Dân mạng đang nháo nhào kiểm tra vốn từ vựng Tiếng Việt, còn bạn đã làm chưa?

18/05/2017 11:23 AM | Công nghệ

Kết quả của tôi là 125100 từ, còn bạn thì sao?

Dân mạng đang nháo nhào kiểm tra vốn từ vựng Tiếng Việt, còn bạn đã làm chưa?

Dạo gần đây cư dân mạng đã rộ lên trào lưu trắc nghiệm vốn từ vựng Tiếng Việt trên mạng xã hội . Cụ thể, các bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra nhỏ để biết được trung bình số từ vựng Tiếng Việt mà các bạn biết được. Chúng ta có thể thấy bạn bè mình thi nhau chia sẻ kết quả vốn từ Tiếng Việt trong những ngày này đúng không? Sau đây là cách thực hiện bài kiểm tra rất hay này nhé.

Cách thực hiện bài kiểm tra này rất đơn giản. Đầu tiên, hãy nhấn vào đường dẫn này và nhấn vào nút "Bắt đầu" để tiến hành kiểm tra.

Một bài kiểm tra bao gồm 50 câu hỏi ngẫu nhiên sẽ xuất hiện. Những câu hỏi dạng trắc nghiệm này sẽ trải dài từ đơn giản đến phức tạp, ví dụ như từ đồng nghĩa của "yêu" là gì, từ đồng nghĩa của "dàn xếp" là gì, từ đồng nghĩa của "bàn" là gì, từ trái nghĩa của "cao" là gì v.v...

Sau đó, một bảng tổng hợp về kết quả sẽ được hiện thị cho bạn. Ứng dụng sẽ ước lượng số từ vựng Tiếng Việt mà bạn biết là bao nhiêu dựa trên số câu hỏi trả lời đúng. Nếu bạn có số từ trên khoảng 120.000 từ, thì theo ứng dụng cho biết vốn từ vựng Tiếng Việt của bạn sánh ngang với trình độ giảng viên chuyên nghiệp rồi đấy.

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự ước lượng mang tính chất tham khảo mà thôi. Tất nhiên là nó không thể chính xác hoàn toàn được chỉ bằng 50 câu hỏi trắc nghiệm như thế này. Nhưng dù sao đây cũng là một ứng dụng khá hay để bạn "khoe" trình độ Tiếng Việt với bạn mình đấy chứ.

Kết quả của tôi là 125.100 từ, bạn có vượt nổi số này không?

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm