Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi "thanh lịch" khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này

05/09/2019 04:43 PM | Sống

Dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng gia đình Minh Nhựa lại đang bị "soi" là chưa "thanh lịch" lắm đây này.

Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi "thanh lịch" khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này

Những ngày qua, clip chụp ảnh cưới của con gái đại gia Minh Nhựa liên tục thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Bằng chứng là chỉ sau ít ngày đăng tải, Vlog đã thu về hơn 600k lượt xem. Khi xem, ai cũng phải tấm tắc khen độ chịu chơi của ông bố vợ tương lai khi đưa cả đại gia đình lên Đà Lạt dùng tiệc.

Tuy vậy, trong khoảnh khắc cùng nhau nâng ly chúc mừng cho con gái, cả gia đình Minh Nhựa đã bị cư dân mạng "soi" ngay cách cầm ly rượu vang không chuẩn "thanh lịch'.

 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 1.

Cả gia đình Minh Nhựa cùng nhau nâng ly chúc mừng.

Nguyên tắc thứ nhất khi uống rượu vang là chọn loại ly cỡ lớn trong suốt thân to và rộng, chân cao. Đặc điểm này sẽ tôn được màu sắc của rượu cũng như giúp các thực khách có thể thưởng thức mùi vị của rượu một cách trọn vẹn nhất. Về điểm này thì bữa tiệc của nhà Minh Nhựa đã làm được rồi, hãy nhìn xem, ai cũng đều đang cầm một chiếc ly thật to kìa.

Còn nguyên tắc thứ hai cho loại rượu này, cũng là thứ tối quan trọng thể hiện sự hiểu biết của thực khách, đó là cách cầm ly rượu vang. Quy tắc chuẩn là bạn nên cầm ở phần đế hoặc chân ly rượu để tránh việc nhiệt độ của bàn tay làm ảnh hưởng chất lượng của rượu. Nếu đặt tay vào cốc rượu bạn có thể làm rượu vang đỏ bị tăng độ cồn còn với rượu vang trắng thì làm tăng độ chua và mùi cồn.

Ở điểm này, ngoại trừ Minh Nhựa ra thì rất tiếc là các thành viên của gia đình khác của gia đình đều không làm đúng, đa số họ đều để tay mình ở phần ly có chứa rượu thay vì phần chân. Đặc điểm này khi nhìn qua cũng không có gì đáng chú ý lắm nhưng nếu là các chuyên gia thanh lịch thì họ sẽ "soi" ra ngay lập tức.

 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 2.

Minh Nhựa và một người ở phía xa xa cầm ly đúng...

 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 3.

... còn lại thì cách cầm ly của mọi người đều đang sai hết cả rồi kìa.

Trong đám cưới sắp tới của Minh Anh, sẽ có vô số khách mời sang trọng, vì thế cho nên về điểm này chắc chắn là họ sẽ phải thay đổi một chút. Tuy nhiên, cũng có người bình luận rằng, có lẽ trong Vlog kia mọi người chỉ đang "diễn" để quay cho nên nhiều khi cũng có phần hơi không để ý, chứ còn thực chất họ đều là những người giàu có, sang chảnh thì chắc chắn nhà Minh Nhựa sẽ phải biết hết những quy tắc này chứ.

Và dưới đây là những cách cầm ly uống rượu đúng cách tùy vào kiểu ly và kiểu rượu khác nhau.

 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 4.

Cách cầm ly rượu vang chuẩn đây nhé mọi người.

 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 5.
 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 6.
 Đại gia đình Minh Nhựa bị bắt lỗi thanh lịch khi thần thái sang chảnh nhưng cách cầm ly rượu lại kém sang thế này - Ảnh 7.

Theo Nhân Mã

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm