn nội tiết tố.

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay

Rối loạn nội tiết tố là vấn đề sức khoẻ mà các nữ nhân viên văn phòng trong độ tuổi 30 rất dễ gặp phải. Yếu tố tuổi tác hay một số thói quen thường gặp có thể là nguyên nhân gia tăng nguy cơ mắc chứng bệnh trên. Tình trạng rối loạn nội tiết tố có thể xảy ra khi sự cân bằng hormone trong cơ thể bị phá vỡ.

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 1.

Nếu không điều trị sớm và đúng cách, bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe và khả năng sinh sản. Do đó, dân văn phòng trong độ tuổi này cần đặc biệt chú ý và nhận biết sớm những biểu hiện cảnh báo bệnh sau.

Thường xuyên mệt mỏi, stress

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 2.

Mệt mỏi hay stress không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của tình trạng mất cân bằng hormone kéo dài. Nếu bạn đang không phải làm việc quá sức mà tình trạng trên vẫn xuất hiện thì hãy đặc biệt chú ý. Bởi dấu hiệu này chính là biểu hiện cảnh báo các vấn đề sức khỏe bất thường. Khi tình trạng trên kéo dài và không có dấu hiệu cải thiện, dân văn phòng nên tới các cơ sở y tế để thực hiện kiểm tra.


Rối loạn kinh nguyệt

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 3.

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt bất thường có thể cảnh báo các vấn đề sức khỏe ở phụ nữ. Nhân viên văn phòng trong độ tuổi 30 cần đặc biệt chú ý tới những dấu hiệu như chu kì kinh nguyệt không đều hay lượng kinh nguyệt thay đổi bất thường. Do những dấu hiệu này đều có thể cảnh báo tình trạng rối loạn nội tiết tố. Nếu tình trạng trên vẫn xuất hiện khi bạn có chế độ ăn và nghỉ ngơi điều độ thì hãy thực hiện việc kiểm tra để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.


Thường xuyên mắc bệnh phụ khoa

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 4.

Liên tục mắc bệnh phụ khoa không rõ nguyên nhân cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng mất cân bằng hormone. Do khi nội tiết tố bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của thành âm đạo, từ đó dẫn đến tình trạng âm đạo bị khô, môi trường axit ảnh hưởng và dễ sinh viêm nhiễm. Nếu dân văn phòng gặp phải vấn đề trên khi đã chăm sóc vùng kín đúng cách thì có thể là do chứng bệnh này gây ra.


Ngực sưng đau

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 5.

Đây là một trong những dấu hiệu cần chú ý, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi 30. Bởi ở độ tuổi này, phụ nữ dễ gặp các vấn đề về rối loạn hormone và bệnh về tuyến vú. Khi cơ thể bị mất cân bằng hormone estrogen sẽ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú, gây sưng đau bất thường. Dù dấu hiệu này có cảnh báo chứng rối loạn nội tiết tố hay không thì các chị em cũng cần đặc biệt lưu ý. Bởi những dấu hiệu bất thường ở vòng một cũng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe.


Dễ cáu gắt, căng thẳng

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 6.

Khi lượng hormone trong cơ thể bị mất cân bằng, dân văn phòng sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái tiêu cực. Bạn sẽ dễ bị mất bình tĩnh, căng thẳng và hay cáu gắt vô cớ. Bên cạnh đó, những cảm xúc như lo lắng, bất an cũng gia tăng. Tình trạng căng thẳng kéo dài mà không rõ lý do cũng là dấu hiệu cảnh báo nội tiết tố đang có vấn đề. Dấu hiệu này sẽ nhận thấy khá rõ ở phụ nữ sau sinh và trong độ tuổi tiền mãn kinh.


Da nám và nhiều mụn

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 7.

Khi nội tiết tố ổn định sẽ giúp cân bằng độ ẩm và duy trì độ đàn hồi cho da. Khi nội tiết tố thay đổi, da sẽ dễ gặp phải các tình trạng như nám sạm hay nổi mụn. Bên cạnh yếu tố tuổi tác, những dấu hiệu trên cũng có thể cảnh báo tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể.


Lông rậm bất thường

Dân văn phòng U30 mà thấy dấu hiệu này thì hãy cẩn thận kẻo mắc chứng rối loạn nội tiết tố lúc nào không hay - Ảnh 8.

Lông mọc nhanh và rậm bất thường là dấu hiệu của tình trạng rối loạn hormone. Khi lượng hormone androgen được tăng tiết có thể khiến lông phát triển nhanh hơn. Lông ở các vị trí dễ thấy như tay, chân, mép có xu hướng mọc dài và sậm màu hơn trước. Do đó, các nữ nhân viên văn phòng hãy chú ý đến dấu hiệu này để nhận biết sớm tình trạng bệnh.

Theo Xuân Xù

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm