Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất

28/05/2018 02:06 PM | Sống

Cách thưởng thức hương vị của một người thường phản ánh năng lực của người đó, mà năng lực lại là yếu tố trực tiếp quyết định sự phát triển về sau của bản thân. Đối với một người đàn ông, chúng ta có thể nhìn vào 5 điểm dưới đây để phán đoán.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất
Ảnh minh họa : Ana Yael

1. Sở thích

Sở thích của một người đàn ông sẽ phản ánh vòng tròn xã hội của anh ta ở một mức độ nào đó. Thử hỏi một người luôn chìm trong khói thuốc và nữ sắc, lêu lổng bạn bè, sống một cuộc đời như tờ giấy thì làm sao có tư tưởng phát triển sự nghiệp của mình?

Một người có dụng tâm về sự nghiệp, thông thường đều có một vài sở thích mà người đó luôn chuyên chú, ví dụ như thể thao, đọc sách hay vẽ chẳng hạn...

Những sở thích tốt đẹp không những có thể bồi dưỡng tình cảm, tu tâm dưỡng tính, tự thư giãn mà còn có thể tăng thêm sức hấp dẫn cho chính mình, đồng thời có thể kết giao thêm nhiều bạn cùng chí hướng, mở rộng vòng tròn tình bạn đẹp.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất - Ảnh 1.

2. Nhà cửa

Nhà là một trong những chìa khóa thể hiện hương vị thưởng thức của một cá nhân. Cổ nhân có câu: “Nhà không quét sạch thì sao có thể quét sạch thiên hạ”.

Ngay cả không gian mình sống mà còn không dọn dẹp nổi, không có cấu trúc đàng hoàng, vậy thì khi sự nghiệp có biến làm sao mà sắp xếp ổn thỏa cho được. Ngược lại, một không gian sống gọn gàng thoải mái sẽ khiến tâm trí con người minh mẫn, giải quyết sự việc theo lí tính, khi đó sẽ đễ dàng thành công.

3. Bạn bè

Một người trang nhã, đồng thời cũng sẽ là một người kiên nhẫn và bình tĩnh. Những người họ kết giao cũng sẽ là những người lịch sự trang nhã.

Nếu như bạn bè của anh ta là những người thay tâm đổi tính liên tục, chứng tỏ anh ta vốn dĩ chỉ là kẻ bốc đồng, hư vinh.

Một người thực sự có tố chất, có thể bế ngoài họ yên tĩnh nhưng một khi đã xuất lời thì như sấm sét bên tai. Ngay cả khi họ thành công họ cũng rất khiêm tốn và bình tĩnh.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất - Ảnh 2.

4. Phong độ

Phong độ là một chiêu bài rất quan trọng trong việc đối ngoại của một người đàn ông. Một người đàn ông phong độ được phản ánh rất rõ dưới từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống của anh ta. Chẳng hạn như nhường chỗ xe bus, mở cửa xe...

Những người đàn ông như thế càng dễ làm ăn trong xã hội, tố chất và khí độ sẽ là điểm cộng cho họ.

5. Phụ nữ

Hương vị cao nhất của một người đàn ông có lẽ là ở chỗ người phụ nữ mà anh ta cưới là người như thế nào. Vợ là người sẽ bên cạnh anh ta cả một đời, do đó lựa chọn một người vợ như thế nào, đối với đàn ông mà nói, là một việc vô cùng quan trọng, quyết định cuộc sống sau này của anh ta sẽ ra sao.

Người phụ nữ đằng sau đàn ông thành đạt sẽ là một người rất chu đáo. Là người mà khi anh ta thành công sẽ vui cùng họ, khi thất bại sẽ cùng họ gánh vác. Chỉ cần nhìn vào người phụ nữ bên cạnh anh ta là có thể đoán được anh ta có phải là người thành công hay không rồi.

Triều Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng, Shark Phi chỉ ra “bệnh” của startup là quá tự tin nhưng Shark Dũng phản biện: Tuổi trẻ, tiền không có, quan hệ chưa có, đến cả tự tin cũng không có thì có cái gì!

Thay vì phê phán startup Việt quá tự tin, Shark Dũng cho rằng họ đang mắc phải hai vấn đề: Không chịu lắng nghe và không quản lý dòng tiền tốt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm