Đại gia ‘Đường bia’ tuyên bố dành 1.000 m2 văn phòng hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

14/03/2017 04:33 PM | Kinh doanh

Đây là thông tin Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông chia sẻ về sự hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp từ các doanh nhân đi trước tại Việt Nam.

Đại gia ‘Đường bia’ tuyên bố dành 1.000 m2 văn phòng hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp
Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường - ông chủ Hòa Bình Group.

Chia sẻ tại sự kiện công bố chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam của Uber, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông nhìn nhận: Nguồn lực xã hội dành cho khởi nghiệp rất lớn.

Nếu như vài ba năm trước, khởi nghiệp còn là câu chuyện gì đó bỡ ngỡ, thì trong năm 2016, khởi nghiệp không còn là câu chuyện của một vài đơn vị.

“Ít nhất tôi đã dự khoảng 10 sự kiện về khởi nghiệp ở cả Hà Nội, TPHCM, cả Đà Nẵng và 1 số thành phố khác. Tôi thấy nhận thức của xã hội về khởi nghiệp được nâng cao rất nhiều”.

“Đã có rất nhiều nhà hảo tâm - những doanh nhân từng thành công mở các trung tâm khởi nghiệp”, ông Đông chia sẻ.

Ông cũng cho biết vừa được giới thiệu về một trung tâm tại Hòa Bình Green City mà ông Nguyễn Hữu Đường, hay còn gọi là “Đường bia” là chủ tòa nhà. Đại gia bất động sản này tuyên bố dành khoảng hơn 1.000 m2 ở tòa nhà rất sang trọng đó để dành riêng cho giới khởi nghiệp, giá thuê rất rẻ vì không tính phí kinh doanh.

Một ví dụ khác ông Đông dẫn ra là các Coworking Space (không gian làm việc chung) do doanh nhân Nam Đỗ - Founder Emotiv Systems – là đồng sáng lập.

Nguồn lực của xã hội dành cho khởi nghiệp rất lớn. Giờ tôi lại thấy có vẻ như chính sách lại đi chậm một chút. Tôi hy vọng dự thảo Luật doanh nghiệp nhỏ và vừa đang trình Quốc hội sẽ được ấn nút vào tháng 5 tới. Nếu được thông qua, đây sẽ là hành lang pháp lý khẳng định hơn nữa về chủ trương chính sách của Chính phủ và Nhà nước về việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp”, ông Đông nói.

“Tôi thấy cái gì mới đều khó, nhưng nếu không đi thì không bao giờ đến, không bắt đầu xuất phát thì không bao giờ có hành trình. Như ông Mike Brown - TGĐ Uber Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã nói: Chúng ta phải đủ bản lĩnh, đủ dũng cảm, có tầm nhìn hướng về phía trước và không sợ thất bại. Đó là văn hóa trong khởi nghiệp”.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm