Đàn ông trưởng thành không dựa vào số tuổi: 10 dấu hiệu để nhận diện một chàng trai đã "lớn" hay chưa?

22/05/2019 01:06 PM | Sống

20 hay 30 tuổi thì đàn ông được coi là trưởng thành? Đàn ông kiếm nhiều tiền hay nhiều bạn gái được coi là trưởng thành?

Đàn ông trưởng thành không dựa vào số tuổi: 10 dấu hiệu để nhận diện một chàng trai đã "lớn" hay chưa?


Theo quy định của pháp luật thì người trên 18 tuổi là đủ tuổi trưởng thành và đủ tuổi chịu trách nhiệm cho tất cả các hành vi của mình. Nhưng sự thật thì độ tuổi không phải là nấc thang để đưa sự trưởng thành của đàn ông đi lên theo con số.

Đàn ông trưởng thành là người đi qua nhiều cuộc tình?

Đàn ông trưởng thành là người kiếm nhiều tiền?

Không hề, đó chỉ lời khoe khoang của một cậu nhóc thích ba hoa "chích chòe" về những chiến tích của mình và luôn thầm mong đối phương sẽ "ồ à" thốt lên ngưỡng mộ. Bạn có nhiều mối tình hay bạn kiếm được nhiều tiền cũng không thể nói lên rằng bạn là người đã trưởng thành. Một người đàn ông trưởng thành thực sự sẽ dùng hành động thay cho sức mạnh, dùng sự lặng im để chứng minh quyền lực của mình. Một người đàn ông trưởng thành không cần phải nói nhiều, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của anh ta là bạn đủ biết đó có phải người mình nên tin tưởng hay không...

Giữ uy tín và lời hứa

Uy tín và lời hứa là thước đo không chỉ cho nhân cách mà còn cho mức độ sự nghiệp của một người đàn ông. Một người đàn ông trọng chữ tín sẽ luôn có những bước đi sự nghiệp vững chắc, nhận được sự yêu quý nể trọng từ mọi người. Đàn ông không dám hứa bừa, đã hứa là làm, là minh chứng xác thực cho một người đàn ông trưởng thành.Đừng vội lắng nghe những lời bay bướm ngọt dịu đầu môi của những gã đàn ông xung quanh. Chẳng có người đàn ông trưởng thành nào lại thích bốc phét cả!

Thích những gì ổn định và thực tế

Người trẻ thường cho rằng phải bay cao, bay xa mới là cuộc sống đích thực. Chẳng ai nói điều đó là sai, tuy nhiên mỗi người có một giới hạn nhất định của bản thân. Rõ ràng, đàn ông trưởng thành không thích phiêu lưu nữa. Anh ta còn gia đình, công việc, rất nhiều thứ phải lo toan. Thứ mà đàn ông chín chắn luôn mong mỏi đó là tạo ra được nền tảng vững chắc và ổn định cho bản thân.

Đàn ông trưởng thành không dựa vào số tuổi: 10 dấu hiệu để nhận diện một chàng trai đã lớn hay chưa? - Ảnh 1.

Không chỉ nghĩ cho hiện tại

Một vài người đàn ông có thể dễ dàng tiêu hết xu cuối cùng để có một bữa tối tại một nhà hàng đắt đỏ mà không nghĩ đến hậu quả. Hoặc họ có thể trải qua một bữa tiệc vào giữa tuần và nghỉ làm những ngày sau đó. Những người đàn ông như vậy không có khả năng lập ra những kế hoạch hoặc suy nghĩ về tương lai.

Là người có sở thích và đam mê

Người đàn ông trưởng thành không phải chỉ biết làm việc như một người máy, họ hiểu được sở thích của mình sẽ giúp các dây thần kinh bớt căng thẳng; công việc và sở thích không hề làm hại nhau, mà ngược lại còn khiến cho họ cảm thấy hứng thú hơn. Chẳng thế mà các cô gái thường nói rằng: chàng trai mà có sở thích tốt thì sẽ không dễ dàng bị sa ngã.

Sống có trách nhiệm

Nếu bạn nghe thấy một người đàn ông luôn luôn phàn nàn về cuộc sống của chính họ, đổ lỗi cho người khác, không tự chủ được tình huống, thì không hẳn là do anh ta không may, mà thực ra là do anh ấy thiếu sự trưởng thành. Một người đàn ông trưởng thành đích thực không bao giờ là nạn nhân của ai, anh ấy luôn chịu trách nhiệm cho chính hành động của mình. Bạn sẽ ít khi nào thấy anh ấy than vãn và tự cho mình vô can hay đổ lỗi cho kẻ khác khi chuyện không may xảy ra. Thay vào đó, anh ấy luôn có mặt để nhận trách nhiệm và cố gắng sửa chữa mọi thứ đâu vào đó.

Đàn ông trưởng thành không dựa vào số tuổi: 10 dấu hiệu để nhận diện một chàng trai đã lớn hay chưa? - Ảnh 2.

Không đặt mình ở vị trí trung tâm

Người đàn ông trưởng thành tôn trọng chính bản thân mình, họ càng biết cách tôn trọng người khác. Họ có khả năng suy xét, thường đứng trên lập trường của người khác cân nhắc vấn đề, không ép buộc người khác phải chiều theo ý mình, có tinh thần hợp tác tốt. Họ luôn trăn trở với câu hỏi mình là người đàn ông như thế nào, để từ đó phấn đấu tốt hơn nữa, đó là tính tình điển hình của họ.

Dũng cảm thừa nhận sai lầm

Người đàn ông trưởng thành không ngoan cố, có thể tiếp nhận những ý kiến trái chiều, tiếp nhận những ý kiến tốt. Họ dũng cảm gánh chịu hậu quả, cũng không kiếm cớ để đùn đẩy trách nhiệm cho ai đó.

Không than vãn về cuộc đời

Đàn ông trưởng thành không than vãn về cuộc đời, cũng như về cuộc sống hằng ngày. Sự nếm trải và những đắng cay, đối với anh ta là lẽ tất yếu và là lí do để anh ta chiến đấu. Anh ta có thể biểu hiện quãng thời gian khó khăn của mình bằng một bộ râu lởm chởm chưa cạo, bằng đôi mắt đỏ ngầu vì làm việc quá sức, bằng những sợi tóc bạc chen chúc hay bằng bộ đồ ba ngày chưa thay. Nhưng tuyệt đối, anh ta không than thở, bi quan, đóng vai nạn nhân của bi kịch xã hội.

Đàn ông trưởng thành không dựa vào số tuổi: 10 dấu hiệu để nhận diện một chàng trai đã lớn hay chưa? - Ảnh 3.

Không để sự sợ hãi ngăn cản thành công và hạnh phúc của mình

Sự sợ hãi thất bại, sợ bị loại bỏ hay sợ bị khinh miệt là một trong những điều khiến nhiều người đàn ông phải bỏ cuộc. Sống trong sợ hãi nghĩa là luôn khép mình và bỏ qua những cơ hội lớn trong cuộc đời, những cơ hội sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp, tình yêu, các mối quan hay đơn giản chỉ là để hoàn thiện bản thân. Với những người đàn ông thực sự trưởng thành họ biết nỗi sợ hãi chính là những món quà và họ biết cách vượt qua chúng.

Có một mục tiêu cao cả

Một người đàn ông say mê công việc hay một sứ mạng ý nghĩa nào đó chính là dấu hiệu anh ấy thực sự trưởng thành hơn những anh chàng suốt ngày chỉ biết loay hoay giải quyết những vấn đề của chính mình. Nếu anh ấy thực sự cam kết với một mục tiêu cao cả không vị kỷ thì chắc chắn anh ấy sẽ làm mọi cách để đạt được nó.

V.D (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm