Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải 'đồ nhái' mà không biết

11/06/2018 10:55 AM | Kinh doanh

Chuyên gia này khẳng định: "Đây là vấn đề rất nghiêm trọng của các sản phẩm này". Ngay cả người Hàn còn chẳng hiểu những chữ tiếng Hàn viết trên sản phẩm của Mumuso nhưng nó lại được bán dưới mác sản phẩm Hàn Quốc.

Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải 'đồ nhái' mà không biết

Mới đây một chương trình truyền hình của đài MBC đã tiết lộ rằng một công ty Trung Quốc đã lừa dối khách hàng ở nhiều quốc gia khác dưới danh một công ty Hàn Quốc.

Phóng sự được thực hiện tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hình ảnh một cửa hàng Mumuso với tấm biển xanh nhạt có đuôi "KR" cùng các dòng chữ tiếng Hàn rất rõ nét.

Khi được phỏng vấn, một khách hàng nữ trẻ tuổi nói rằng: "Mumuso là một cửa hàng cho những người trẻ. Đó là nơi mọi người có thể mua mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp. Nói chung là giới trẻ rất yêu thích nó".

Khi được hỏi: "Bạn nghĩ các sản phẩm mà Mumuso bán có nguồn gốc từ đâu", một nữ khách hàng khác trả lời rằng: "Em nghĩ hầu hết họ bán sản phẩm Hàn Quốc".

PV: Thật à, tại sao em lại nghĩ vậy?

Nữ khách hàng: Bởi vì họ viết rõ ở đó mà anh.

"Tôi đoán là sản phẩm Hàn Quốc. Thiết kế và hình ảnh đều rất dễ thương", một người khác chia sẻ. 

Bước vào bên trong, phóng viên thấy cả bao bì sản phẩm lẫn các tấm biển, những dòng chữ tiếng Hàn xuất hiện khắp mọi nơi trong cửa hàng Mumuso.

Sau đó phóng viên nhặt một sản phẩm chăm sóc da mặt lên. Nhìn thoáng qua nó giống với một sản phẩm rất phổ biến ở Hàn Quốc nhất là về thiết kế. Cả kích thước, font chữ và màu sắc, 2 sản phẩm giống hệt nhau. Nhưng phải quan sát kỹ thì mới nhận thấy đây là hàng nhái. Đến cả người Hàn chắc cũng khó có thể phân biệt được.

Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải đồ nhái mà không biết - Ảnh 1.

Phóng sự của đài MBC nói rằng, điều đáng lo ngại là hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều đang mua sản phẩm giả mạo mà không biết. Điều này sẽ khiến hình ảnh các thương hiệu Hàn Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chất lượng sản phẩm mua từ Mumuso không được tốt. 

Trong các cửa hàng Mumuso, không chỉ mỹ phẩm, còn có cả các loại đồ chơi, búp bê, và rất nhiều sản phẩm khác có nhãn mác y hệt một sản phẩm Hàn Quốc. 

Đáng quan ngại là, nhóm phóng viên tìm đến một chuyên gia về ngôn ngữ học Hàn Quốc và anh này chỉ ra rằng rất nhiều dòng chữ tiếng Hàn trên các sản phẩm được bán tại Mumuso không hề có ý nghĩa gì cả. Chuyên gia này khẳng định: "Đây là vấn đề rất nghiêm trọng của các sản phẩm này". Ngay cả người Hàn còn chẳng hiểu những chữ tiếng Hàn viết trên sản phẩm nhưng nó lại được bán dưới mác sản phẩm Hàn Quốc.

Đài truyền hình Hàn Quốc: Hầu hết các dòng chữ tiếng Hàn trên sản phẩm của Mumuso là vô nghĩa, đưa ra cảnh báo NTD Việt Nam mua phải đồ nhái mà không biết - Ảnh 2.

Chuyên gia chỉ ra rất nhiều dòng chữ tiếng Hàn trên các sản phẩm của Mumuso đều vô nghĩa

Một vài sản phẩm có ghi địa chỉ tại Hàn Quốc nhưng khi phóng viên tìm đến, sự thật hết sức bất ngờ.  

- Đây là văn phòng của Mumuso phải không ạ? 

- Một người trong phòng nói vọng ra: "Không phải". 

- "Nhưng tôi thấy địa chỉ này được ghi trên một sản phẩm". 

- "Tôi không biết". 

Như vậy có thể kết luận địa chỉ trên các sản phẩm của Mumuso đều là giả.

Quay trở lại cửa hàng Mumuso tại TP Hồ Chí Minh, phóng viên cầm một sản phẩm lên và hỏi một nhân viên trong cửa hàng:

- Đây là sản phẩm Hàn Quốc phải không nhỉ?

- Vâng đúng rồi.

Tại sao cô ấy lại nói đó là sản phẩm Hàn Quốc? Nhóm phóng viên đã quyết định lên Internet và tìm hiểu rõ nguồn gốc của thương hiệu này. Ngay lập tức họ nhìn thấy một câu được viết trên trang chủ web của Mumuso: "Chúng tôi đến từ Hàn Quốc". Tuy nhiên, địa chỉ trụ sở chính của công ty lại nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc. 

Khi đọc về lịch sử công ty, từ Trung Quốc, Mumuso bắt đầu mở rộng sang các thị trường khác, có mặt ở 20 quốc gia trên toàn thế giới với 359 cửa hàng bằng việc sử dụng hình ảnh của Hàn Quốc.

Ông Park Jong-Pil – Phó giám đốc văn phòng tài sản trí tuệ của Hàn Quốc nói rằng: "Mumuso thành lập một công ty ở Hàn Quốc nhưng chúng tôi không thể xác nhận hoạt động kinh doanh của họ tại Hàn Quốc. Mumuso cũng không hề có bất kỳ cửa hàng nào ở Hàn Quốc. Không có công ty Hàn Quốc nào sản xuất cho các sản phẩm mà Mumuso bán". 

Mumuso

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/MBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Grab tấn công mảng khách hàng doanh nghiệp, “miếng bánh” lớn của taxi truyền thống

Sau khi chiếm lĩnh phần lớn thị phần gọi xe qua ứng dụng đối với khách hàng lẻ, Grab Việt Nam đã bắt đầu tấn công sang khối khách hàng doanh nghiệp, phân khúc mà taxi truyền thống vẫn đang nhắm tới.

Đây là cách Shark Phú vẫn 'nắm đằng chuôi' mà không cần thí sinh Shark Tank thế chấp nhà như mùa trước

Nguyên nhân là do Shark Nguyễn Xuân Phú đã chuyển sang hình thức rót vốn mới với tên gọi trái phiếu chuyển đổi.

Chuyện bầu Đức: 6 năm đến với dự án 440 triệu USD và hành trình “nhường” giấc mơ Myanmar cho Thaco

Trên thương trường, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT HAGL được đánh giá là doanh nhân nhiệt huyết và ý chí nhưng khách quan mà nói ông Đức không gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh…

Đọc thêm