Dân mạng đang nháo nhào kiểm tra vốn từ vựng Tiếng Việt, còn bạn đã làm chưa?

18/05/2017 11:23 AM | Công nghệ

Kết quả của tôi là 125100 từ, còn bạn thì sao?

Dân mạng đang nháo nhào kiểm tra vốn từ vựng Tiếng Việt, còn bạn đã làm chưa?

Dạo gần đây cư dân mạng đã rộ lên trào lưu trắc nghiệm vốn từ vựng Tiếng Việt trên mạng xã hội . Cụ thể, các bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra nhỏ để biết được trung bình số từ vựng Tiếng Việt mà các bạn biết được. Chúng ta có thể thấy bạn bè mình thi nhau chia sẻ kết quả vốn từ Tiếng Việt trong những ngày này đúng không? Sau đây là cách thực hiện bài kiểm tra rất hay này nhé.

Cách thực hiện bài kiểm tra này rất đơn giản. Đầu tiên, hãy nhấn vào đường dẫn này và nhấn vào nút "Bắt đầu" để tiến hành kiểm tra.

Một bài kiểm tra bao gồm 50 câu hỏi ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. Những câu hỏi dạng trắc nghiệm này sẽ trải dài từ đơn giản đến phức tạp, ví dụ như từ đồng nghĩa của "yêu" là gì, từ đồng nghĩa của "dàn xếp" là gì, từ đồng nghĩa của "bàn" là gì, từ trái nghĩa của "cao" là gì v.v...

Sau đó, một bảng tổng hợp về kết quả sẽ được hiện thị cho bạn. Ứng dụng sẽ ước lượng số từ vựng Tiếng Việt mà bạn biết là bao nhiêu dựa trên số câu hỏi trả lời đúng. Nếu bạn có số từ trên khoảng 120.000 từ, thì theo ứng dụng cho biết vốn từ vựng Tiếng Việt của bạn sánh ngang với trình độ giảng viên chuyên nghiệp rồi đấy.

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự ước lượng mang tính chất tham khảo mà thôi. Tất nhiên là nó không thể chính xác hoàn toàn được chỉ bằng 50 câu hỏi trắc nghiệm như thế này. Nhưng dù sao đây cũng là một ứng dụng khá hay để bạn "khoe" trình độ Tiếng Việt với bạn mình đấy chứ.

Kết quả của tôi là 125.100 từ, bạn có vượt nổi số này không?

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm