Đàn ông không có tiền đồ thường "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng

30/10/2019 12:02 PM | Sống

Người ta thường nói “đàn ông sợ đi nhầm đường, đàn bà sợ lấy nhầm chồng”, đối với phụ nữ mà nói, kết hôn chính là cuộc đời thứ 2 của họ, vì vậy chọn cho mình một người bạn đời thích hợp là điều vô cùng quan trọng, nếu chọn chồng mù quáng, gả nhầm cho một người không có tương lai, vậy thì người chịu thiệt thòi nhiều nhất chính là họ.

Đàn ông không có tiền đồ thường "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng

Rất nhiều phụ nữ luôn rất mơ mộng trước khi kết hôn, họ nhìn đời đầy màu hồng, cho rằng đối phương hiện tại không có tiền cũng không sao, chỉ cần anh ấy có chí tiến thủ, chăm chỉ làm việc vậy thì cả hai sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

Chỉ sợ rằng người nỗ lực và cố gắng ở đây chỉ có một mình người phụ nữ, còn người đàn ông thề non hẹn biển năm nào lại sớm mất đi ý chí cầu tiến, không muốn nỗ lực, mỗi ngày trôi qua đều là "sống cho qua ngày", cuộc sống như vậy, rơi vào ai cũng đều là cực hình.

Vì vậy, là người phụ nữ, bạn cần phải biết, một người đàn ông bất tài đều "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người thì có tới 9 người đúng.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 1.

1. Không có tiền nhưng lại thích tiêu hoang

Cuộc sống không thiếu gì đàn ông thích "khoe mẽ". Rõ ràng lương chỉ có 7,8 triệu nhưng lại muốn sống cuộc sống của người lương hàng chục triệu. Họ thích gì là phải có cho bằng được, không cần biết mình có thực sự cần tới nó hay không. Đôi giày vài trăm nghìn không phải là không thể đi, nhưng nhất định mua bằng được giày hàng triệu bạc, chiếc áo vài trăm bạc cũng không phải mặc không thoải mái nhưng nhất định phải mặc hàng hiệu cho "bằng bạn bằng bè", cho "sang". Người ngoài nhìn vào thấy anh ta thật oách, nhưng chỉ bản thân anh ta mới biết được rằng đằng sau cái vẻ ngoài hào nhoáng đó là những bữa mì tôm qua ngày.

Những người đàn ông như vậy đã được định sẵn là người không có chút tiền đồ nào, nếu không thay đổi thói quen tiêu dùng của mình, vậy thì cái kết sẽ chỉ là càng sống càng nghèo.

Một người đàn ông đáng để phái nữ dựa vào là người rất biết sắp xếp cuộc sống, họ sẽ chỉ mua những thứ mà họ cần, luôn có kế hoạch rất rõ ràng đối với khoản lương mỗi tháng, dù có được thưởng thêm hoa hồng, họ cũng sẽ không bao giờ tiêu linh tinh mà thay vào đó sẽ tiết kiệm lại phòng cho những tình huống cấp bách, có như vậy mới không phải chạy vạy khắp nơi, mở miệng xin xỏ người khác giúp đỡ.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 2.

2. Có chút tiền là đắc ý, hống hách

Một người đàn ông thông minh, bất kể bản thân đạt được thành tựu gì cũng sẽ không tùy tiện khoe mẽ, hống hách, bởi họ luôn ý thức được một điều rằng chỉ có khiêm tốn mới giúp một người tiến xa hơn.

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống, không phải ai cũng là người đàn ông thông minh. Có những người nhất thời may mắn, có được một chút thành tựu liền cho rằng bản thân vô cùng giỏi giang, bắt đầu tỏ ra đắc ý, không xem ai ra gì, những kiểu đàn ông như vậy, chắc chắn không bao giờ nên được việc lớn.

Người đàn ông có tầm nhìn là người sau khi kiếm được một chút tiền, sẽ chỉ nghĩ cách làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn chứ không phải đi huênh hoang rằng mình tài giỏi ra sao. Ở với những người đàn ông có tầm nhìn hạn hẹp, người khổ nhất chính là người phụ nữ.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 3.

3. Mở miệng ra là nói muốn giàu có nhưng lại không bao giờ chịu nỗ lực

Không ít người luôn biết cách vạch ra mục tiêu công việc cũng như cuộc sống cho bản thân, đồng thời nỗ lực hết sức để biến chúng thành hiện thực, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người mãi mãi vẫn đứng im ở vạch xuất phát, một chút khởi sắc cũng không có.

Những người đàn ông mở miệng ra là nói về những mục tiêu to lớn, vĩ đại nhưng lại ngại khó, ngại khổ, không muốn cố gắng, vừa gặp khó khăn đã chùn bước, lại còn không ngừng than trách số phận, than trách ông trời bất công, mãi chìm đắm trong "ảo tưởng" của bản thân, những người như vậy xác định sẽ không bao giờ có thể thành công.

Thành công không phải là thứ dễ dàng có được, nó cần bạn bỏ ra mồ hôi nước mắt và sự nỗ lực, từng bước từng bước vượt qua khó khăn, nên biết rằng ông trời trước giờ không dễ dàng "đánh rơi" miếng bánh xuống trúng đầu ai cả, mà dù có rơi thì cũng sẽ không rơi vào đầu những người lười nhác.

Để đạt được những thành tựu nhất định, chúng ta phải thay đổi những thói quen xấu của bản thân, đồng thời cố gắng phát triển theo hướng tốt hơn, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm