Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

04/01/2019 10:26 AM | Thời sự

Vào ngày 7 và 8/1 tới, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng nhằm giải quyết những khác biệt giữa hai nước.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

Hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để đàm phán thương mại, đánh dấu cuộc đàm phán mặt đối mặt đầu tiên giữa hai bên kể từ cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối năm ngoái ở Argentina, nơi thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày được đưa ra.

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới gặp người đồng cấp Trung Quốc. Thông tin này cũng đã được Trung Quốc xác nhận và cho biết cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Bắc Kinh. Theo nội dung được công bố, hai bên sẽ thảo luận về cách hiện thực hóa những gì mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20 hồi cuối năm ngoái.

Cuộc đàm phán cấp thứ trưởng giúp gia tăng những dấu hiệu cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nỗ lực hạ nhiệt các căng thẳng thương mại. Tổng thống Trump trước đó đã đề cập tới "tiến trình lớn" trong đàm phán thương mại sau một cuộc điện đàm với ông Tập hồi cuối tuần trước. Bắc Kinh cũng công bố vòng giảm thuế thứ 3, trong đó giảm dần thuế nhập khẩu với 700 mặt hàng của Mỹ từ ngày 1/1 như là một phần nỗ lực mở cửa nền kinh tế và hạ giá thành tiêu dùng nội địa.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm