Đài Loan yêu cầu Apple, Google xóa Uber khỏi kho ứng dụng

17/11/2016 09:28 AM | Công nghệ

Cơ quan quản lý tại Đài Loan gửi yêu cầu cho Apple và Google để xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Đài Loan yêu cầu Apple, Google xóa Uber khỏi kho ứng dụng

Cơ quan quản lý của Đài Loan mới đây tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ này. Uber hoạt động tại Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền internet thay vì một công ty về vận tải. Bởi vậy, cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Lên tiếng về sự vụ, Uber cho biết đang kết nối với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.

"Uber không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, bởi vậy chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này khỏi các kho ứng dụng di động" - Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết.

Liang cũng nói rằng Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS vốn vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu này có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone. Trong khi đó Apple chưa có phản hồi gì về các thông tin trên. Với Google, hãng tìm kiếm cũng chỉ đưa ra bình luận "chung chung", cho biết Google không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan cũng bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn (mức phạt là treo bằng lái 6 tháng). Uber cũng bị quản lý chặt chẽ tại nhiều thị trường khác ở châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của startup này đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi này.

PV

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm