Dàn lãnh đạo FPT nhận mức lương trung bình 250 triệu/tháng

22/03/2016 11:42 AM | Kinh doanh

Ba thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT nhận lương trung bình từ 250 triệu đồng/tháng trong năm 2015, theo tài liệu trình Đại hội Cổ đông năm 2016.

Dàn lãnh đạo FPT nhận mức lương trung bình 250 triệu/tháng

Công ty Cổ phần FPT vừa công bố tài liệu Đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Dự kiến đại hội sẽ diễn ra chiều ngày 31/3/2016 tại Hà Nội.

Mục tiêu năm 2016, doanh thu FPT đạt 45.796 tỷ đồng, tăng 14,5% so với năm 2015; Lợi nhuận trước thuế đạt 3.151 tỷ đồng, tăng 10,5% so với năm ngoái.

Báo cáo về giao dịch, thù lao và các khoản lợi ích của HĐQT cho thấy, trong năm 2015, tổng mức lương thực chi cho 3 thành viên HĐQT là 9,2 tỷ đồng, mức đại hội cổ đông phê duyệt là 10,76 tỷ đồng.

Ba thành viên HĐQT bao gồm: Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT; Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; Ông Đỗ Cao Bảo, Ủy viên HĐQT.

Như vậy, bình quân mỗi tháng, dàn lãnh đạo FPT có nhận mức lương trên 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 2 thành viên HĐQT không điều hành bao gồm ông Lê Song Lai (Ủy viên), ông Jean - Charles Belliol (Ủy viên) cũng nhận mức thù lao 4,98 tỷ đồng trong năm 2015.

Dàn lãnh đạo của FPT đều có độ tuổi khá cao, trong đó ông Trương Gia Bình 60 tuổi, ông Bùi Quang Ngọc 60 tuổi, ông Đỗ Cao Bảo 59 tuổi. Với độ tuổi này khiến người ta liên tưởng tới lãnh đạo tập đoàn, tổng công ty Nhà nước hơn là một công ty công nghệ làm ăn lãi lớn.

Mặc dù việc tìm kiếm đội ngũ kế cận thay thế đã từng được ban lãnh đạo FPT triển khai nhưng đến nay FPT vẫn chưa thể tìm được một gương mặt trẻ tuổi sáng giá nào khác để thay thế.

Năm 2015, doanh thu toàn tập đoàn ước đạt 40.000 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm 2014. Lợi nhuận trước thuế toàn tập đoàn ước đạt 2.851 tỷ đồng, tăng trưởng 16%.

Cả 2 chỉ tiêu trên đều tương đương với kế hoạch năm.

Lợi nhuận sau thuế toàn tập đoàn ước đạt 2.438 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2014. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ ước đạt 1.933 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2014. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) ước đạt 4.369 đồng.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Bill Gates chính thức giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos

Tổng tài sản của Gates hiện đạt 110 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Đọc thêm