Đại gia Thái Lan giải thích lý do bất ngờ đóng cửa robins.vn

28/03/2019 09:45 AM | Kinh doanh

“Chúng tôi tạm dừng hoạt động bán hàng trực tuyến từ  ngày 27-3”. Đây là thông báo từ trang thương mại điện tử Robins.vn thuộc tập đoàn Central Group Vietnam.

Đại gia Thái Lan giải thích lý do bất ngờ đóng cửa robins.vn

Chia sẻ lí do tạm ngưng trang thương mại điện tử robins.vn, đại diện truyền thông của tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết, xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc để thúc đẩy hơn nữa sức tăng trưởng kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Tập đoàn quyết định tạm dừng các hoạt động bán hàng trực tuyến trên website Robins.vn.

Quyết định này có hiệu lực từ cuối tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, website Robins.vn vẫn duy trì để phục vụ cho các dự án của Central Group Vietnam trong tương lai.

Cũng theo đại diện truyền thông Tập đoàn Central Group Vietnam , Robins.vn thuộc nhóm kinh doanh thời trang, đây là một lĩnh vực kinh doanh được tập đoàn cam kết đầu tư phát triển lâu dài tại thị trường Việt Nam. Central Group Vietnam sẽ sớm quay lại để tiếp tục phục vụ khách hàng Việt với những mô hình mua sắm trực tuyến hấp dẫn và đa dạng hơn trong thời gian sớm nhất.

Được biết, tiền thân của Robins.vn là trang thương mại điện tử Zalora.vn chuyên về thời trang. Năm 2016 tập đoàn Central Group mua lại Zalora Việt Nam thông qua công ty điện máy Nguyễn Kim-đơn vị đang sở hữu 49% cổ phần và sau dó zalora.vn chính thức đổi tên Robins.vn.

Central Group Việt Nam là thành viên của tập đoàn Central Group (Thái Lan), được thành lập tại Việt Nam năm 2011. Central Group Việt Nam tập trung vào bán lẻ đa ngành và đa kênh tích hợp, gồm đại siêu thị & siêu thị (Big C), Trung Tâm Thương Mại (Big C Super Center), Siêu thị điện máy và trang thương mại điện tử (Nguyễn Kim và NguyenKim.com ), hệ thống siêu thị Lan Chi Mart, trung tâm mua sắm Robins; Hàng thể thao Supersports, Văn phòng phẩm B2S, Hàng gia dụng LookKool, Quản lý khách sạn Centara, và các thương hiệu khác như Marks & Spencers, Lee, F&F, Crocs, New Balance, Fila, Speedo, Mizuno.

Theo Tú Uyên

Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm