Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất

28/05/2018 02:06 PM | Sống

Cách thưởng thức hương vị của một người thường phản ánh năng lực của người đó, mà năng lực lại là yếu tố trực tiếp quyết định sự phát triển về sau của bản thân. Đối với một người đàn ông, chúng ta có thể nhìn vào 5 điểm dưới đây để phán đoán.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất
Ảnh minh họa : Ana Yael

1. Sở thích

Sở thích của một người đàn ông sẽ phản ánh vòng tròn xã hội của anh ta ở một mức độ nào đó. Thử hỏi một người luôn chìm trong khói thuốc và nữ sắc, lêu lổng bạn bè, sống một cuộc đời như tờ giấy thì làm sao có tư tưởng phát triển sự nghiệp của mình?

Một người có dụng tâm về sự nghiệp, thông thường đều có một vài sở thích mà người đó luôn chuyên chú, ví dụ như thể thao, đọc sách hay vẽ chẳng hạn...

Những sở thích tốt đẹp không những có thể bồi dưỡng tình cảm, tu tâm dưỡng tính, tự thư giãn mà còn có thể tăng thêm sức hấp dẫn cho chính mình, đồng thời có thể kết giao thêm nhiều bạn cùng chí hướng, mở rộng vòng tròn tình bạn đẹp.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất - Ảnh 1.

2. Nhà cửa

Nhà là một trong những chìa khóa thể hiện hương vị thưởng thức của một cá nhân. Cổ nhân có câu: “Nhà không quét sạch thì sao có thể quét sạch thiên hạ”.

Ngay cả không gian mình sống mà còn không dọn dẹp nổi, không có cấu trúc đàng hoàng, vậy thì khi sự nghiệp có biến làm sao mà sắp xếp ổn thỏa cho được. Ngược lại, một không gian sống gọn gàng thoải mái sẽ khiến tâm trí con người minh mẫn, giải quyết sự việc theo lí tính, khi đó sẽ đễ dàng thành công.

3. Bạn bè

Một người trang nhã, đồng thời cũng sẽ là một người kiên nhẫn và bình tĩnh. Những người họ kết giao cũng sẽ là những người lịch sự trang nhã.

Nếu như bạn bè của anh ta là những người thay tâm đổi tính liên tục, chứng tỏ anh ta vốn dĩ chỉ là kẻ bốc đồng, hư vinh.

Một người thực sự có tố chất, có thể bế ngoài họ yên tĩnh nhưng một khi đã xuất lời thì như sấm sét bên tai. Ngay cả khi họ thành công họ cũng rất khiêm tốn và bình tĩnh.

Đàn ông giàu hay nghèo dựa vào 5 tiêu chí sau, điều sau cùng là quan trọng nhất - Ảnh 2.

4. Phong độ

Phong độ là một chiêu bài rất quan trọng trong việc đối ngoại của một người đàn ông. Một người đàn ông phong độ được phản ánh rất rõ dưới từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống của anh ta. Chẳng hạn như nhường chỗ xe bus, mở cửa xe...

Những người đàn ông như thế càng dễ làm ăn trong xã hội, tố chất và khí độ sẽ là điểm cộng cho họ.

5. Phụ nữ

Hương vị cao nhất của một người đàn ông có lẽ là ở chỗ người phụ nữ mà anh ta cưới là người như thế nào. Vợ là người sẽ bên cạnh anh ta cả một đời, do đó lựa chọn một người vợ như thế nào, đối với đàn ông mà nói, là một việc vô cùng quan trọng, quyết định cuộc sống sau này của anh ta sẽ ra sao.

Người phụ nữ đằng sau đàn ông thành đạt sẽ là một người rất chu đáo. Là người mà khi anh ta thành công sẽ vui cùng họ, khi thất bại sẽ cùng họ gánh vác. Chỉ cần nhìn vào người phụ nữ bên cạnh anh ta là có thể đoán được anh ta có phải là người thành công hay không rồi.

Triều Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Câu chuyện kinh doanh

4 tuổi lập startup, 14 tuổi đã bán ra 1 triệu chai nước chanh và được "cá mập" Shark Tank rót vốn: Điều quan trọng là có ước mơ từ khi còn là một đứa trẻ!

Mikaila Ulmer có thể chỉ mới 14 tuổi nhưng cô bé này lại có kinh nghiệm kinh doanh không hề thua kém những người lớn tuổi hơn mình.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm